Trang chủBệnh họcPhụ khoaPhụ nữ xuất tinh là hiện tượng gì? Có bình thường không? điểm cần lưu ý!

Phụ nữ xuất tinh là hiện tượng gì? Có bình thường không? điểm cần lưu ý!

Khái niệm nữ xuất tinh có lẽ sẽ khá xa lạ với nhiều người, bởi có ai dùng từ xuất tinh cho nữ bao giờ. Trên thực tế, khi đạt cơn cực khoái phụ nữ thường phóng ra một ít dịch nhầy được gọi là “dâm thuỷ”. Tuy nhiên, hiện tượng xuất tinh nữ này vẫn khiến nhiều người khá tò mò, đặc biệt là cánh đàn ông. Do đó, hãy cùng HelloYKhoa khám phá chuyện “thầm kín” này nhé.

Phu nu xuat tinh

Nữ xuất tinh là gì?

Nữ xuất tinh hay còn được gọi là việc phụ nữ đạt cực khoái và có cơn co thắt vùng chậu mạnh mẽ đến mức âm đạo phải tiết ra một lượng nước màu trắng đục, đây được xem là một phản ứng bình thường trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên, mức độ xuất tinh ở mỗi người phụ nữ là khác nhau và không phải ai cũng có khả năng, kinh nghiệm đạt được sự xuất tinh này.

Việc phụ nữ xuất tinh không chỉ giúp tăng cường khoái cảm, mà còn tạo ra trạng thái thư giãn và giảm căng thẳng, cũng như giúp khả năng thụ thai ở nữ giới tốt hơn, trong trường hợp đó là mục đích của việc quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu hiện tượng xuất tinh quá nhiều hoặc quá ít có thể là báo hiệu của một số vấn đề về sức khoẻ và gây ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản của người phụ nữ. (1)

Hiện tượng xuất tinh ở nữ giới có bình thường hay không?

Vậy hiện tượng phụ nữ xuất tinh có bình thường hay không? Câu trả lời là rất bình thường. Trước đây, các nhà nghiên cứu đã cho rằng phụ nữ gặp vấn đề xuất tinh trong khi quan hệ hoặc bị kích thích tình dục là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó. Tuy nhiên, ý kiến này đã bị bác bỏ bởi một nghiên cứu khác đã xác nhận rằng, hiện tượng xuất tinh ở nữ là điều bình thường. Hiểu một cách trực quan hơn, xuất tinh ở nữ là khi quan hệ, nữ giới sẽ ra nước màu trắng đục ở âm đạo khi bị kích thích tình dục.

Có thể bạn quan tâm: Khi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất gì? có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Xem ngay bài viết

Mức độ phổ biến của hiện tượng xuất tinh ở nữ giới

Theo ISM – Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế, có từ 1-50% phụ nữ xuất tinh khi quan hệ tình dục. Một nghiên cứu khác lại tin rằng tất cả phụ nữ đầu xuất tinh khi quan hệ, nhưng không mấy người nhận ra được điều đó. Do họ không biết hiện tượng đó là gì, hoặc do tinh dịch chưa ra khỏi niệu đạo và chảy ngược vào bên trong bàng quang.

Trong một nghiên cứu khác diễn ra trên 233 người phụ nữ, khoảng 14% người tham gia báo cáo rằng họ xuất tinh hầu như mỗi khi đạt cực khoái. Trong khi đó có khoảng 54% phụ nữ cho rằng họ chỉ đạt cực khoái ít nhất một lần trong đời.

Cơ chế của hiện tượng xuất tinh ở nữ giới 

Co che cua hien tuong xuat tinh o nu gioi

Hiện tượng xuất tinh nữ là một quá trình tự nhiên, xảy ra khi phụ nữ đạt tới đỉnh cao của khoái cảm trong tình dục. Trong quá trình quan hệ tình dục, cơ thể phụ nữ sẽ trải qua sự kích thích tình dục và tập trung sức mạnh nhiều hơn vào khu vực sinh dục. Khi đạt đến một mức độ kích thích nhất định, cơ thể phụ nữ tự động sản xuất và phân bố nhiều hơn các hormone và chất hoá học, như: dopamine, norepinephrine, oxytocin, phenylethylamine.

