Trang chủBệnh họcPhụ khoaMới mang thai 1 tuần có quan hệ được không? Có nguy hiểm không?

Mới mang thai 1 tuần có quan hệ được không? Có nguy hiểm không?

Mới mang thai 1 tuần có quan hệ được không? Đây là một trong những câu hỏi thường gặp đó là liệu mình có thể tiếp tục quan hệ tình dục trong thời gian mang thai sớm, đặc biệt là trong tuần đầu tiên của thai kỳ. Câu trả lời của vấn đề này không quá đơn giản, cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu hiểu sai về quá trình quan hệ tình dục trong những ngày đầu của thai kỳ, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi trong bụng mẹ. Xem bài viết mới mang bầu 1 tuần có quan hệ được không dưới đây nhá.

moi mang thai 1 tuan co quan he duoc khong

Quan hệ ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai có thể gây ra nhiều lo lắng và thắc mắc cho các bà mẹ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, quan hệ tình dục với điều kiện cần thiết được giám sát và đánh giá kỹ lưỡng có thể không có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của thai nhi.

Tuy nhiên, có một số trường hợp nên hạn chế quan hệ tình dục trong thai kỳ, chẳng hạn như trong những tháng đầu của thai kỳ, khi mẹ bầu bị chảy máu hoặc đang trong giai đoạn dễ bị sảy thai. Quan hệ tình dục cũng nên được hạn chế nếu mẹ bầu có tiền sử các vấn đề y tế, chẳng hạn như những vấn đề về tim mạch hay khối u tử cung.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng quan hệ tình dục trong thai kỳ cũng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tinh thần của mẹ bầu. Tuy nhiên, vấn đề an toàn luôn được đặt lên hàng đầu và các bà mẹ cần phải thảo luận với bác sĩ của mình để tìm hiểu thêm về các rủi ro và hạn chế nếu có.

quan he anh huong den thai nhi nhu the nao

Mới mang thai 1 tuần có quan hệ được không? có nguy hiểm không?

Mới mang bầu 1 tuần có quan hệ được không? Khi mới mang thai 1 tuần, cơ thể của mẹ bầu đang trải qua nhiều thay đổi về hormone và vận hành. Trong thời gian này, quan hệ tình dục có thể được tiếp tục nếu không có vấn đề gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nên giữ tần suất ít và không quá mạnh bạo để tránh gây ra những rủi ro không mong muốn cho thai nhi và sức khỏe của mẹ.

Một số trường hợp mẹ bầu nên hạn chế hoặc ngừng quan hệ tình dục trong thời gian mang thai, chẳng hạn như khi mẹ bầu bị chảy máu, đang trong giai đoạn dễ bị sảy thai, hoặc có các vấn đề y tế khác. Trong những trường hợp này, việc tiếp tục quan hệ tình dục có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Ngoài ra, quan hệ tình dục trong thời gian mang thai cũng cần được thực hiện một cách an toàn và đúng cách. Mẹ bầu nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn và không nên sử dụng các sản phẩm làm đau hoặc kích thích vùng kín. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra, hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và giải đáp thắc mắc. (1)

Có thể bạn quan tâm: Có bầu quan hệ được không? Ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Xem ngay bài viết

Tần suất quan hệ khi mang thai được 1 tuần đầu tiên

Khi mới mang thai 1 tuần, quan hệ tình dục vẫn có thể tiếp tục nhưng nên giữ tần suất ít và không quá mạnh bạo để tránh gây ra những rủi ro không mong muốn cho thai nhi và sức khỏe của mẹ. Vậy tần suất quan hệ khi mang thai được 1 tuần đầu tiên bao nhiêu là đủ? Hãy cùng HelloYKhoa đi sâu vào vấn đề này hơn nhé.

1. Đối với mẹ bầu bình thường

Khi mới mang thai được 1 tuần, tần suất quan hệ tình dục nên được giảm xuống và không nên quá thường xuyên để tránh gây ra những rủi ro không mong muốn cho thai nhi và sức khỏe của mẹ. Đối với mẹ bầu bình thường, tần suất quan hệ tình dục trong thời gian mang thai nên được giữ ở mức tối đa 1 lần/tuần.

