Trang chủBệnh họcPhụ khoaQuan hệ 10 giây có thai không? Tỉ lệ có bầu như thế nào?

Quan hệ 10 giây có thai không? Tỉ lệ có bầu như thế nào?

Quan hệ 10 giây có thai không?” là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc nhất là những ai vốn chưa có kinh nghiệm và họ vẫn luôn lo sợ việc quan hệ không an toàn sẽ dẫn đến mang thai. Trên thực tế, việc thụ thai không chỉ dựa vào thời gian mà quá trình này phải đảm bảo tinh trùng kết hợp với trứng thì mới xảy ra kết quả. Muốn biết rõ hơn về trường hợp quan hệ 10 giây có bầu không thì mời bạn đọc qua bài viết sau đây.

quan he 10 giay co thai khong

Quá trình thụ thai như thế nào?

Trước khi đi trả lời câu hỏi quan hệ 10 giây có thai không thì ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn thế nào là quá trình thụ thai. Có lẽ ai cũng được nắm những khái niệm vô cùng đơn giản đó chính là việc thụ thai chỉ diễn ra thành công khi trứng và tinh trùng kết hợp với nhau, trong một thời gian ngắn nó sẽ hình thành nên phôi thai và chúng sẽ được vận chuyển tới tử cung làm tổ.

Tế bào trứng (ở nữ giới)

Theo Hello Y Khoa tìm hiểu, một người phụ nữ khỏe mạnh bình thường sẽ có tới 2 buồng và 2 buồng này sẽ chứa một số lượng trứng nhất định nhằm phục vụ cho chức năng sinh sản thông thường. Ước tính thì mỗi bé gái từ khi sinh ra đã mang trong mình 1 triệu quả Trứng ở hai buồng trứng.

Cứ vào chu kỳ kinh nguyệt, ở mỗi buồng trứng sẽ rụng ít nhất từ 1 – 3 quả trứng. Sau đó, trứng sẽ phải di chuyển qua một đoạn dài ( khoảng 8 – 10cm) hay còn gọi là ống dẫn trứng để đến tử cung. Đa phần trứng chỉ có thể sống trong vòng 24 giờ sau khi rụng là cùng nên nếu như muốn mang thai nhanh chóng, bạn cần phải thụ tinh trong khoảng thời gian này.

Sau khoảng thời gian trên nếu trứng không được thụ tinh thì nó sẽ thoái hóa và chết dần, từ đó cuộc hành trình của nó sẽ kết thúc tại tử cung. Lớp niêm mạc tử cung bong ra trứng cũng được đẩy ra ngoài cơ thể theo máu kinh nguyệt của lần chu kỳ ngay tiếp sau đó.

Tinh trùng (ở nam giới)

Nếu như người phụ nữ chỉ rụng từ 1 – 3 quả trứng trong mỗi chu kỳ thì nam giới lại mất một khoảng thời gian khá lâu trong việc hình thành tinh trùng cụ thể là từ 2 – 3 tháng. Thường thì tinh trùng có thể tồn tại vài tuần trong cơ thể của nam giới kể từ khi nó được sản sinh ra. Ngược lại nếu ở bên ngoài môi trường quá lâu, tinh trùng sẽ không thể nào sống sót được.

Mỗi lần xuất tinh, nam giới sẽ giải phóng khoảng 300 – 500 triệu con tinh trùng trực tiếp vào bên trong âm đạo của nữ giới. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất 1 con tinh trùng khỏe mạnh nhất là có thể đi đến cùng và tìm gặp được trứng để thụ tinh. Các tinh binh vốn có sức sống yếu thì không thể nào đủ khả năng thâm nhập vào lớp màng tử cung và bơi đến trứng.

Đây chính là yếu tố trọng tâm để quá trình thụ thai diễn ra thành công, miễn bạn và người ấy biết canh thời điểm quan hệ trong lúc mà nữ giới rụng trứng thì đảm bảo tỷ lệ đậu thai là rất cao. Thêm nữa cả hai người phải duy trì tần suất quan hệ thường xuyên, khoảng 3 lần một tuần và không dùng đến các phương pháp tránh thai thông thường.

