Trang chủBệnh họcNam họcLàm thế nào để vợ nghe lời chồng hiệu quả dài lâu?

Làm thế nào để vợ nghe lời chồng hiệu quả dài lâu?

Đàn ông nếu muốn lấy được một người vợ hiền, đảm để che chở, tất nhiên sẽ không thể thiếu được cuốn bí kíp “làm thế nào để vợ nghe lời chồng” đúng không nào. Nhưng dưới sự nuông chiều quá mức của người đàn ông, sẽ có không ít người vợ sinh ra những thói hư, tật xấu và luôn cảm thấy mình như là “cái rốn vũ trụ” trong gia đình. Vậy làm cách nào để vợ biết chừng mực và trở nên nghe lời chồng hơn? Hãy cùng HelloYKhoa tìm hiểu chủ đề vô cùng thú vị này nhé.

Lam the nao de vo nghe loi chong

Vợ nghe lời chồng có khó không?

Để nói rằng vợ nghe lời chồng có khó không? còn tùy thuộc vào bản thân của bạn. Nếu trong lòng cô ấy bạn luôn dành được một sự tôn trọng nhất định, chắc chắn cô ấy sẽ nghe lời bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không làm cô ấy tôn trọng và liên tục có những tính cách đáng ghét như: gia trưởng, cằn nhằn, ghen tuông vô cớ,… sẽ khiến vợ chẳng thể nào nghe lời bạn được.

Vì thế, để vợ nghe lời chồng trước hết bạn cần thay đổi bản thân mình trước để cô nàng cảm thấy được an tâm và có cảm giác che chở. Có như thế, thì vợ mới dễ dàng nghe lời chồng được! Tất nhiên lúc này bạn cũng có cảm giác mình trở thành “trụ cột” trong gia đình đúng nghĩa rồi đúng không nào.

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông nhịn quan hệ được bao lâu? Xem ngay bài viết

Nguyên nhân vợ không nghe lời chồng?

Trước khi giải đáp thắc mắc làm thế nào để vợ nghe lời chồng? Các anh chồng cần biết được những lý do mà người vợ của mình không nghe lời chồng. Điều này không chỉ giúp anh chồng có cảm giác được che chở hơn, mà còn giúp gia đình trở nên đầm ấm, ít xung đột hơn.

vo nghe loi chong co kho khong

1. Do tính cách của người vợ

Tính cách của người vợ chính là một trong những yếu tố quyết định xem ai mới là “nóc nhà” trong gia đình. Nếu vợ bạn là một người cộc tính, dễ nóng nảy hay ngang bướng, thì chắc chắn cô nàng sẽ không chịu khuất phục trước ai. Chính vì tính cách ngang bướng mà không ít một số lần các cặp vợ chồng luôn có những xung đột và cãi vả đúng không nào.

Do đó, nếu muốn vợ nghe lời chồng thì trước hết bạn cần hiểu rõ tính cách của vợ mình. Điều này khá quan trọng, bởi nếu không tìm hiểu kỹ khi áp dụng những mẹo giúp vợ nghe lời bạn hơn, sẽ dễ gây ra xung đột gia đình, to tiếng, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình.

2. Do tính cách của người chồng (nhẹ nhàng)

Bên cạnh tính cách của người vợ, thì tính cách của người chồng cũng là một trong những nguyên nhân khiến vợ chẳng bao giờ nghe lời bạn. Nếu người chồng có tính cách nhẹ nhàng, nhu nhược thì chắc chắn cô vợ sẽ được nước lấn tới và bạn sẽ chẳng bao giờ có tiếng nói trong gia đình cả.

3. Nguyên nhân do cả hai không hiểu nhau

Đây không chỉ là nguyên nhân khiến vợ không nghe lời chồng, mà còn là tiền đề xảy ra những cuộc ly hôn nhiều như hiện nay. Khi các cặp vợ chồng không hiểu nhau, họ sẽ luôn đề cao cái tôi của mình trong các cuộc trò chuyện. Chính vì thế, việc ai phải nghe lời ai đều sẽ không xảy ra, bởi lúc này ai cũng luôn muốn mình là người đúng dựa trên suy nghĩ riêng của mỗi người.