Tuy nhiên, tần suất quan hệ tình dục khi mang thai được 1 tuần đầu tiên còn phụ thuộc vào các yếu tố cá nhân của mẹ bầu như tình trạng sức khỏe, tuổi tác, lối sống, và tình trạng thai nhi. Nếu mẹ bầu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như chảy máu, đau bụng, hoặc có bất kỳ vấn đề y tế nào khác, việc quan hệ tình dục sẽ được hạn chế hoặc ngừng lại.

Ngoài ra, quan hệ tình dục trong thời gian mang thai cần được thực hiện một cách an toàn và đúng cách. Mẹ bầu nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn và không nên sử dụng các sản phẩm làm đau như đồ chơi tình dục hoặc các chất kích thích vùng kín. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra, hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

2. Đối với mẹ bầu trong nhóm nguy cơ sảy thai và sinh non hoặc có vấn đề về sinh con 

Mới mang thai 1 tuần có quan hệ được không với mẹ bầu có nguy cơ sảy thai và sinh non? Đối với những mẹ bầu trong nhóm nguy cơ sảy thai và sinh non hoặc có vấn đề về sinh con, quan hệ tình dục trong thời gian mang thai được 1 tuần đầu tiên nên được hạn chế tối đa hoặc là không nên quan hệ luôn. Điều này giúp tránh gây ra những rủi ro không mong muốn cho thai nhi và sức khỏe của mẹ.

Một số yếu tố có thể gây ra nguy cơ sảy thai và sinh non bao gồm lứa tuổi trên 35, thai nhi có các dị tật bẩm sinh, các vấn đề về sức khỏe của mẹ bầu như tiểu đường, tăng huyết áp, đau đầu, chóng mặt, và sự mắc bệnh nhiễm trùng. Trong trường hợp này, việc giữ gìn sức khỏe của mẹ và thai nhi là điều cần thiết.

Nếu mẹ bầu trong nhóm nguy cơ sảy thai và sinh non hoặc có vấn đề về sinh con vẫn muốn quan hệ tình dục, cần phải thảo luận và nhận được sự hướng dẫn từ bác sĩ của mình. Bác sĩ có thể khuyên mẹ bầu về các biện pháp an toàn và đúng cách để thực hiện quan hệ tình dục trong thời gian mang thai và giúp theo dõi sức khỏe của mẹ và thai nhi. (2)

Có thể bạn quan tâm: Có bầu nên quan hệ mấy lần 1 tuần sẽ an toàn, tốt cho cả bé và mẹ. Xem ngay bài viết

Các tư thế quan hệ an toàn cho mẹ bầu khi mang thai được 1 tuần

Khi mang thai được 1 tuần đầu tiên, việc quan hệ tình dục vẫn có thể được thực hiện, tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho thai nhi và sức khỏe của mình. Dưới đây là một số tư thế quan hệ an toàn cho mẹ bầu khi mang thai được 1 tuần:

1. Tư thế úp thìa

Một tư thế quan hệ an toàn cho mẹ bầu ở tuần đầu tiên của thai kỳ là tư thế “chữ C”. Đây là tư thế không làm ảnh hưởng trực tiếp đến vùng bụng của mẹ bầu và không làm giảm độ hưng phấn, thăng hoa của họ. Tư thế này được thực hiện bằng cách mẹ bầu nằm cong người theo hình chữ C, và người chồng tiến hành xâm nhập âm hộ của mẹ từ phía sau. Tuy nhiên, quá trình quan hệ cần được thực hiện nhẹ nhàng, không quá nhanh và mạnh để tránh gây mệt cho mẹ bầu. (3)

2. Tư thế mặt đối mặt

tu the quan he tinh duc an toan khi mang thai

Trong tuần đầu của thai kỳ, bụng của mẹ bầu chưa to lên nhiều nên có thể thực hiện quan hệ với tư thế “mặt đối mặt”. Tư thế này được thực hiện bằng cách người chồng ngồi ở mép giường hoặc trên ghế chắc chắn, còn người vợ ngồi lên đùi chồng sao cho hai người đối diện nhau. Mẹ bầu cũng cần lưu ý không quan hệ quá lâu và không dùng quá nhiều sức, để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của thai nhi.