Có thể bạn quan tâm: Quan hệ 30 giây có thai không? Cả khi xuất tinh và không xuất tinh? Xem ngay bài viết

Yếu tố nào quyết định đến khả năng mang thai

Như đã đề cập ở trên, thời gian không phải là yếu tố duy nhất quyết định việc mang thai sẽ diễn ra thành công. Vấn đề thụ thai này còn được tác động bởi rất nhiều yếu tố quan trọng như sau:

1. Số lượng và chất lượng tinh trùng

so luong va chat luong tinh trung

Nếu như muốn cho quá trình thụ thai diễn ra thành công mà không có bất kỳ vấn đề gì phát sinh thì cánh đàn ông phải luôn đảm bảo về chức năng sinh lý của bản thân. Tức là bạn phải giữ cho số lượng và chất lượng của tinh trùng luôn trong tình trạng ổn định, nếu như chúng bị suy yếu thì không thể nào bơi qua đường âm đạo được.

Khi nam giới trực tiếp xuất tinh vào trong âm đạo phụ nữ, chất dịch có chứa các tinh trùng này sẽ bơi thẳng vào bên trong vượt qua một loạt chướng ngại vật như là đường âm đạo, cổ tử cung, tử cung rồi mới tiến tới gần trứng ở ống dẫn trứng. Để thành công đi qua chặng đường này một cách an toàn thì rất nhiều đã bị tiêu diệt trong mỗi đoạn đường, chỉ có duy nhất một cá thể mạnh nhất còn sống sót.

Ngoài việc chỉ chú tâm đến chuyện quan hệ 10 giây có bầu không thì nam giới cũng cần phải nhận thức rõ ràng về tầm quan trọng của việc thụ thai nếu như bạn muốn có con. Theo đó, hoạt động và thể trạng của tinh trùng sẽ chứng minh rằng thời gian bạn được thụ thai sẽ diễn ra trong vòng bao lâu. Vận tốc cử động trung bình của các con tinh trùng là 1000 lượt/giây.

Những con tinh trùng càng khỏe mạnh hơn so với những đám còn lại thì nó sẽ bơi nhanh hơn nhằm rút ngắn khoảng cách tiếp cận trứng. Ở nam giới, tinh trùng cũng được chia ra thành 2 loại tinh trùng khác nhau đó là X và Y. Trong đó, các nhóm nghiên cứu đã chỉ ra rằng số lượng tinh trùng thuộc bội Y bơi nhanh hơn nhưng khả năng sống sót của nó lại thấp hơn so với tinh trùng thuộc bội X.

Số lượng tinh trùng càng đông thì đảm bảo việc nữ giới cấn thai là một sớm một chiều, bởi con số này đạt đủ lớn thì lượng tinh trùng bị hao hụt sẽ không là bao nhiêu vì cuối cùng chúng sẽ chỉ làm nền để một con khỏe mạnh còn lại vươn lên. Do đó, nam giới khi xuất tinh thì hãy bắn càng nhiều càng tốt. (1)

2. Tế bào trứng của đối phương

Có lẽ bạn không biết nhưng chất lượng cũng như tế bào trứng của nữ giới sẽ giảm dần theo tuổi tác, tức là khi còn trẻ sau chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ sẽ rụng khoảng 1000 trứng chưa trưởng thành mỗi tháng là mỗi ngày trứng trong cơ thể của bạn sẽ rụng tầm 30 – 35 quả.

Giai đoạn từ 32 tuổi trở đi, phụ nữ gặp khó khăn nhiều hơn trong việc thụ thai và sinh con, hầu hết số lượng trứng đã giảm đi đáng kể và con số ước tính chỉ còn khoảng 3% trong cơ thể là cùng. Ngoài ra, có những nguyên nhân khác dẫn đến sự mất trứng thông thường như là việc thay đổi nội tiết tố, dùng thuốc tránh thai, hút thuốc lá, áp dụng các liệu pháp hóa học và bức xạ cũng sẽ làm tăng tốc độ rụng trứng đáng kể.

Có một vài quả trứng già dễ bị lỗi trong quá trình phân chia, chúng chứa các nhiễm sắc thể bất thường và đó là lý do vì sao mà nguy cơ bạn sinh con ra mắc chứng bệnh Down cực kỳ nhiều. Do đó, nếu như bạn muốn sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh và không mắc những hội chứng bệnh nguy hiểm nào thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra chức năng buồng trứng của mình.

