Trang chủTóc8 nguyên nhân gây rụng tóc nhiều và cách khắc phục triệt để

8 nguyên nhân gây rụng tóc nhiều và cách khắc phục triệt để

Mái tóc là một tạo hóa tuyệt vời dành cho con người, chính vì thế những nguyên nhân gây rụng tóc cũng là một nỗi lo của nhiều người hiện nay. Rụng tóc không chỉ làm mất tính thẩm mỹ ở vẻ bề ngoài, mà còn có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nào đó đang tồn tại. Chính vì thế, bạn cần phải biết dược 8 nguyên nhân rụng tóc sau đây và cách để ngăn chặn chúng trong thời gian sớm nhất nhé!

Nguyên nhân gây rụng tóc
Nguyên nhân gây rụng tóc

Tìm hiểu về sinh lý và chu kỳ của tóc

Trước khi tìm hiểu về nguyên nhân gây rụng tóc nhiều, bạn cần phải biết về chu kỳ và sinh lý của tóc. Điều này không chỉ giúp bạn có thêm thông tin mới, mà còn giúp bạn biết được về cấu tạo, sinh lý và cách mà tóc mình phát triển như thế nào. Hãy cùng Helloykhoa tìm hiểu thông tin dưới đây nhé!

1. Sinh lý của tóc

Tưởng chừng cấu tạo sinh lý của sợi tóc khá đơn giản và bạn có thể nhìn thấy chúng hoàn toàn bằng mắt thường. Nhưng mỗi sợi tóc sẽ có cấu trúc chủ yếu gồm 3 phần, bao gồm: nang tóc, thân tóc và chân tóc.

Cấu tạo và sinh lý của tóc
Cấu tạo và sinh lý của tóc
 • Nang tóc: được xem là phần “gốc rễ” của sợi tóc. Đây chính là nơi tập hợp các chất dinh dưỡng và kích thích sự phát triển của tóc mỗi ngày. Mỗi sợi tóc đều sẽ có một chân tóc để bám chặt vào nang tóc và hút chất dinh dưỡng. 
 • Chân tóc: Là phần trụ bám trực tiếp vào nang tóc, để duy trì độ chắc khỏe cho mái tóc và giúp tóc không bị gãy rụng. Vì thế, nếu tóc bạn bị rụng thì đồng nghĩa với việc chân tóc đã tách rời hoàn toàn khỏi nang tóc. 
 • Thân tóc: Là phần tóc nằm ở phía bên ngoài mà bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường, đây là “phần nổi” của tóc và được xem là phần tóc đã chết. Vì thế, bạn sẽ không có cảm giác đau khi cắt tóc. Đặc biệt, một tình trạng bạn thường thấy đó là nếu sợi tóc mọc càng dài, nằm xa chân tóc, thì phần tóc này sẽ dễ bị khô xơ, chẻ ngọn. 

2. Chu kỳ tăng trưởng của tóc

Mỗi sợi tóc của chúng ta đều trải qua chu kỳ sinh trưởng bao gồm 3 giai đoạn kéo dài từ 3-6 năm, và mỗi tháng sợi tóc của bạn sẽ mọc dài ra nhưng chỉ khoảng 1cm. Sự phát triển của tóc sẽ chậm lại khi độ dài tóc lớn hơn khoảng 25cm, ngoài ra gen di truyền cũng là yếu tố quyết định độ dài của các thời kỳ phát triển của mái tóc. Ba chu kỳ tăng trưởng của tóc, bao gồm:

