Trang chủBệnh họcNam họcCác tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh để tình dục an toàn

Các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh để tình dục an toàn [Đặc biệt lưu ý]

Các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh mà các cặp đôi cần biết. Trong cuộc sống tình dục, có rất nhiều tư thế quan hệ khác nhau mà mỗi người có thể tìm thấy sự thoả mãn. Tuy nhiên, cũng có những tư thế quan hệ nguy hiểm có thể gây ra chấn thương và đau đớn cho cả hai bên. Việc biết và tránh những tư thế này là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe và tránh tai nạn không đáng có. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những tư thế quan hệ nguy hiểm cần tránh trong cuộc sống tình dục.

cac tu the quan he nguy hiem nen tranh

Tư thế quan hệ

Tư thế quan hệ là cách mà hai người có thể tương tác với nhau trong quá trình giao hợp tình dục. Có rất nhiều tư thế quan hệ khác nhau mà cả nam và nữ có thể thực hiện, từ những tư thế đơn giản như tư thế nằm, tư thế ngồi, đứng, cho đến những tư thế phức tạp và hóc búa như tư thế “đồng hồ đo”, “đảo ngược”, “chó cưng”…

Mỗi tư thế quan hệ đều mang lại một cảm giác khác nhau cho cả hai bên và có thể tăng độ kích thích và sự thỏa mãn trong quan hệ tình dục. Ngoài ra, tư thế quan hệ cũng có thể giúp giải tỏa căng thẳng, tăng cường sức khỏe và tăng cường tình cảm giữa các cặp đôi.

Tuy nhiên, việc lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp cũng rất quan trọng để tránh những chấn thương và đau đớn trong quá trình quan hệ. Ngoài ra, việc sử dụng bảo vệ khi quan hệ cũng là điều cần thiết để đảm bảo an toàn và tránh lây nhiễm bệnh tình dục.

Trên thực tế, mỗi người đều có thể có những sở thích riêng về tư thế quan hệ, và điều quan trọng là phải có sự thống nhất và sự đồng ý của cả hai bên. Việc trò chuyện và thỏa thuận với đối tác trước khi quan hệ sẽ giúp cả hai bên có được một trải nghiệm tình dục an toàn và thoải mái nhất.

tong quan tu the quan he

Tư thế quan hệ có nguy hiểm không? nguy hiểm như thế nào?

Có một số tư thế quan hệ có thể gây ra nguy hiểm cho sức khỏe và an toàn của cả hai bên. Nguyên nhân chính là do tư thế này không được thực hiện đúng cách hoặc một trong hai bên không thoải mái với tư thế đó. Dưới đây là một số lý do tại sao các tư thế quan hệ có thể nguy hiểm:

 • Chấn thương: Các tư thế quan hệ có thể gây ra chấn thương cho cơ thể, đặc biệt là nếu tư thế không được thực hiện đúng cách hoặc quá áp lực. Ví dụ như tư thế ngược có thể gây chấn thương cho cổ tử cung và lưng, tư thế “chó cưng” có thể gây chấn thương cho đầu gối và khuỷu tay.
 • Áp lực: Một số tư thế quan hệ có thể tạo ra áp lực mạnh trên cơ thể và các cơ quan bên trong. Ví dụ như tư thế “đồng hồ đo” có thể gây áp lực lên cơ quan nội tạng và xương.
 • Thiếu thoải mái: Nếu một trong hai bên không thoải mái với tư thế quan hệ, đặc biệt là khi áp lực quá mạnh hoặc tư thế quá khó khăn, sẽ dễ gây ra chấn thương và mất cảm giác.
 • Tắc nghẽn đường hô hấp: Một số tư thế quan hệ có thể dẫn đến tắc nghẽn đường hô hấp, đặc biệt là khi tư thế không thoải mái hoặc áp lực quá mạnh. Điều này có thể gây nguy hiểm đối với những người bị bệnh phổi hoặc khó thở.