3. Tư thế phụ nữ nằm trên

Mới mang thai 1 tuần có quan hệ được không? Nếu được thì bạn nên thử tư thế này nhá. Khi mang thai được 1 tuần đầu, tư thế quan hệ an toàn cho bà bầu là vấn đề cần được quan tâm đặc biệt. Một tư thế được đánh giá là an toàn cho mẹ bầu trong thời gian này là tư thế nữ trên nam dưới. Trong tư thế này, người vợ sẽ nằm lên trên, nắm chặt tay chồng và điều khiển chuyển động để tránh các tác động lên bụng của mẹ. Bên cạnh đó, việc thực hiện quan hệ tình dục cần được nhẹ nhàng, tránh quá mạnh và kéo dài để tránh gây tổn thương cho thai nhi.

4. Tư thế doggy

Trong giai đoạn sớm của thai kỳ, tư thế doggy được coi là một cách an toàn để thỏa mãn nhu cầu tình dục của đôi vợ chồng mà không gây áp lực lên bụng của mẹ bầu và thai nhi. Trong tư thế này, cả hai người quỳ trên giường với người chồng ở phía sau và từ từ thâm nhập vào âm đạo của vợ. Tuy nhiên, khi bụng bầu ngày càng lớn, nên tránh sử dụng tư thế này. Thay vào đó, hãy tìm kiếm các tư thế khác để đảm bảo an toàn và thoải mái cho mẹ và thai nhi. (4)

Có thể bạn quan tâm: Bà bầu có nên tẩy lông vùng kín hay không? Lưu lại ngay

Trường hợp nào không nên quan hệ khi mới mang thai trong 1 tuần

Sau khi thụ thai, dù mới chỉ được một tuần, cơ thể của phụ nữ đã bắt đầu trải qua nhiều thay đổi. Trong trường hợp này, các bác sĩ khuyên không nên có quan hệ tình dục trong vòng một tuần đầu tiên để đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi. Những trường hợp cụ thể không nên quan hệ khi mới mang thai trong 1 tuần bao gồm:

 • Nguy cơ thai ngoài tử cung: nếu có các triệu chứng như đau bụng, ra máu hoặc khối u, có thể là dấu hiệu của thai ngoài tử cung. Trong trường hợp này, quan hệ tình dục có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và cần phải được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
 • Mắc các bệnh lý phụ khoa: nếu mẹ bầu mắc các bệnh lý phụ khoa như viêm nhiễm âm đạo hay viêm cổ tử cung, quan hệ tình dục có thể gây tổn thương đến các cơ quan sinh dục và tăng nguy cơ nhiễm trùng.
 • Đang chảy máu: nếu mẹ bầu đang chảy máu, có thể do vỡ tử cung hoặc có vấn đề khác liên quan đến thai nhi. Trong trường hợp này, quan hệ tình dục có thể làm tăng nguy cơ mất thai hoặc sinh non.
 • Mặc cảm hoặc lo lắng: nhiều phụ nữ có thể cảm thấy mệt mỏi, lo lắng hoặc mặc cảm về cơ thể của mình khi mang thai. Nếu quan hệ tình dục khi chưa sẵn sàng về mặt tinh thần, mẹ bầu có thể cảm thấy khó chịu và gây căng thẳng.
 • Không thoải mái: nếu mẹ bầu không thoải mái hoặc có đau khi quan hệ tình dục, nên ngừng và tìm kiếm các tư thế khác hoặc chờ đến khi cơ thể hồi phục trước khi tiếp tục.
Có thể bạn quan tâm: Bà bầu bị ngứa mắt có sao không? cách điều trị như thế nào? Lưu lại ngay