 • Anagen: Là giai đoạn hoạt động của tóc, các tế bào ở trong chân tóc đang phân chia một cách nhanh chóng. Khi sợi tóc mới được hình thành, chúng sẽ đẩy phần tóc trong bầu nhú tóc lên trên. Đây chính là phần tóc đã ngừng phát triển hoặc không còn nằm trong giai đoạn anagen và cuối cùng được đào thải ra bên ngoài. Trong thời gian này, tóc mọc khoảng 1cm sau mỗi 28 ngày. 
 • Catagen: Là giai đoạn chuyển tiếp và chiếm khoảng 3% tất cả các sợi tóc, giai đoạn này sẽ kéo dài trong khoảng từ hai đến ba tuần. Sự tăng trưởng sẽ dừng lại, lớp vỏ bên ngoài sẽ bắt đầu co lại và bám vào chân tóc. Đây là sự hình của những gì được gọi là bầu tóc. 
 • Telogen: Đây là giai đoạn nghỉ ngơi và chiếm từ 6% đến 8% tròn tổng sợi tóc của bạn. Giai đoạn này sẽ kéo dài trong khoảng 100 ngày đổi với các sợi tóc trên da đầu, và lâu hơn đối với tóc ở lông mày, lông mi, lông chân, tay. Ở giai đoạn này, các nang lông tóc sẽ được nghỉ ngơi và bầu nhú của tóc sẽ được hình thành hoàn toàn. Ước tính trung bình mỗi ngày sẽ rụng khoảng 25 đến 100 sợi lông theo sinh lý. 

Rụng tóc nhiều là gì? Khi nào được xem là rụng tóc nhiều?

Rụng tóc nhiều là tình trạng rối loạn khi số lượng tóc rụng nhiều hơn số lượng tóc mọc, một người có cơ thể khoẻ mạnh chỉ sẽ rụng khoảng từ 50-100 sợi mỗi ngày. Và chỉ khi tóc bạn rụng nhiều hơn mức đó thì được xem là rụng tóc nhiều.

Khi nào được xem là rụng tóc nhiều
Khi nào được xem là rụng tóc nhiều

Có thể bạn chưa biết, thành phần chủ yếu có trong tóc chính là protein, cụ thể hơn là keratin, đây là một dưỡng chất được tạo ra từ sự tăng sinh và biệt hoá của các tế bào mầm tóc trong các nang tóc bên dưới da đầu. Trong mỗi giai đoạn mọc tóc, sợi tóc sẽ được đẩy ra khỏi da đầu với tốc độ 12-18cm mỗi năm. Phần tóc mà chúng ta có thể nhìn thấy được thực chất là một chuỗi tế bào sừng chết. 

Do đó, nếu nhận thấy mình rụng tóc quá nhiều, chỉ cần chạm tay vào vuốt nhẹ cũng rụng, thì đây có thể là dấu hiệu đáng quan ngại về tình trạng tóc hiện tại của bạn đấy! Không những là vấn đề tóc bên ngoài, mà đây còn là dấu hiệu thiếu hụt chất dinh dưỡng hay do bệnh lý về da đầu, ung thư gây nên. Để bạn có thể tìm hiểu rõ được những nguyên nhân bị rụng tóc nhiều, hãy cùng mình theo dõi tiếp bài post dưới đây.

Điểm mặt những nguyên nhân gây rụng tóc nhiều

Việc tìm hiểu nguyên nhân gây rụng tóc là một điều quan trọng, bởi chúng không chỉ giúp bạn tìm ra được cách khắc phục tình trạng này, mà còn giúp bạn biết trước được những nguy hiểm liên quan đến sức khoẻ. Vì thế, hãy điểm mặt top 8 nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc nhiều tại đây nhé!(1)

Điểm danh những nguyên nhân gây rụng tóc
Điểm danh những nguyên nhân gây rụng tóc

1. Rụng tóc nhiều do di truyền

Tóc rụng nhiều do gen di truyền là nguyên nhân hàng đầu thường xảy ra ở cả nam và nữ. Điều này là do bạn thừa hưởng các gen của cha mẹ, khiến nang tóc thu nhỏ theo thời gian và cuối cùng là ngừng phát triển hoàn toàn. Đối với phụ nữ, rụng tóc do di truyền sẽ khiến tóc bạn mỏng dần đi và ngày càng lộ rằng phần da đầu, còn đối với nam giới, chứng rụng tóc này có thể gây hói đầu. 

2. Rụng tóc nhiều do bị căng thẳng kéo dài

Lý do rụng tóc thứ 3, đó là sự căng thẳng, áp lực đến từ công việc, học tập, cuộc sống kéo dài. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân cũng có thể gây nên căng thẳng đến từ việc hậu sinh đẻ, hậu phẫu thuật, hoặc vừa khỏi bệnh. Đây chính là những yếu tố gián tiếp gây rụng tóc ở nhiều người.