Vấn đề cả hai không hiểu nhau thường bắt đầu từ những xích mích nhỏ, từ những việc chưa thể giải quyết đó chúng sẽ tích tụ lại thành một “quả bóng lớn” hơn và chỉ chờ để bùng nổ. Lúc này, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đó là ly hôn, gây ảnh hưởng đến tình cảm gia đình và người chịu thiệt nhất vẫn là con cái của bạn.

vo khong nghe loi chong do ca hai khong hieu nhau

4. Bạn không đủ khả năng về tài chính để làm trụ cột gia đình

Sau khi lập gia đình, người chồng luôn phải mang một trọng trách vô hình đó chính là “trụ cột gia đình”. Do đó, nếu muốn nhận được sự dịu dàng, nghe lời từ người vợ, bạn cần có đủ khả năng về tài chính và đủ bản lĩnh để bao bọc gia đình. Nếu không có đủ khả năng làm những điều đó, người vợ sẽ cảm thấy không an toàn và không đủ tôn trọng bạn. Dẫn đến những cuộc cãi vã lớn và chắc chắn người vợ lúc này sẽ không bao giờ nghe lời bạn.

Có thể bạn quan tâm: Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung? Xem ngay bài viết

5. Bạn quá cổ hủ và ép buộc vợ theo lời mình

Như mình đã nói ở trên, bản tính gia trưởng là những gì mà người phụ nữ ghét nhất. Hơn thế nữa đi kèm với bản tính gia trưởng, đó chính là cổ hủ hay luôn ép buộc vợ mình làm theo những điều mà cô nàng không thích. Chính bản tính này sẽ khiến phụ nữ ngày càng chống đối lại lời nói của bạn và cô ấy có thể “nổi dậy” bất cứ lúc nào.

Tóm lại, đa phần những nguyên nhân khiến vợ không nghe lời chồng đều đến từ tính cách cá nhân của mỗi người. Vì thế, nếu muốn cô nàng răm rắp nghe theo lời bạn, hãy xem xét lại bản thân thật kỹ nhé! (1)

Nên áp dụng cách làm cho vợ nghe lời chồng như thế nào?

Làm thế nào để vợ nghe lời chồng? trước khi áp dụng những cách khiến vợ nghe lời chồng hơn, thì bạn nên biết rằng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể áp dụng được điều này, vậy áp dụng như thế nào là đúng?

Thông thường, bạn chỉ nên sử dụng cách khiến vợ nghe lời chồng trong hoàn cảnh cần thiết và phù hợp. Đặc biệt, cử chỉ khi bạn áp dụng những điều này cũng phải thật nhẹ nhàng và nên dò xét cảm xúc của cô ấy trước khi áp dụng. Bởi việc khiến một người vợ bỗng nhiên nghe lời mình là điều rất khó, không những thế đây còn là việc khiến cô ấy phải thay đổi tính cách và cái tôi thường ngày.

Làm thế nào để vợ nghe lời chồng?

Việc khiến vợ nghe lời mình chắc hẳn là niềm ao ước của rất nhiều “cá con” rồi đúng không nào. Vì thế, làm thế nào để vợ nghe lời chồng? Hãy cùng điểm qua một số mẹo vặt sau đây, để giúp bạn có thêm một tí uy quyền trong gia đình nhé.

1. Nói chuyện tâm sự với vợ

Nếu muốn vợ phải nghe lời mình, thì trước hết bạn cần phải lắng nghe hết những tâm sự của cô ấy, cố gắng tại nên nhiều cuộc nói chuyện giữa hai người hơn. Trong mối quan hệ hôn nhân, điều cần thiết nhận đó chính là sự thấu hiểu, cho đi và nhận lại, để cả hai đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc với hôn nhân hiện tại.

Chính vì thế, hãy cố gắng tìm hiểu xem vợ mình đang gặp phải khó khăn gì, muốn điều gì và tại sao cô ấy luôn bác bỏ những ý kiến của mình. Đích đến cuối cùng của việc này đó chính là tìm ra nguyên nhân, cách giải quyết và quan trọng hơn hết là cô nàng cảm thấy được chia sẻ và quan tâm. Từ đó, bạn sẽ khiến cô ấy có được cảm giác che chở và tất nhiên sẽ nghe lời bạn nhiều hơn. (2)

noi chuyen va tam su voi vo

2. Lắng nghe lời từ vợ nhiều hơn để hiểu tâm tư và tình cảm từ vợ

Khi chồng nói nhưng vợ không nghe lời, thì người chồng cần bình tĩnh và suy nghĩ xem vợ mình đang muốn nói hoặc chia sẻ điều gì. Đừng để một phút bất đồng mà khiến vợ chồng to tiếng, cãi vã, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình cảm hiện tại. Vì thế, điều cần làm lúc này đó chính là người chồng cần ngồi xuống, lắng nghe những lời nói từ vợ để thấu hiểu suy nghĩ, tâm tư của nhau hơn.