Do đó, để tránh các nguy hiểm liên quan đến các tư thế quan hệ, cần phải thực hiện đúng cách và thoải mái với tư thế của mình, sử dụng bảo vệ và tránh các tư thế có nguy cơ chấn thương hoặc áp lực quá mạnh.

Có thể bạn quan tâm: 9 tư thế quan hệ lần đầu ít đau và dễ thực hiện nhưng vẫn giúp thăng hoa cảm xúc. Xem ngay bài viết

Các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh

những tư thế quan hệ nguy hiểm cần tránh vì có thể gây nguy cơ chấn thương hoặc nguy hiểm cho sức khỏe và an toàn của cả hai bên. Ngoài ra, cần thực hiện đúng cách và sử dụng bảo vệ khi quan hệ để bảo vệ sức khỏe của cả hai bên. Hãy cùng HelloYKhoa điểm qua các tư thế quan hệ nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sau đây:

1. Tư thế máy khoan có thể khiến nguy hiểm cho phụ nữ

Đối với tư thế này bạn nữ sẽ nằm dưới, chống 2 khuỷu tay xuống sàn và nâng cao phần hông, đưa chân về phía đầu. Nam cưỡi ngựa và xâm nhập vào vùng kín từ trên.

Tư thế máy khoan được cho là tạo cảm giác khoái cảm mạnh mẽ, nhưng có thể gây khó chịu cho phụ nữ. Việc sử dụng lực không đúng có thể gây rạn nứt xương cổ haowjc xương chậu, đặc biệt là đối với phụ nữ.

tu the quan he may khoan nguy hiem

2. Tư thế quan hệ nguy hiểm – tư thế 69 đứng

Trong các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh thì không thể bỏ quan kiểu này rồi. Tư thế 69 đứng là một trong những tư thế quan hệ được đánh giá mang lại cảm xúc và giúp mang đến cảm giác thăng hoa và lên đỉnh. Trong tư thế này, nam giới đứng thẳng và nữ giới trồng cây chuối hoặc ngược lại, tuy nhiên đây lại là một trong các tư thế quan hệ nguy hiểm cần tránh.

Tuy nhiên, khi thực hiện tư thế này, hệ tuần hoàn máu sẽ đổ dồn về tim và đầu của nữ giới, có thể làm mất cảm giác. Nếu nam giới dùng lực quá mạnh, không giữ được cân bằng và nhấc bổng được đối phương, có thể dẫn đến ngã và gãy xương, gây tổn thương vùng kín rất nguy hiểm. (1)

3. Tư thế quan hệ Pogo Stick

Tư thế bạn bế bạn gái lên, nâng toàn bộ trọng lượng của cô ấy để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quan hệ. Trong khi cô gái ngả người về phía sau để tạo thêm sự dễ dàng cho dương vật của bạn nam. Đầu gối của bạn nam hơi cong xuống và đẩy nàng lên xuống trên dương vật.

Tư thế Pogo Stick, tư thế quan hệ khi nam giới cầm chắc chân của bạn nữ để mang trọng lượng của cô ấy khi đứng, được đánh giá là một trong những tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh. Việc mang trọng lượng của bạn nữ khi đứng sẽ gây khó khăn và có thể dẫn đến đau lưng hoặc căng cơ cho nam giới. Nếu chỗ đứng không chắc chắn, bạn nam có thể bị ngã hoặc cô gái cũng có nguy cơ bị ngã theo. (2)

4. Tư thế quan hệ nên tránh tư thế nữ cao bồi

Tư thế cưỡi ngựa là một trong những tư thế quan hệ phổ biến nhất, trong đó bạn nữ ngồi lên bạn nam và thực hiện một số động tác để tạo khoái cảm cho đối tác. Bạn nữ có thể thực hiện những động tác như trượt lên, trượt xuống, xoay hông trên dương vật, trong khi phái nam có thể đưa tay chơi đùa với bộ ngực hoặc xoa cặp mông của bạn nữ.