Tuy nhiên, tình trạng rụng tóc do căng thẳng này chỉ xảy ra ở một giai đoạn nhất định. Nếu bạn vượt qua được những vấn đề khiến mình trở nên stress, lo lắng này thì tình trạng rụng tóc sẽ ngừng lại hoàn toàn và tóc sẽ phát triển bình thường trong khoảng từ 6-9 tháng tới. 

3. Rụng tóc nhiều do bệnh lý

Nguyên nhân gây rụng tóc thứ 3, đó chính là do bệnh lý gây nên. Một số người nghĩ rằng rụng tóc chỉ là một trạng thái bình thường khi mình bị bệnh, nhưng không bởi đấy có thể là dấu hiệu nghiêm trọng để báo rằng sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề rất lớn. Một số bệnh lý có thể gây nên rụng tóc mà bạn cần đề phòng, bao gồm:

 • Bệnh tự miễn: là bệnh lý có thể gây ra rụng tóc từng mảng , chúng xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động sai lệch và quay lại tấn công ngược vào nang tóc của bạn.
 • Nấm da đầu: là một bệnh lý có liên quan đến cả da đầu và tóc, loại nấm da đầu này không chỉ gây ngứa mà còn có thể gây rụng tóc hàng loạt. 
 • Nhiễm trùng, viêm da đầu: bệnh lý này sẽ khiến da đầu bị tổn thương, gây ảnh hưởng trực tiếp đến các nang tóc. Việc nhiễm trùng hoặc viêm da đầu không chỉ là tình trạng ngứa rát thông thường, mà chúng còn khiến bạn bị đau hoặc có cảm giác như châm chích, điều này sẽ khiến tóc trở nên rụng nhiều hơn.
 • Bệnh giang mai: Loại bệnh này thường xảy ra phổ biến ở đàn ông và khiến họ bị rụng tóc loang lổ.
 • Bệnh tuyến giáp: Bệnh lý này sẽ gây ra rụng tóc và khiến tóc mỏng dần theo thời gian. 

4. Rụng tóc nhiều do dùng thuốc

Nguyên nhân gây rụng tóc thứ 4, đó là do việc dùng thuốc lâu ngày hoặc có thể do tác dụng phụ của thuốc gây ra. Vì vậy, nếu bạn đang dùng một trong những loại thuốc nào đó và thấy tóc rụng đi nhiều hơn theo từng mảng, thì hãy đến ngay cơ sở y tế đang điều trị và nói về tình trạng của mình với bác sĩ. Lưu ý là không phải vì bị rụng tóc mà bạn sẽ bỏ loại thuốc đang chữa trị đâu nhé!

5. Tóc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất

Nếu bạn mê mẩn những kiểu tóc nhiều màu hay uốn, duỗi để tạo kiểu, thì đây chính là nguyên nhân dẫn đến tóc rụng quá nhiều hơn mỗi ngày. Khi da đầu bạn thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại do việc tẩy, nhuộm tóc, hoắc đến từ việc duỗi, uốn, thì thường khiến tóc bị gãy rụng nhiều hơn nữa. 

Mặc dù những sợi tóc này vẫn có thể mọc lại nhưng nếu nang tóc đã bị tổn thương nghiêm trọng, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ hói vĩnh viễn, hoặc tệ hơn đó là viêm da đầu. Vì thế, nếu không thực sự cần thiết thì bạn nên hạn chế tác động hoá chất và nhiệt lên tóc thường xuyên nhé!

6. Mất cân bằng hormone

Nguyên nhân gây rụng tóc tiếp theo, đó chính là tình trạng mất cân bằng hormone ở nữ, vấn đề này xảy ra khi người phụ nữ mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang. Bên cạnh đó, khi bạn ngừng thuốc tránh thai đột ngột hoặc đã bắt đầu bước vào thời kỳ mãn kinh, thì bạn cũng có thể bị mất cân bằng hormone trong giai đoạn này. Sự rối loạn hormone này sẽ gây ra tình trạng rụng tóc và khiến mái tóc trở nên mỏng hơn mỗi ngày. 

7. Rụng tóc do thiếu chất, thiếu máu

Bạn sẽ gặp phải vấn đề tóc bị rụng nhiều nếu cơ thể đang bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, hoặc đang bị thiếu máu. Tóc cũng là một phần tế bào trong cơ thể chúng ta, vì thế việc nuôi dưỡng chúng cũng là điều cần thiết. Nếu cơ thể bạn đang thiếu một trong những thành phần như biotin, protein, vitamin, sắt, kẽm, thì cơ thể sẽ bị rụng tóc khá nhiều.