3. Các yếu tố tránh thai khác

Đa phần mọi người sẽ phải nhận thức rằng những yếu tố tránh thai như là dùng thuốc, quan hệ có bao cao su sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc khiến cho nữ giới mang thai. Đơn giản một điều sự cản trở này sẽ khiến cho tinh trùng không thể nào thâm nhập vào bên trong âm đạo của nữ giới để rồi tiến để cổ tử cung hợp nhất với trứng được.

Chẳng hạn như là thuốc tránh thai, các thành phần trong đó sẽ ngăn chặn và ức chế để giết chết các con tinh trùng đang cố bơi trong đường ống dẫn trứng. Chỉ có trường hợp những ai không muốn có thai ngoài ý muốn thì họ mới dùng phải biện pháp này, còn nàng nào đang mong mỏi có con thì hạn chế việc dùng các loại thuốc điều trị chứ không phải riêng thuốc tránh thai khẩn cấp không thôi.

Còn với bao cao su thì nó như một lớp màng chắn ngăn cách không cho dương vật của nam trực tiếp cọ xát vào âm đạo của nữ. Hơn nữa, khi bắn tinh số lượng tinh dịch còn được giữ lại trong bao condom nên tất nhiên thiếu tinh trùng các bạn nữ sẽ không thể nào có thai.

Nếu cả hai e ngại đến việc một trong hai người có sức khỏe sinh lý không được ổn định thì bạn hãy đi khám và điều trị ngay tránh gây ảnh hưởng cho đối phương. Bởi lẽ việc mắc các bệnh lây truyền qua từ đường tình dục như là giang mai, lậu, sùi mào gà…sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc có con sau này.

Quan hệ 10 giây có thai không

Về chuyện quan hệ 10 giây có thai không thì câu trả lời đưa ra là có thể có hoặc không. Theo lý thuyết, quá trình thụ thai là khi nam giới bắn trực tiếp tinh trùng của mình vào bên trong phái nữ và thời gian đáp ứng tối thiểu phải là 30 giây cho đến 1 phút. Tuy nhiên, dựa vào tình cảnh lúc làm chuyện ấy nó sẽ được phân ra thành hai trường hợp sau: (2)

1. Khi không xuất tinh trong

Các chàng trai trong lúc quan hệ tình dục cùng với người mình yêu, nếu như bạn không xuất tinh vào bên trong và kịp thời xuất ra bên ngoài thì khả năng bạn gái thụ thai là rất thấp. Có những người vì muốn làm tình không dùng đến bao cao su mà họ đã không ngần ngại thử nghiệm hình thức này, dù rằng nó sẽ đem đến cảm giác chân thật hơn bao giờ hết nhưng kèm theo đó là rất nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Dù cho nam giới chưa đạt cực khoái đến độ xuất tinh nhưng do sự hưng phấn và kích thích quá mức trong lúc làm chuyện ấy, họ sẽ không tài nào kiểm soát được cơ thể mình và cứ thế tiết ra một lượng chất nhờn. Trong chất nhờn này ít nhiều sẽ có chứa tinh trùng trong đó và bạn sẽ rất nguy hiểm nếu cả hai quan hệ vào lúc bạn nữ đang rụng trứng thì tỷ lệ phát sinh càng cao.

Sẽ không có nhận định nào kết luận chính xác là bạn có thai hay không dù là chàng trai không hề xuất tinh vào bên trong. Để chắc ăn tốt nhất là bạn nên mua que thử thai để thử tại nhà, nếu như que hiện lại 2 vạch đậm màu đỏ thì là bạn đã cấn bầu nhưng trường hợp này khá là hiếm trừ phi tử cung của bạn quá nhạy cảm. Còn không thì mọi người sẽ nhận lại kết quả 1 vạch là âm tính.

2. Khi xuất tinh trong

khi xuat tinh trong

Trường hợp cánh đàn ông đã xuất toàn bộ tinh trùng tích trữ của mình vào sâu trong tử cung của người phụ nữ đặc biệt là vào ngày không an toàn thì khả năng thụ thai thành công là rất cao. Lúc này, cửa tử cung sẽ mở rộng ra để chào đón các con tinh binh khỏe mạnh thích hợp cho lần hợp nhất đầu tiên. Số lượng tinh trùng chết là rất nhiều vì đa phần chúng rất yếu, chỉ có một vài cá thế mạnh thì may ra mới tiền vào bên trong.