Mặc dù tư thế cưỡi ngựa mang lại cảm giác kích thích cho cả hai, nhưng không thể bỏ qua những mối nguy hiểm tiềm tàng của nó. Một trong những nguy hiểm đó là chấn thương gãy dương vật.

Khi bạn nữ nhấc lên và ngồi xuống trên dương vật của bạn nam, nếu cả hai không ăn ý với nhau, có thể chị em sẽ ngồi lên trên dương vật trong khi nó đang thẳng đứng, gây lực ép mạnh có thể làm đau và thậm chí làm gãy dương vật. Đây là một nguyên nhân thường gặp dẫn đến các trường hợp cấp cứu gãy dương vật. (3)

tu the quan he nu cao boi nguy hiem

5. Tư thế quan hệ bằng miệng kiểu 69

Quan hệ tình dục bằng miệng, còn được gọi là tư thế 69, là hành động tình dục bao gồm kích thích các bộ phận sinh dục bằng miệng và lưỡi. Hai người tình nằm đối diện nhau ở hai hướng khác nhau, một người nằm trên lưng và người kia nằm trên đầu hoặc cả hai đều nằm nghiêng mặt đối mặt. Tư thế tình dục này có thể rất kích thích và gần gũi đối với các đôi tình nhân muốn thực hiện nó.

Tuy nhiên, việc thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng cũng có thể gây nguy hiểm về lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục và nhiễm khuẩn vi khuẩn. Khoảng cách giữa các bộ phận sinh dục gần với hậu môn và niệu đạo tăng khả năng lây truyền nhiễm trùng. Đồng thời, nên tránh thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng nếu một trong hai đối tác có nhiễm trùng hoặc nếu có vết thương hoặc vết cắt nào trên miệng hoặc vùng bộ phận sinh dục.

Có thể bạn quan tâm: Tư thế quan hệ trên ghế tình yêu dễ áp dụng và dễ thực hiện. Xem ngay bài viết

6. Tư thế la hán đẩy xe bò khiến bạn bị đau

Đây cũng có thể là tư thế quan hệ nên hạn chế trong các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh. Tư thế la hán đẩy xe bò, hay còn gọi là gọng kìm, là một trong những tư thế tình dục mạo hiểm nhất. Trong tư thế này, nàng sẽ chống hai tay phía trước, còn chàng đứng phía sau và nâng hai chân của nàng lên khỏi mặt đất để tiến hành quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, trọng lượng cơ thể chỉ được đỡ bởi hai tay, vì vậy sau một thời gian, nàng có thể sẽ mỏi và sụp xuống bất cứ lúc nào. Hơn nữa, tư thế này không ổn định và dễ gây tổn thương phần xương sống thắt lưng của nàng. Nếu chàng đẩy quá mạnh, có thể dẫn đến ngã sụp xuống và nguy cơ gãy lưng cũng rất cao. Vì vậy, tư thế này cần được thực hiện cẩn thận và nếu cảm thấy không thoải mái, nên dừng lại và chuyển sang tư thế khác.

7. Tư thế quan hệ qua hậu môn

Quan hệ đường hậu môn, hay còn gọi là quan hệ cửa sau, được coi là một tư thế tình dục mới lạ và thú vị cho các cặp đôi. Tuy nhiên, việc quan hệ trong tư thế này có thể gây ra đau rát và tổn thương cho trực tràng. Ngoài ra, vi khuẩn và các bệnh lây qua đường tình dục cũng có thể tấn công trực tràng trong quá trình quan hệ.

Đặc biệt, quan hệ đường hậu môn thường được áp dụng bởi các cặp đôi đồng tính nam hoặc nữ, và điều này tăng nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục như sùi mào gà và HIV. Vì vậy, để tránh các nguy cơ này, cần có những biện pháp bảo vệ và quan hệ tình dục an toàn như sử dụng bảo vệ và vệ sinh kỹ càng trước và sau khi quan hệ.

tu the quan he qua duong hau mon nguy hiem

8. Tư thế lực sĩ – tư thế nên tránh

Tư thế quan hệ lực sĩ là một trong những tư thế quan hệ nguy hiểm cần tránh. Trong tư thế này, nam giới sẽ nâng bổng nữ giới lên, nữ giới ôm chắc hai vai và hai chân kẹp lấy hông của nam giới.