8. Rụng tóc nhiều do thiếu nước

Mặc dù nước lọc chẳng chứa chất dinh dưỡng gì cả, vậy tại sao chúng có thể khiến tóc bạn bị rụng? Trên thực tế, nước lọc chính là thành phần chính để cấu nên cơ thể của con người, bởi nó giúp cơ thể có được sự phát triển ổn định. Do đó, việc thiếu hụt một lượng nước nghiêm trọng, cũng sẽ khiến tóc rụng khá nhiều và khó để có thể phát triển bình thường. 

Hy vọng với 8 nguyên nhân gây rụng tóc trên sẽ giúp bạn biết được lý do và những cách khắc phục tình trạng này phù hợp nhất. Việc tìm kiếm được nguyên nhân là một bước khá quan trọng trong việc điều trị và kích thích mọc tóc.

Những ai là đối tượng dễ bị rụng tóc nhiều

Như khoảng thời gian trước kia, ai cũng nghĩ rằng rụng tóc chỉ xảy ra với người sau 40 tuổi hoặc đang điều trị ung thư. Tuy nhiên, tình trạng rụng tóc ngày nay đang dần bị “trẻ hoá” với nhiều nguyên nhân mà mình đã nêu trên. Vì thế, 8 nhóm đối sau đây sẽ có nguy cơ rụng tóc khá cao, bao gồm:

Những ai dễ bị rụng tóc
Những ai dễ bị rụng tóc
 • Những người có người nhà bị rụng tóc: đây được gọi là rụng tóc di truyền và xảy ra ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, tỷ lệ nam giới sẽ rụng tóc nhiều hơn ở nữ giới. 
 • Những người thiếu ngủ: Thức khuya sẽ khiến tâm lý chúng ta không ổn định, từ đó sẽ làm các mô nang tóc hư tổn, gián đoạn đến khả năng phát triển của sợi tóc và khiến tóc gãy rụng nhiều hơn.
 • Những người bị stress nặng: Khi chúng ta bị stress trong một thời gian dài, thần kinh nội tiết tố sẽ sản sinh chất P để ứng phó lại với cơ thể. Nhưng đây là chất khiến tóc chúng ta gãy rụng ngày một nhiều hơn. 
 • Phụ nữ sau sinh: Phụ nữ sau sinh cơ thể thường sẽ thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng và tinh thần dễ bị stress. Đây là hai nguyên nhân chính khiến tóc sản phụ sau sinh rụng nhiều bất thường. 
 • Những người đang trong giai đoạn dậy thì: Nội tiết tố sẽ thay đổi bất thường, điều này chính là yếu tố khiến tóc gãy rụng nhiều hơn mỗi ngày. 
 • Những người thiếu chất, sụt cân: Thiếu hụt chất dinh dưỡng sẽ làm các nang tóc bị teo nhỏ lại, dẫn đến chân tóc suy yếu và gãy rụng dần. 
 • Bệnh nhân mắc một số bệnh: bệnh tuyến giáp, bệnh nấm da đầu: Đây có thể là nhóm đối tượng dễ dàng bị rụng tóc hàng đầu. Bởi những bệnh có liên quan đến da đầu, sức khỏe đều chứa những yếu tố khiến bạn gãy rụng tóc nhiều hơn.
 • Những người đang dùng thuốc: Thuốc trầm cảm, thuốc tránh thai, thuốc chữa ung thư, thuốc điều trị các vấn đề về tuyến giáp, hóa trị…: Đây cũng là nhóm đối tượng có nguy cơ bị rụng tóc cao. Bởi trong thành phần của thuốc sẽ có chứa một số chất gây gãy rụng tóc hay còn được gọi là tác dụng phụ. 

Cho dù là nhóm đối tượng nào có nguy cơ rụng tóc, thì bạn cũng không nên chủ quan đến vấn đề sức khỏe hiện tại của mình. Bởi mái tóc luôn là một điều quý giá mà con người có được, vì vậy hãy chăm sóc chúng nhiều hơn, thay vì phải chứng kiến chúng rụng đi từng ngày nhé!