Các hoạt chất này sẽ gây kích thích lên các cơ và các mạch máu trong vùng chậu và cổ tử cung, dẫn đến sự co thắt mạnh mẽ ở khu vực này. Quá trình co thắt này sẽ kéo dài đến một khoảng thời gian ngắn, giúp dịch trắng đục trong âm đạo được đẩy ra bên ngoài và tạo nên hiện tượng xuất tinh ở phái nữ.

Đồng thời sự giải phóng của tinh dịch cũng sẽ tạo ra cảm giác thư giãn và hạnh phúc cho phái nữ. Trong quá trình này, cơ thể phụ nữ có thể sản xuất thêm một lượng nhỏ chất nhờn, giúp bôi trơn khu vực sinh dục và tăng khả năng thụ thai hơn. Tóm lại cơ chế của hiện tượng xuất tinh nữ là một quá trình tự nhiên và không cần đòi hỏi sự can thiệp từ bên ngoài. (2)

Cách nhận biết phụ nữ xuất tinh

Phụ nữ xuất tinh là một hiện tượng tự nhiên thường xảy ra trong quá trình quan hệ tình dục, tuy nhiên có khá ít số người phụ nữ nhận ra được hiện tượng này và cách cảm nhận của mỗi người là khác nhau. Một số phụ nữ chỉ biết được khi âm đạo xuất hiện lượng tinh dịch khá nhiều, có cảm giác ẩm ướt. Trong khi đó, một số phụ nữ có thể xuất ít tinh dịch hơn và không ướt quần.

Đó là cách đơn giản nhất để nhận biết khi nào phụ nữ xuất tinh, nhưng bên cạnh đó một số cách nhận biết khác, bao gồm:

 • Có cảm giác các cơn co thắt và giãn nở ở vùng chậu trong quá trình quan hệ.
 • Tăng cảm giác khoái cảm và có được sự thỏa mãn sau khi xuất tinh.
 • Một số phụ nữ có cảm giác đau bụng nhẹ hoặc mệt mỏi sau khi xuất tinh.
 • Khi sử dụng sextoy, phụ nữ xuất tinh có thể tạo ra một lượng tinh dịch đáng kể lên dụng cụ.

Tuy nhiên, nói như thế không phải tất cả phụ nữ đều có kinh nghiệm về xuất tinh và không phải ai cũng có thể xuất tinh được. Điều này còn tùy thuộc vào thể trạng và thể trạng của mỗi người.

Có thể bạn quan tâm: Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh sẽ như thế nào? thay đổi ra sao? Xem ngay bài viết

Có bao nhiêu loại xuất tinh ở nữ giới

Co bao nhieu loai xuat tinh o nu gioi

Theo các chuyên gia nghiên cứu về sinh lý nữ, xuất tinh ở nữ có hai loại: xuất tinh kinh nghiệm (experienced-based orgasm) và xuất tinh cơ thể đồng bộ (synchronous-body orgasm).

 • Xuất tinh kinh nghiệm: là loại xuất tinh mà phụ nữ đạt được thông qua sự kích thích của tình dục và có thể liên quan đến kích thích ở các điểm A, G, U hay được kích thích trực tiếp từ cổ tử cung. Loại xuất tinh này được xem là kiểu xuất tinh phổ biến ở phụ nữ.
 • Xuất tinh cơ thể đồng bộ: là loại xuất tinh khi cả hai bên cơ thể đồng bộ các hoạt động cùng nhau, thường xảy ra khi các cặp đôi quan hệ tình dục cùng nhau và cùng trải qua cảm giác khoái cảm.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết tinh dịch ở phụ nữ xuất ra có thể được chia thành 2 loại:

 • Dạng squirting: Thường xuất ra khá nhiều, không màu và không có mùi.
 • Dạng tinh dịch: Chất lỏng này có phần khá giống với tinh dịch của nam giới, dày và có màu trắng đục.