Một khi bạn đã cho cô ấy có cảm giác tin tưởng, thì người vợ sẽ cảm thấy an lòng, vui vẻ và luôn muốn chia sẻ mọi thứ với chồng. Bạn nên hiểu rằng, phụ nữ lúc nào cũng là người hy sinh mọi thứ, từ công việc, thanh xuân, đến cả niềm đam mê, yêu thích,… chỉ để về làm vợ, làm mẹ và vun vén cho gia đình. Bởi thế, người vợ luôn cần một người chồng quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu họ, điều này sẽ giúp quên đi mệt mỏi và dễ nghe lời chồng nhiều hơn. (3)

Có thể bạn quan tâm: 16 tư thế quan hệ trên ghế tình yêu. Xem ngay bài viết

3. Xem xét lại chính bản thân của mình

Trên thực tế, nguyên nhân vợ không nghe lời chồng có rất nhiều nguyên nhân xảy ra. Nhưng trước hết, bạn cũng cần xem xét lại bản thân của mình, xem những điều mình vừa nói ra tại thời điểm ấy có đúng không? hay bạn có phải là một người đàn ông gia trưởng và cổ hũ không?

Đối với những người đàn ông gia trưởng, họ luôn thích cảm giác ý kiến của mình phải được người khác tuân thủ 100%. Nên trong các cuộc hôn nhân, quan điểm của người đàn ông gia trưởng là vợ phải nghe lời mình, chính vì thế cuộc hôn nhân sẽ xảy ra tranh cãi gay gắt hoặc có thể dẫn đến ly hôn, vậy những cuộc cãi vã đó có thực sự đến từ việc khi vợ không nghe lời chồng?

Ở nguyên nhân này, người sai trên hết đó chính là người chồng, việc thái độ của bạn mang tính chất ép buộc khi trao đổi một điều gì đó với vợ, sẽ khiến cô nàng khó chịu, dễ dàng nảy sinh chống đối. Vì thế, bạn cần phải xem xét lại bản thân của mình thật kỹ, nếu đã là một người đàn ông gia trưởng thì đừng mong rằng cô ấy lúc nào cũng nghe theo lời bạn nhé.

4. Không còn ép buộc vợ phải làm theo lời của mình

Một trong những nguyên tắc để duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền vững, đó chính là sự cảm thông, thấu hiểu. Do đó, bạn không bao giờ được ép buộc vợ phải nghe theo lời của mình, bởi con người chúng ta đều có xu hướng chống đối lại những thứ bị ép buộc phải làm theo ý của người khác.

Do đó, để người vợ có thể tự nguyện nghe lời mình, bạn hãy nghiêm túc đưa ra những lời đề nghị, như: anh có thể nghe anh nói, anh muốn chia sẻ với em một điều, em có thể giúp anh làm việc này không, chúng ta cùng nhau,… vô vàn những câu nói có thể khiến vợ cảm thấy được trọng, tại sao lại không sử dụng đúng không nào.

Từ những sự tinh tế đó, người vợ sẽ có cảm giác muốn được lắng nghe và mở lòng hơn trước những lời đề nghị của bạn. Đây chính là cách để giúp vợ nghe lời chồng một cách hiệu quả, tôn trọng nhất, và giúp cả hai dần hiểu được nhau hơn trong cuộc sống hôn nhân.

khong ep buoc vo lam theo y minh

5. Nâng cao khả năng bản thân để là trụ cột tài chính cho cả gia đình

Ngoài cách thay đổi suy nghĩ và tính cách của người vợ, người chồng cũng nên tự nâng cao khả năng kiếm tiền của mình. Việc trở thành một trụ cột tài chính trong ngôi nhà khá quan trọng, vì chúng ảnh hưởng rất nhiều đến cách mà người vợ nhìn bạn như thế nào. Do đó, nếu muốn vợ nghe lời chồng hãy tự khẳng định bản thân rằng mình có đủ khả năng để che chở, bảo vệ cho mái ấm này và hơn hết hãy làm cho người phụ nữ có cảm giác được an toàn.