Tuy nhiên, đây là một tư thế quan hệ mà nữ giới không cảm thấy an toàn, vì nếu nam giới có hưng phấn quá đà, nữ giới có khả năng bị ngã ngửa và dẫn đến các tổn thương, đặc biệt là ở vùng kín. Các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh bạn nên lưu tư thế này vào nhá.

9. Tư thế quan hệ trên quầy bếp

Tư thế đứng quan hệ trên bàn cao là một tư thế quan hệ mạo hiểm mà nên tránh. Để thực hiện tư thế này, cần một cái bàn cao phù hợp với chiều cao của chàng. Nàng sẽ ngồi lên trên đó, để chàng xen vào giữa.

Tuy nhiên, nếu chiều cao của cái bàn không phù hợp, chàng sẽ phải kiễng chân, đây là tình huống rất nguy hiểm. Đứng quan hệ trong thời gian dài sẽ khiến chân mỏi, dễ dẫn đến tai nạn, đặc biệt là nguy cơ gãy dương vật. Do đó, nếu không thực hiện đúng cách, tư thế này có thể gây tổn thương và đe dọa đến sức khỏe của cả hai người. (4)

Có thể bạn quan tâm: Tư thế quan hệ lâu ra (lâu xuất tinh) nhất dành cho nam. Xem ngay bài viết

10. Tư thế Doggy cũng có thể khiến nguy hiểm

Tư thế Doggy là một tư thế quan hệ phổ biến và được sử dụng nhiều bởi nam giới để đạt được cảm giác kiểm soát trong quan hệ tình dục. Tư thế này cũng cho phép nam giới thâm nhập sâu hơn vào bên trong âm đạo. Trong tư thế này, nữ giới sẽ nằm quỳ ở phía trước, đưa mông lên phía trên. Nam giới sẽ đứng thẳng phía sau và thực hiện động tác đưa dương vật vào âm đạo.

tu the quan he doggy nguy hiem

Tuy nhiên, nếu nam giới sử dụng quá nhiều lực, việc đâm vào sâu hơn có thể ảnh hưởng đến tử cung và bàng quang của nữ giới. Nếu xảy ra tình trạng đau đớn vùng cơ quan sinh dục này, nữ giới có thể gặp khó khăn trong thời gian dài sau khi quan hệ tình dục.

Tóm lại, bên trên chính là các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh trong đời sống tình dục hằng ngày. Nếu các cặp đôi muốn tìm cảm giác mới lạ, hãy lưu ý thật kỹ đến tình trạng sức khỏe của cả hai bên và lựa chọn cho mình một tư thế quan hệ phù hợp, thoải mái nhất. (5)

Có thể bạn quan tâm: Chảy máu sau khi quan hệ là dấu hiệu của bệnh gì? Nguy hiểm như thế nào? Xem ngay bài viết

Những sai lầm khác khi quan hệ bạn nên tránh

Để việc quan hệ của các cặp đôi trở nên thăng hoa với nhiều cảm xúc dạt dào và những kỉ niệm đáng nhớ. Các cặp đôi nên tránh những tư thế quan hệ nguy hiểm và sai lầm sau đây khi thực hiện quan hệ tình dục:

1. Quan hệ trong lúc quá say

Quan hệ trong lúc quá say là một sai lầm mà bạn nên tránh khi tham gia vào các hoạt động tình dục. Khi bạn quá say, thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác, và xúc giác của bạn sẽ bị ảnh hưởng và bạn sẽ khó kiểm soát hành vi của mình. Nếu bạn và đối tác quyết định thực hiện hành động tình dục khi đang quá say, sẽ có nguy cơ cao gặp phải các tai nạn hoặc sai sót, như là không sử dụng bảo vệ, làm tổn thương đối tác, hoặc thậm chí là gây ra tai nạn chết người.