Lưu ý khi quan hệ tình dục để có thể an toàn cho bé và mẹ bầu

Quan hệ tình dục trong thai kỳ có thể an toàn nếu được thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, mẹ bầu cần phải lưu ý một số điểm để đảm bảo an toàn cho bé và mẹ trong quá trình quan hệ tình dục. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà mẹ bầu cần ghi nhớ:

luu y khi quan he tinh duc de giu an toan cho me bau

 • Nhận sự tư vấn từ bác sĩ: trước khi quan hệ tình dục, hãy thông báo cho bác sĩ để đảm bảo rằng mẹ bầu không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào và quan hệ tình dục là an toàn.
 • Sử dụng bảo vệ: sử dụng bảo vệ như bao cao su có thể giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục và giảm nguy cơ nhiễm trùng cho mẹ bầu.
 • Tránh các tư thế áp lực lên bụng: các tư thế có áp lực lên bụng của mẹ bầu như tư thế ngửa hoặc tư thế ngồi không nên thực hiện để tránh gây áp lực và tổn thương cho bé.
 • Tránh tư thế đặt nặng: mẹ bầu nên tránh tư thế đặt nặng, bởi vì nó có thể làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc làm cho thai nhi chậm phát triển.
 • Quan hệ tình dục nhẹ nhàng: quan hệ tình dục nhẹ nhàng và chậm rãi sẽ giảm nguy cơ tổn thương cho mẹ bầu và bé.
 • Kiểm soát tâm trạng: các cơn đau, stress và lo lắng có thể làm cho quan hệ tình dục không thoải mái. Mẹ bầu cần kiểm soát tâm trạng của mình để có thể thư giãn và tận hưởng quan hệ tình dục.
 • Điều chỉnh tư thế: mẹ bầu nên điều chỉnh tư thế để đảm bảo không gây áp lực lên bụng và cho phép bé cảm thấy thoải mái.
 • Ngừng quan hệ tình dục khi có triệu chứng bất thường: nếu mẹ bầu có triệu chứng như đau bụng, ra máu, hoặc có vấn đề về thai nhi, nên ngừng quan hệ tình dục và liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.
Có thể bạn quan tâm: Cách tẩy lông vùng kín cho bà bầu an toàn trước khi bắt đầu sinh sản. Xem ngay bài viết

Khi nào thì nên đến bác sĩ khi quan hệ trong khi mới mang thai 1 tuần?

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nếu mẹ bầu có quan hệ tình dục trong khi mới mang thai 1 tuần và không có triệu chứng gì bất thường xảy ra thì thường không cần phải đến bác sĩ ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu mẹ bầu có bất kỳ triệu chứng gì sau khi quan hệ tình dục như đau bụng, ra máu, chảy dịch âm đạo, hoặc cảm thấy khó chịu, lo lắng, thì nên đến bác sĩ để được khám và xác định nguyên nhân. Điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp mẹ bầu có tiền sử thai lưu hoặc sảy thai. Ngoài ra, nếu mẹ bầu có bất kỳ câu hỏi hoặc lo lắng nào liên quan đến quan hệ tình dục trong thai kỳ, hãy thảo luận với bác sĩ để được tư vấn và giải đáp.

Vậy mới mang thai 1 tuần có quan hệ được không? Trong trường hợp của việc mới mang thai 1 tuần, các chuyên gia y tế khuyên rằng nên tránh quan hệ tình dục trong giai đoạn đầu của thai kỳ `để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp có nguy cơ sảy thai hoặc có các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe. Tuy nhiên, để tránh những rủi ro không đáng có, các vợ chồng nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể về quan hệ tình dục trong suốt thai kỳ. Hy vọng bài trên đã có thể giúp bạn hiểu hơn về câu hỏi mới mang bầu 1 tuần có quan hệ được không.

Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TIN LIÊN QUAN

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x