Có khi cả hai tinh trùng đều tiến vào trong tiếp cận trứng và thế là hiện tượng nữ giới mang thai đôi ra đời. Chỉ khác ở một chỗ đó là sinh đôi cùng trứng hay khác trứng, nếu là cùng trứng thì cả hai đứa trẻ sẽ rất giống nhau, còn nếu khác trứng thì đương nhiên đặc điểm nhận diện bên ngoài của chúng sẽ khác nhau hoàn toàn dù là cùng chung dòng máu.

Việc có thai, đẻ con là một chuyện mà bạn nên suy nghĩ thật kỹ để mà không phải đón nhận những tin tức không mong đợi. Nếu cả hai nghiêm túc và đồng ý đều muốn có con thì bạn cứ thực hiện quá trình thụ thai như tự nhiên, có một số người vì muốn sinh ra một đứa con thông minh, khỏe mạnh mà họ đã đi xét nghiệm thật kỹ và chọn ra các quả trứng mang gen tốt nhất để sinh con.

Sau một thời gian quan hệ tình dục, nếu có thai bạn sẽ thấy cơ thể mình dần có những sự thay đổi kỳ lạ. Tình trạng ốm nghén, mệt mỏi, mất ngủ thường xuyên xuất hiện vì hormone của bạn đang có nhu cầu ham muốn tình dục mãnh liệt. Chính vì vậy, một khi nam giới đã xuất tinh vào bên trong rồi thì bạn cũng trên tinh thần chuẩn bị cho những điều sắp tới thay vì cứ mãi lo lắng, buồn phiền như thế. (3)

Có thể bạn quan tâm: Tinh trùng sống được bào lâu trong tử cung để gặp trứng có thể thụ thai? Xem ngay bài viết

Các biện pháp tránh thai khi quan hệ 10 giây

Ngược lại với nàng nào không muốn có thai và chỉ muốn được thỏa mãn về mặt thể xác thì bạn nên biết đến các biện pháp tránh thai khi quan hệ trong 10 giây đó là:

1. Cách tránh thai khi đã quan hệ 10 giây

Một trong những cách tránh thai hiệu quả và an toàn nhất kể cả khi nam giới đã xuất tinh vào trong hay là chỉ mới quan hệ 10 giây đó là dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Trong viên thuốc này có chứa  estrogen và progesterone, đây là hai dạng hormone góp phần ngăn cản sự rụng trứng, nó sẽ làm dày lớp màng nhầy của cổ tử cung, ngăn cản không cho tinh trùng bơi đến gần.

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại thuốc tránh thai khác nhau, có loại 72 giờ và 120 giờ. Với những ai lỡ quan hệ mà không dùng bao cao su thì bạn nên dùng loại viên thuốc tránh thai khẩn cấp này ngay khi vừa mới quan hệ để thuốc có thể phát huy công dụng tức thời. Bạn có thể chọn loại 1 viên hoặc là 2 viên, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm đúng theo thao tác.

Có một điều mà nữ giới nên chú ý đó là bạn không nên lạm dụng thuốc tránh thai quá nhiều vì nó sẽ gây ra nhiều tác dụng nguy hiểm như là khiến bạn chóng mặt, buồn nôn, gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt…do đó hãy cứ dùng bao cao su cho chắc ăn và hạn chế dùng thuốc lại thì hay hơn. Đặc biệt hơn bạn và người ấy nên quan hệ vào những ngày an toàn, cho dù nam giới lỡ xuất tinh vào trong thì cũng chả sao.

2. Cách tránh thai trước khi quan hệ 10 giây

cach tranh thai truoc khi quan he 10 giay

Còn trường hợp tránh thai trước khi quan hệ thì nam giới buộc phải mang bao cao su để đảm bảo an toàn, còn nếu không mang thì bạn phải chắc chắn là kìm hãm quá trình xuất tinh của mình lại và phải xuất ra bên ngoài. Quan hệ 10 giây có thai không vẫn sẽ là có nếu như chàng trai lỡ bắn ra trong lúc vừa mới đưa dương vật vào trong, khi này bạn nữ nên trực tiếp uống thuốc và rửa lại bộ phận sinh dục mình thì tốt hơn.