Ngoài ra, quan hệ trong lúc quá say cũng có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Quá say sẽ làm giảm sức đề kháng của cơ thể, dẫn đến sự suy yếu của hệ thống miễn dịch, gây ra nguy cơ nhiễm trùng và các bệnh lây nhiễm khác.

Vì vậy, bạn nên tránh quan hệ trong trạng thái quá say. Nếu bạn đã uống quá nhiều, hãy dừng lại và giữ an toàn cho mình và đối tác bằng cách tránh thực hiện hành động tình dục. Hãy đảm bảo rằng bạn và đối tác của mình đều cảm thấy thoải mái và sẵn sàng trước khi bắt đầu quan hệ tình dục.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao khi say đàn ông lại muốn chuyện ấy? có nên cho hay không? Lưu lại ngay

2. Quan hệ vào ngày đèn đỏ

Bên cạnh các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh thì đây cũng là vấn đề mà bạn cần chú ý nhá. Một sai lầm khác khi quan hệ mà bạn nên tránh đó là quan hệ vào ngày đèn đỏ của nàng. Trong khoảng thời gian này, nàng có kinh nguyệt và tử cung của nàng đang được tẩy trang. Khi quan hệ vào thời điểm này, sự ma sát sẽ gây đau đớn và khó chịu cho nàng, cũng như tăng nguy cơ nhiễm trùng và các bệnh lý phụ khoa.

Ngoài ra, việc quan hệ trong thời gian kinh nguyệt cũng có thể gây ra mất mát máu nhiều hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe của nàng. Vì vậy, bạn nên tránh quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt của nàng và lựa chọn các tư thế khác để tận hưởng tình yêu và thăng hoa trong cuộc sống tình dục của mình.

3. Nhiệt độ phòng quá thấp trong lúc quan hệ

Khi quan hệ, nhiệt độ phòng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm và sức khỏe của cả hai người. Tuy nhiên, không chỉ nhiệt độ quá cao mà còn nhiệt độ quá thấp cũng có thể gây ra nhiều vấn đề không mong muốn. Do đó, bạn nên tránh quan hệ trong phòng quá lạnh.

Khi cơ thể của bạn bị đông đặc do nhiệt độ thấp, sự tuần hoàn máu bị giảm và dẫn đến khả năng cương cứng giảm sút. Ngoài ra, nếu quan hệ trong phòng quá lạnh, có thể dẫn đến sự co thắt của cơ bên trong và khiến việc thâm nhập trở nên khó khăn và đau đớn.

Thêm vào đó, nếu bạn và đối tác quan hệ trong phòng quá lạnh, có nguy cơ mắc phải các bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu và bệnh lây qua đường tình dục cao do nội tiết thay đổi, cơ bản là các tế bào bị hư hại do lạnh. Bạn cũng có thể đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, đặc biệt là khi bạn quan hệ trong mùa đông hoặc ở những nơi có khí hậu lạnh.

Vì vậy, để tránh các vấn đề sức khỏe và tình dục không mong muốn, hãy đảm bảo rằng phòng bạn quan hệ ở có nhiệt độ vừa phải và thoải mái cho cả hai người.

4. Không vệ sinh kỹ càng khi quan hệ tình dục

khong ve sinh ky cang khi quan he tinh duc

Khi tham gia vào các hoạt động tình dục, rất quan trọng để vệ sinh kỹ càng và tránh các sai lầm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Một trong những sai lầm thường gặp và cần tránh là không vệ sinh kỹ càng sau khi quan hệ tình dục.

Việc không vệ sinh kỹ càng có thể dẫn đến việc tích tụ các vi khuẩn và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm nhiễm trùng phụ khoa hoặc tiết niệu, viêm âm đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến Bartholin, và các bệnh lây qua đường tình dục khác.