Các yếu tố của tinh dịch của phụ nữ

1. Tinh dịch của phụ nữ xuất phát từ đâu?

Tinh dịch của phụ nữ được phóng xuất từ tuyến Skene hay còn gọi là tuyến tiền liệt. Tuyến này sẽ nằm trước cửa thành âm đạo, được bao quanh bởi niệu đạo và có chứa các lỗ có thể giải phóng tinh dịch.

Mặc dù tuyến này đã được phát hiện từ cuối những năm 1800, nhưng mãi đến ngày nay các nhà khoa học mới tìm ra sự tương đồng giữa tuyến Skene và tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu khác của năm 2017 cũng phát hiện ra rằng, các tuyến Skene có thể tăng số lượng lỗ dọc theo niệu đạo để giải phóng một lượng tinh dịch lớn hơn. (3)

2. Tinh dịch của con gái có những chất gì?

Không giống như nam giới, tinh dịch của phụ nữ được sản xuất dưới hai dạng: không màu, không mùi hoặc đặc và có màu trắng sữa. Trong các lần nghiên cứu, một giáo sư người Canada đã tìm thấy nồng độ axit phosphatase khác nhau trong tinh dịch của người phụ nữ. Dưỡng chất mà trước đây chỉ có nam giới sản xuất được nhờ vào tuyến tiền liệt.

Tinh dịch của phụ nữ thường chứa một lượng đường fructose, loại đường này cũng được tìm thấy trong tinh dịch của cánh nam giới và đóng vai trò như nguồn bổ sung năng lượng cho tinh trùng.

Bên cạnh đó, tinh dịch còn được xuất ra ở phụ nữ cũng chứa một lượng nhỏ ure và creatinin, đây là những thành phần thường có trong nước tiểu.

3. Lượng tinh dịch trong mỗi đợt xuất tinh ở phụ nữ là bao nhiêu?

Luong tinh dich trong moi dot xuat tinh o phu nu

Theo một nghiên cứu năm 2013, có khoảng 320 người phụ nữ đã tham gia. Kết quả là, khi xuất tinh ở nữ giới xảy ra sẽ sản xuất khoảng 0,3 – 150ml tinh dịch trong mỗi lần “xuất tinh”. Tùy vào mỗi người thì lượng tinh của phụ nữ xuất tinh sẽ khác nhau.

4. Tinh dịch của nữ giới có vị và mùi như thế nào?

Tinh dịch của nữ giới sẽ có mùi nhẹ và vị hơi chua, do chất lượng và thành phần của nó đa phần là nước, muối và các hợp chất hữu cơ khác. Đôi khi tinh dịch của phụ nữ còn không mùi, có vị ngọt, do ảnh hưởng từ thực phẩm cung cấp hằng ngày.

Một số yếu tố như thời kỳ kinh nguyệt, thai kỳ hoặc sử dụng thuốc điều trị bệnh cũng có thể ảnh hưởng đến vị của tinh dịch. Tinh dịch nữ sẽ đóng vai trò quan trọng trong công việc bảo vệ và duy trì sức khỏe âm đạo của phái nữ, vì thế nếu gặp phải sự bất thường trong tinh dịch hay đến các cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời.

5. Phụ nữ có cảm giác như thế nào sau mỗi lần xuất tinh?

Trên thực tế, cảm giác của phụ nữ sau mỗi lần xuất tinh sẽ khác nhau, tùy thuộc vào thể trạng và cảm nhận của mỗi người.