Có thể bạn quan tâm: Rụng tóc nhiều là bệnh gì?

Cách điều trị chứng rụng tóc nhiều

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân gây rụng tóc, bước tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là tìm kiếm cách điều trị phù hợp. Tuy nhiên, việc điều trị này sẽ không mang lại kết quả ngay lập tức, mà cần khá nhiều thời gian để phục hồi. Chính vì thế, thứ đầu tiên mà bạn cần lúc này đó chính là sự kiên trì, tiếp theo sẽ là một số mẹo trị rụng tóc hiệu quả mà bạn cần biết sau đây. 

Cách trị rụng tóc nhiều
Cách trị rụng tóc nhiều

1. Bổ sung đủ các dưỡng chất cần thiết cho tóc

Như mình đã nói ở trên về mối liên hệ giữa dinh dưỡng và mái tóc. Để tóc phát triển một cách tối đa và tốt nhất, bạn nên bổ sung đầy đủ các loại dưỡng chất ngay trong bữa ăn hằng ngày. Một số nhóm vitamin và khoáng chất cần thiết cho mái tóc sau đây, mà bạn cần bổ sung:

 • Vitamin H: cá mòi, cá hồi, gan động vật, lúa mì, các loại ngũ cốc hạt,…
 • Vitamin A: rau có màu xanh, đặc biệt là xanh đậm, khoai lang, ớt chuông đỏ, gan bò,…
 • Vitamin C: Bưởi, cam, ổi, quýt, chanh, táo,…
 • Vitamin E: hạt dẻ, hạnh nhân, giá đỗ, các loại trái cây (kiwi , đu đủ, xoài, cà chua,…)
 • Kẽm: thịt gà, thịt bò, các loại gan, lòng đỏ của trứng gà, các loại hạt ngũ cốc,…
 • Sắt: động vật có vỏ, các loại hạt, ngũ cốc, sữa, socola đen,…

2. Uống đủ nước và ngủ đủ giấc

Việc uống đủ nước là một việc rất đơn giản mà ai ai cũng có thể làm được. Nếu bạn tận dụng được tối đa lượng nước đó mỗi ngày, chúng sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho bạn không chỉ có mái tóc mà cả làn da. Khi bạn uống đủ nước mỗi ngày cho cơ thể (2 lít/mỗi ngày), hết thống tuần hoàn sẽ được cân bằng. Điều này sẽ góp phần vào việc phục hồi và phát triển các nang tóc của bạn. 

Ngoài việc bổ sung lượng nước đủ, bạn cũng cần có một giấc ngủ tốt. Một giấc ngủ đủ và sâu không chỉ giúp tinh thần chúng ta được nghỉ ngơi, mà còn giúp các hoạt động phát triển của tóc diễn ra suôn sẻ hơn. Chính vì thế, uống đủ nước và ngủ đủ giấc là hai việc làm cực kỳ đơn giản và quan trọng để giúp bạn khắc phục được vấn đề tóc rụng ở bản thân. 

3. Điều trị các bệnh nấm da đầu

Nếu như bạn đang mắc các bệnh về nấm da đầu, hãy nhanh chóng điều trị và đừng để chúng kéo dài trong một thời gian. Bởi chúng không chỉ khiến tóc bạn bị rụng, mà còn khiến da đầu có thể bị nhiễm trùng khá nghiêm trọng.

Vì thế, hãy điều trị các bệnh nấm da đầu bằng cách đến trung tâm y tế gần nhất để thăm khám, nếu đó là trường hợp nặng. Còn nếu đó chỉ là trường hợp nhẹ, bạn hãy dùng các dầu gội đặc trị nấm da đầu có tiếng trên thị trường như: selsun, clear,…

4. Dùng thuốc, thực phẩm chức năng kích thích mọc tóc

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thực phẩm chức năng hoặc viên uống có thể hỗ trợ bạn trong việc điều trị mọc tóc, như: Qik Hair, Biotin, Vitamin H,… Đa phần những viên uống này đều được chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên, nên sẽ vô cùng an toàn nếu như bạn sử dụng. 