Có thể bạn quan tâm: Dương vật dài bao nhiêu thì chạm cổ tử cung. Xem ngay bài viết

6. Là người luôn đưa ra quan điểm đúng và giải thích cho vợ hiểu

Khi nhận thấy vợ không nghe lời chồng do sự cứng đầu, ương bướng, thì bạn hãy nhẹ nhàng phân tích những điểm vô lý trong cách hành xử của cô ấy. Nên nhớ hãy dùng lời nói nhẹ nhàng để làm cô ấy bình tĩnh, đừng chì chiết hay ra vẻ để khiến câu chuyện càng đi xa hơn nhé. Với những người phụ nữ ương bướng, họ thường có xu hướng chống đối lại mọi thứ, kể cả điều đó cô ấy có thích đi chăng nữa.

Do đó, khi muốn vợ nghe lời mình, người chồng cần phải tập tính mềm mỏng hoặc cứng rắn đúng thời điểm. Ngoài ra, bạn cũng không nên nịnh nọt vợ khi cô ấy đang hờn dỗi, bởi điều này càng khiến vợ không nghe lời bạn và càng lấn tới. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm lúc này, đó chính là để cô ấy bình tĩnh, sau đó khuyên giải và nói chuyện để tháo gỡ những khuất mắc trong lòng cô ấy. Như vậy, cô nàng sẽ dần hiểu ra và tất nhiên sẽ nghe lời bạn hơn.

Hy vọng, với những mẹo làm thế nào để vợ nghe lời chồng trên đây, sẽ giúp bạn được một lần làm “cá mập” đúng nghĩa. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến cảm xúc của vợ mình nhiều hơn, để cô ấy luôn có cảm giác an toàn và được che chở.

Nên áp dụng cách này trong bao lâu thì mới có thể có kết quả?

Trên thực tế, chúng ta không thể nào xác định được bao lâu mới có kết quả. Bởi điều này còn hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của bạn đối với vợ mình như thế nào, cũng như tính cách của mỗi người ra sao. Nhưng tốt nhất, các ông chồng cần quan tâm đến vợ mình nhiều hơn, tập cách lắng nghe và chia sẻ đúng lúc, đúng thời điểm. Khi nhận thấy đủ sự tin tưởng, chắc chắn vợ sẽ nghe lời bạn nhanh thôi.

Có thể bạn quan tâm: Tinh trùng nam giới chết có mùi gì? Xem ngay bài viết

Lưu ý khi sử dụng cách khiến vợ nghe lời chồng

Có thể nói, để chọc tức vợ rất dễ, nhưng để vợ nghe lời chồng lại rất khó đấy nhé. Chính vì thế, để sử dụng tuyệt chiêu này hiệu quả nhất bạn nên lưu ý đến một số điều sau:

  • Không to tiếng với vợ khi cả hai đang cãi nhau, càng đừng cố gắng phân tích đúng sai trong hoàn cảnh này. Bởi lúc này cô ấy chẳng thể tiếp thu lời nói của bạn, chứ đừng nói gì đến việc nghe lời.
  • Nếu bạn là người đàn ông có tính gia trưởng, cổ hủ thì hãy nhìn nhận và thay đổi bản thân của mình trước tiên, nếu muốn vợ nghe lời mình.
  • Trước khi áp dụng mẹo khiến vợ nghe lời chồng, bạn cần tìm hiểu thật kỹ tính cách của “nóc nhà”. Nếu cô ấy có tính tình ương bướng, nóng nảy, dễ cáu giận, thì khả năng khiến vợ nghe lời chồng khá thấp đấy nhé!

Tóm lại, làm thế nào để vợ nghe lời chồng là điều mà bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn. Tuy nhiên, bạn nên nhìn nhận lại bản thân của mình trước khi áp dụng, ngoài ra cũng nên lắng nghe và chia sẻ cùng vợ của mình nhiều hơn. Bởi sự tin tưởng, thấu hiểu là một yếu tố to lớn để góp phần giúp gia đình trở nên hạnh phúc hơn cả khi vợ không nghe lời chồng.

(1 bình chọn) - 5/5

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TIN LIÊN QUAN

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x