Để tránh sai lầm này, sau khi quan hệ tình dục, bạn nên vệ sinh kỹ càng bằng cách sử dụng nước ấm và xà phòng để rửa sạch vùng kín và các bộ phận liên quan. Ngoài ra, cũng cần lưu ý để không dùng quá nhiều xà phòng hoặc các sản phẩm chăm sóc cơ thể khác, bởi vì chúng có thể làm khô da và gây kích ứng hoặc nhiễm trùng.

5. Không lao lực khi quan hệ

Một sai lầm khác khi quan hệ mà bạn nên tránh là không lao lực khi quan hệ. Tức là không tập trung vào việc cung cấp đủ năng lượng và sức mạnh cho quan hệ. Điều này có thể dẫn đến một quan hệ không thỏa mãn cho cả hai bên, khiến cho bạn và đối tác cảm thấy không hài lòng và mệt mỏi.

Bên cạnh đó, không lao lực còn có thể gây ra sự giảm năng lượng và kích thích, khiến cho quan hệ trở nên đơn điệu và thiếu sự kích thích. Do đó, để có một quan hệ tình dục thỏa mãn và tốt cho sức khỏe, bạn nên tập trung vào việc cung cấp đủ năng lượng và sức mạnh cho quan hệ. Bạn nên lưu ý vấn đề này bên cạnh các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh ngay nhá.

Lưu ý trước khi bắt đầu những tư thế quan hệ gây nguy hiểm

Trước khi bắt đầu thực hiện các tư thế quan hệ, cần lưu ý những điều sau đây để tránh gây ra nguy hiểm cho bản thân và đối tác:

 • Tìm hiểu về các tư thế quan hệ: Nên tìm hiểu kỹ về các tư thế quan hệ trước khi áp dụng để tránh gây ra tổn thương cho bản thân và đối tác.
 • Sử dụng bảo vệ: Luôn sử dụng bảo vệ để bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nên sử dụng bảo vệ từ đầu đến cuối quan hệ và không tái sử dụng bảo vệ.
 • Kiểm tra sức khỏe: Trước khi bắt đầu quan hệ với đối tác mới, cần kiểm tra sức khỏe để đảm bảo không mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 • Tôn trọng đối tác: Luôn tôn trọng đối tác và không ép buộc đối tác thực hiện bất kỳ hành động nào mà họ không muốn.
 • Không sử dụng các vật dụng nghiêm cấm: Không sử dụng các vật dụng nghiêm cấm như ma túy, rượu, hoặc thuốc kích thích trước hoặc trong quá trình quan hệ.
 • Không sử dụng lực quá mạnh: Không sử dụng lực quá mạnh trong quá trình quan hệ để tránh gây tổn thương cho bản thân hoặc đối tác.
 • Dừng lại khi có cảm giác đau: Nếu có cảm giác đau hoặc khó chịu trong quá trình quan hệ, cần dừng lại và tìm hiểu nguyên nhân để tránh gây tổn thương.
 • Thực hiện vệ sinh cá nhân: Sau khi quan hệ, cần thực hiện vệ sinh cá nhân để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tóm lại, trước khi bắt đầu thực hiện các tư thế quan hệ, cần lưu ý những điều trên để đảm bảo an toàn cho bản thân và đối tác.

ve sinh vung kin

Tổng kết lại, các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh sẽ mang lại sự thăng hoa và tình cảm cho các cặp đôi, nhưng cũng có thể gây ra những nguy hiểm và hậu quả nghiêm trọng nếu không được thực hiện đúng cách. Các tư thế quan hệ như tư thế “đứng người”, “oral sex” hay quan hệ trong trạng thái say rượu, lúc đèn đỏ hay trong môi trường không vệ sinh sạch sẽ đều có nguy cơ gây ra chấn thương hoặc các bệnh lý liên quan đến vùng kín. Do đó, trước khi quan hệ, hãy tìm hiểu kỹ về những tư thế quan hệ nguy hiểm cần tránh để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho chính mình và người tình của mình.

Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TIN LIÊN QUAN

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x