Ở một số người, cảm giác sẽ không có gì khác với cực khoái khi không xuất tinh. Trong khi đó, một số người lại cảm nhận được cảm giác nóng âm, tê, run ở bộ phận sinh dục sau mỗi lần xuất tinh.

Mặc dù xuất tinh thường đi kèm với các cơn cực khoái nhưng một số nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng xuất tinh có thể tách biệt với cực khoái khi bị kích thích điểm G. Mức độ kích thích, tư thế quan hệ, tâm lý đều ảnh hưởng một phần không nhỏ đến cảm giác đạt khoái cảm và cảm giác sau khi xuất tinh ở nữ.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao khi lên đỉnh và xuất tinh lại co giật? Có ảnh hưởng gì không? Lưu lại ngay

Lợi ích của phụ nữ khi xuất tinh

Hiện nay không có bằng chứng nào khẳng định về lợi ích của phụ nữ sau khi xuất tinh đạt được. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhận thấy những lợi ích trong hoạt động tình dục, bao gồm:

 • Cơ thể tiết ra lượng hormone giảm đau khi đạt cơn cực khoái, giúp giảm đau. lưng, đau đầu, đau chân và giảm các triệu chứng của cơn co thắt tử cung khi đau bụng kinh.
 • Sau khi nữ xuất tinh hay còn gọi là đạt được cực khoái, cơ thể phụ nữ sẽ tiết ra oxytocin và prolactin để tạo ra một giấc ngủ ngon hơn.
 • Hạn chế căng thẳng, stress.
 • Giúp phụ nữ có thể tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
 • Giúp ổn định, hạ huyết áp.
 • Ngăn ngừa được các bệnh tim mạch. (3)

Loi ich cua phu nu khi xuat tinh

Phụ nữ lên đỉnh và xuất tinh trong thời gian bao lâu?

Thời gian để phái nữ đạt cực khoái và xuất tinh có thể khác nhau tùy thuộc vào từng người. Trung bình thì thời gian để phụ nữ đạt cực khoái và “phóng tinh” sẽ từ vài phút đến vài chục phút. Tuy nhiên có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian này, như: động lực, sức khoẻ thể chất, sức khoẻ tình dục, tâm trạng, sự kích thích từ bên ngoài và cách hoạt động tình dục.

Đôi khi, phụ nữ cũng có thể đạt được cực khoái và xuất tinh một cách nhanh chóng, trong khi đó lại có người tốn nhiều thời gian hơn. Việc quan tâm đến thời gian đạt cực khoái và xuất tinh không quan trọng bằng việc các cặp đôi nên tập trung vào “thưởng thức” quan hệ tình dục và đảm bảo sự an toàn, thoải mái cho cả đôi bên. Bên cạnh phụ nữ xuất tinh trong khoảng thời gian bao lâu thì vấn đề phụ nữ không thể xuất tinh có có không?

Có thể bạn quan tâm: Phụ nữ lên đỉnh trong thời gian bao lâu? Lưu lại ngay

Có thể có phụ nữ không thể xuất tinh không?

Theo Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế, vẫn có phụ nữ không thể xuất tinh và chỉ có khoảng 10-15% phụ nữ đã từng trải qua cảm giác xuất tinh. Hơn nữa, tác nhân dẫn đến hiện tượng này cũng như những trải nghiệm của chuyện xuất tinh cũng không rõ ràng.

Vì thế, đừng quá lo lắng đến việc bạn có thể xuất tinh hay không, mà hãy tập trung vào nhiều điều mà bạn có thể tận hưởng được nhé. Cho dù có xuất tinh hay không thì bạn vẫn có một đời sống quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn và viên mãn bên người mình yêu.

Co the co phu nu khong the xuat tinh khong

Tinh dịch ở phụ nữ có giống nước tiểu hay không?