Đối với những ai đã sinh đủ con và bạn không muốn làm vỡ kế hoạch gia đình thì trước khi quan hệ tình dục bạn nên đi đặt vòng tránh thai trước đó. Biện pháp này được đông đảo nữ giới áp dụng vì tính tiện dụng của nó, hơn nữa hiệu quả ngừa thai còn lên đến 99% tức là nó còn an toàn hơn khi dùng thuốc.

Ưu điểm của việc đặt vòng là nó không hề gây đau đớn cho âm đạo nữ giới, bạn có thể dễ dàng vệ sinh cửa mình và đi vệ sinh mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Hơn nữa, trong trường hợp nếu bạn muốn có con trở lại thì cứ đi tháo vòng ra là được. Nhìn chung, hình thức này vẫn được đánh giá cao và rất an toàn cho mọi người phụ nữ hơn nữa chi phí của nó cũng rất thấp.

Làm sao để tăng khả năng mang thai khi quan hệ chỉ 10s

Việc gia tăng khả năng mang thai cho nữ giới dù cho bạn và người ấy chỉ mới quan hệ trong 10 giây là cực kỳ khó. Chưa từng có tiền lệ nào cho thấy cách thử này sẽ thành công vì ít nhất cần phải đến 30 giây hoặc 1 phút thì tinh trùng mới có cơ hội tiếp cận đến tử cung được.

Nói thế không có nghĩa là không có cách trừ phi đối phương là người mắc chứng xuất tinh sớm thì may ra, nghĩa là khi mới đưa vào trong họ đã lỡ xuất tinh nhiều vào trong vì do phấn khích quá mức. Có người cũng xem đó là màn khởi động đầu tiên để sắp tới thăng hoa hơn nữa, dù sao thì nữ giới cũng nên tiếp nhận toàn bộ những gì mà người ấy trao mình.

Cả hai cùng nhau dạo đầu thật nhiều và luôn quan hệ vào thời điểm trứng rụng, chỉ có cách này thì may ra mới thụ tinh được dù rằng khả năng thành công là cực kỳ thấp. Nếu có thể bạn nên kéo dài thời gian quan hệ lâu hơn để vừa không chỉ thỏa mãn về mặt thể xác mà còn chạm đúng điểm G để cửa tử cung dễ mở rộng mà không phải tốn quá nhiều công sức.

Có thể bạn quan tâm: Cách quan hệ để có thai dễ dàng và nhanh chóng cho cặp đôi. Xem ngay bài viết

Sau bao lâu khi quan hệ 10s thì có thể thử thai được

Về thời gian thử thai sau khi quan hệ 10 giây thì bạn có thể mua que và thử sau đó 1 tuần. Khoảng thời gian từ 7 – 10 ngày thì kết quả que thử sẽ cho ra chính xác và rõ ràng hơn thay vì bạn chỉ thử trước đó 5 ngày. Dù là nhận phải bất kỳ kết quả nào đi chăng nữa thì bạn phải có trách nhiệm của bản thân. Nếu có thai trong lúc bạn đang mong mỏi có con thì điều này thật đáng mừng.

Có thể bạn quan tâm: Bị trễ kinh 3 ngày có thai không?Có thử que được không? Xem ngay bài viết

Ngược lại, khi đã muốn tránh mà chuyện vẫn xảy ra ngoài dự tính thì bạn và người ấy nên ngồi lại nói chuyện với nhau rõ ràng hơn. Chuyện có con không phải ai cứ muốn là sẽ có được, cả hai nên chịu trách nhiệm cho những gì mà mình đã làm và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. (4)

sau bao lau khi quan he 10s thi co the thu thai duoc

Nhìn chung, bài viết trên cũng đã trả lời những thắc mắc liên quan đến việc quan hệ 10 giây có thai không và những yếu tố tránh thai mà bạn cần phải sử dụng nếu như không muốn mình làm bố hay làm mẹ quá sớm. Tuy rằng chủ đề quan hệ 10 giây có bầu không vốn không quá mới lạ với các cặp đôi nhưng nó vô cùng hữu ích với những ai mới có ý định quan hệ tình dục trong lần đầu tiên của mình.

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TIN LIÊN QUAN

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x