5. Kích thích mọc tóc bằng công nghệ cao

Nếu bạn đang tự hỏi, có cách nào để mọc tóc nhanh hơn không? Câu trả lời sẽ là có nhé! Phẫu thuật cấy tóc là một trong những cách điều trị, kích thích mọc tóc bằng công nghệ cao được nhiều người lựa chọn. Bản thân của phương pháp này là phân bố lại vị trí tóc mọc trên da đầu, nói dễ hiểu hơn là các bác sĩ sẽ di chuyển những nang tóc khỏe mạnh của bệnh nhân từ vị trí này sang vị trí khác. 

Và vị trí thường được các bác sĩ chuyển tóc là từ phía sau hoặc hai bên ra trước đỉnh đầu. Thủ thuật cấy tóc này chỉ được sử dụng tại những cơ sở y tế có đủ điều kiện pháp lý và chi phí thực hiện khá cao, gây khó khăn cho nhiều người. Nhưng kết quả mà chúng mang lại sẽ luôn xứng đáng với số tiền mà bạn sẽ bỏ ra. 

6. Tiêm PRP điều trị rụng tóc

Sẽ có nhiều bạn sẽ thắc mắc tiêm PRP là gì đúng không nào? Đây chính là một cách để hạn chế tình trạng rụng tóc, tóc thưa mỏng bằng cách tiêm huyết tương giàu tiểu cầu vào da đầu của bạn để kích thích mọc tóc. Ngoài chứa nhiều dưỡng chất để giúp tóc mọc nhanh hơn, phương pháp này còn giúp tóc trở nên khỏe mạnh và tóc còn mọc tốt hơn tóc cũ. 

Một ưu điểm mà phương pháp tiêm PRP khá được nhiều người ưa chuộng, đó là chúng chỉ tạo ra những vết thương khá nhỏ trong quá trình tiêm. Tuy là liệu pháp an toàn, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Vì thế, bạn hãy hỏi thăm ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp này nhé!

Tóm lại, ngoài 8 cách điều trị rụng tóc nhiều trên, bạn có thể tìm hiểu thêm một số cách chữa trị bằng nguyên liệu thiên nhiên. Điều này sẽ giúp bạn đa dạng về cách chữa trị cũng như giúp tóc mọc nhanh hơn so với dự kiến. Chúc bạn thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm: Thực phẩm giúp tóc chắc khỏe

Cách khắc phục chứng rụng tóc nhiều cơ bản

nguyên nhân gây rụng tóc có là gì đi chăng nữa, bạn cũng có thể bắt đầu từ những bước khắc phục chứng rụng tóc cơ bản như:

Khắc phục chứng rụng tóc nhiều
Khắc phục chứng rụng tóc nhiều
 • Thường xuyên dưỡng tóc bằng nguyên liệu tự nhiên
 • Uống đủ nước, bổ sung các dưỡng chất cần cho sự phát triển của tóc
 • Tránh căng thẳng kéo dài trong công việc, học tập, cuộc sống và ngủ đủ giấc vào mỗi tối
 • Hạn chế các phương pháp làm đẹp ảnh hưởng đến tóc
 • Sử dụng dầu gội phù hợp với da đầu, và hạn chế thay đổi các loại dầu gội
 • Không gọi đầu với nước nóng hơn 36 độ
 • Không áp dụng nhiệt ngay sau khi gội đầu như sấy tóc, duỗi hoặc uốn,…
 • Massage da đầu mỗi tối
 • Tránh để tóc tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời
 • Tránh sử dụng các chất kích thích như: thuốc lá, cà phê, bia rượu, ma tuý,…
 • Loại bỏ những thói không lành mạnh hằng ngày
 • Nếu mắc phải chứng giật tóc, hãy cố gắng điều trị thông qua tâm lý và hành động

Chắc hẳn bây giờ bạn có thể tìm ra được cho mình một nguyên nhân gây rụng tóc chính đáng để giải thích cho tình trạng của mình rồi đúng không nào! Nhìn chung, rụng tóc không phải là một vấn đề quan trọng, nhưng lâu dần nó sẽ gây mất tính thẩm mỹ cho ngoại hình của bạn. Vì thế, hãy cố gắng khắc phục ngay khi nhận thấy các triệu chứng đầu tiên của rụng tóc nhé!

(1 bình chọn) - 5/5
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TIN LIÊN QUAN

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x