Tinh dịch là một chất lỏng được sản xuất bởi tuyến tiền liệt và tuyến Bartholin ở người phụ nữ, có chức năng bôi trơn tự nhiên để quá trình giao hợp diễn ra dễ dàng hơn. Tinh dịch có tinh chất và thành phần khác biệt so với mức nước tiểu, không có mùi và màu giống nước tiểu. Vì thế, tinh dịch ở phụ nữ không giống nước tiểu. (4)

Xuất tinh ở nữ giới có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt hay khả năng mang thai hay không?

Nữ xuất tinh là quá trình giải phóng một lượng tinh trùng từ dương vật của nam giới trong quá trình quan hệ tình dục và có ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Tuy nhiên, ở phụ nữ thuật ngữ xuất tinh này thường được sử dụng để chỉ quá trình đạt điểm cực khoái của người phụ nữ trong quan hệ tình dục.

Xuất tinh ở nữ giới không liên quan trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt hay khả năng mang thai của bản thân. Bởi trong quá trình xuất tinh, phụ nữ cũng có thể kích thích vùng kín của mình bằng tay hoặc bằng nhiều kỹ thuật tình dục khác để đạt được khoái cảm.

Tuy nhiên, khi quan hệ tình dục trực tiếp không sử dụng biện pháp an toàn thì vẫn dẫn đến việc mang thai, nếu phụ nữ đang trong giai đoạn rụng trứng. Do đó, nếu không muốn xảy ra sự việc ngoài ý muốn, các cặp đôi nên học cách quan hệ tình dục an toàn cho cả đôi bên.

Cách làm cho phụ nữ lên đỉnh và xuất tinh

Việc làm cho người phụ nữ đạt đến cực điểm và xuất tinh không phải là điều dễ dàng, vì mỗi người phụ nữ đều có nhu cầu tình dục khác nhau. Tuy nhiên, một số kỹ thuật sau đây có thể giúp phái nữ cảm thấy được thoải mái hơn và có thể tăng cường khả năng đạt điểm cực khoái, thậm chí là xuất tinh.

 • Khám phá cơ thể của mình: Phụ nữ nên tự tìm hiểu về cơ thể của bản thân, để biết được những điểm nhạy cảm của mình và những kỹ thuật tình dục mà khiến bạn có cảm giác bị kích thích.
 • Tạo một không gian thoải mái: Khi có một không gian thoáng mát, thoải mái, sạch sẽ và đầy đủ ánh sáng, sẽ giúp người phụ nữ cảm thấy thoải mái và tăng khả năng đạt cực khoái hơn.
 • Kích thích vùng nhạy cảm: Để kích thích những vùng nhạy cảm này, người đàn ông nên tập trung vào khu vực vùng kín, hoặc vùng ngực, sử dụng các kỹ thuật tình dục như: massage, hôn, liếm, mút,…
 • Sử dụng đồ chơi tình dục: Đồ chơi tình dục có thể là lựa chọn để giúp cho phái nữ đạt đến cực khoái và xuất tinh nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc làm cho phái nữ đạt đến những khoái cảm nhất định và xuất tinh cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự cảm nhận và thoải mái của người phụ nữ. Do đó, đối phương cần lắng nghe và tôn trọng những nhu cầu của người mình yêu thương để cùng tìm ra những cách đơn giản để làm thỏa mãn và làm cho nhau hạnh phúc hơn.

Có thể bạn quan tâm: 4 huyệt đạo khiến nàng phun nước như mưa Kích thích và làm nàng lên đỉnh. Xem ngay bài viết

Cach lam cho phu nu len dinh va xuat tinh

Nữ xuất tinh là một hiện tượng bình thường mà phát nữ có thể trải qua hoặc không để thể hiện sự khoái cảm mà bản thân đạt được. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều cách để phái nữ thể hiện sự khoái cảm của mình không chỉ thông qua việc xuất tinh. Do đó, nếu bạn vẫn không thấy xuất tinh ở nữ thì đừng quá lo lắng nhé.

Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TIN LIÊN QUAN

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x