Trang chủBệnh họcPhụ khoaQuan hệ chưa vào sâu có thai không? Làm gì khi sợ quan hệ nông khiến có thai

Quan hệ chưa vào sâu có thai không? Làm gì khi sợ quan hệ nông khiến có thai

Không ít người thắc mắc là quan hệ chưa vào sâu có thai không vì họ rất sợ trường hợp không mong muốn nhất sẽ phát sinh. Tình dục là điều tất yếu sẽ xảy ra trong mối quan hệ tình yêu, nhưng với những người vốn có ít kiến thức về chuyện tâm sinh lý thì họ sẽ không biết cách phòng tránh như thế nào là an toàn, hiệu quả. Do đó, nếu như bạn muốn biết thêm về vấn đề quan hệ nông có mang thai được không thì hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

quan he chua vao sau co thai khong

Quá trình thụ thai khi quan hệ tình dục

Trước khi giải thích rõ quan hệ nông có mang thai được không thì ta sẽ cùng đi tìm hiểu quá trình thụ thai ở nam và nữ khi quan hệ tình dục là như thế nào. Quá trình thụ thai cần phải hội tụ hai điều kiện cần thiết đó là tinh trùng của nam giới và trứng của người phụ nữ. Chỉ khi nam giới trực tiếp bắn tinh vào trong âm đạo thì sự thụ thai này mới được diễn ra.

Theo Hello Y Khoa phân tích, vào những ngày “nguy hiểm” tức là ngày mà nữ giới rụng trứng thì tỷ lệ thụ thai thành công sẽ tăng cao hơn mọi khi. Lúc này, chất nhầy ở cổ tử cung sẽ tiết ra ít hơn bình thường và nó không gây cản trở đến tốc độ di chuyển của các con tinh trùng khi chúng đạt vận tốc tối đa là 2,5 cm mỗi 15 phút. Chỉ có duy nhất một con tinh binh khỏe mạnh nhất vượt qua mọi rào cản và phá vỡ “vỏ trứng”.

Một khi nó được kết hợp với trứng thì sẽ tạo thành một hợp tử hoàn chỉnh. Thử nghiệm cho thấy tinh trùng có thể sống tối đa trong cơ thể của nữ giới tận 5 ngày và  thời gian thụ thai sẽ mất khoảng 12 – 24 giờ. Sau khoảng thời gian này nếu tinh trùng vẫn chưa thể nào xuất hiện và tiếp cận trứng thì chúng tự khắc thoái hóa đi.

Hơn nữa, để quá trình này thu lại kết quả như mong đợi thì khi quan hệ tình dục bạn sẽ không phải sử dụng bất biện pháp phòng tránh nào. Tất nhiên là giai đoạn rụng trứng ở mỗi người rất khác nhau vì nó còn phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Để tiện canh ngày lâm trận bạn có thể dễ dàng theo dõi thông qua app, xác suất sai lệch là rất thấp nên các cặp đôi có thể yên tâm.

Do đó, khi quan hệ tình dục bạn cần phải xác định thật kỹ là bản thân mình có muốn dính bầu hay không. Nếu không thì hãy dùng bao cao su, thuốc tránh thai còn nếu không thì hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên hết sức có thể. Sau khoảng tầm 10 – 14 ngày, bạn sẽ thấy những dấu hiệu mang thai xuất hiện không chỉ về sức khỏe mà còn ở chức năng sinh lý. (1)

Có thể bạn quan tâm: Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không? Khi nào xác suất quan hệ có thai sẽ cao? Xem ngay bài viết

Tỷ lệ mang thai khi quan hệ tình dục có xâm nhập

Tỷ lệ mang thai khi quan hệ tình dục có xâm nhập còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là thời điểm trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, chất lượng tinh trùng và cả sự bảo vệ trong các hình thức quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu như khi làm chuyện ấy đầu dương vật của nam giới cọ sát hoặc đưa vào trong âm đạo lúc nữ giới rụng trứng thì vẫn có nguy cơ mang thai bình thường.

Lý do đưa ra rất đơn giản là cho dù nam giới chưa bắn tinh đi nữa thì trong chất dịch họ tiết ra có chứa một ít tinh trùng trong đó, nó vẫn đủ khả năng sống sót và thâm nhập vào bên trong khi cả hai người không ngừng ân ái nhau. Sẽ rất vô lý nếu như bạn mang thai mà trước đó cả hai người chưa từng quan hệ xác thịt gần gũi, có sự thâm nhập.

Do đó, có thể khẳng định chắc nịch tỷ lệ mang thai cao sẽ chỉ diễn ra khi nam và nữ quan hệ tình dục vào những ngày “nguy hiểm”. Một lượng lớn tinh trùng sẽ đi theo ống dẫn trứng đi vào sâu bên trong tử cung, chúng phải vượt qua cả môi trường axit nguy hiểm cũng như là chất nhầy do phụ nữ tiết ra. Đến cuối cùng, khi thành công phá được vỏ trứng thì tinh trùng sẽ chui vào trong và tạo thành hợp tử.

Quá trình mang thai sẽ diễn ra trong 9 tháng 10 ngày, lúc này nữ giới sẽ mất đi kinh nguyệt và họ chỉ có lại ngay sau khi sinh con xong. Một số khảo sát cho thấy giới trẻ rất dễ mang bầu, đó là do lúc này tâm sinh lý của họ phấn khích một cách kỳ lạ. Điều này cũng có thể khiến cho trứng rụng lúc nào không hay, kèm theo đó tinh trùng nam giới xuất ra cũng rất nhiều và nếu không có gì để bảo vệ thì khả năng cao họ sẽ mang thai trong lần đầu quan hệ. (2)

Ty le mang thai khi quan he tinh duc co xam nhap

Quan hệ chưa vào sâu có thai không?

Đối với câu hỏi quan hệ chưa vào sâu có thai không thì câu trả lời là còn tùy thuộc vào thời điểm bạn quan hệ nữ giới đã có rụng trứng hay chưa. Như đã được giải thích trước đó thì quá trình thụ thai chỉ diễn ra thành công khi tinh trùng và trứng kết hợp với nhau, nếu như không có gì xảy ra thì đương nhiên là bạn không thể nào có thai được.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại thì khả năng nữ giới mang thai dù rằng trong lúc quan hệ nam giới chưa vào sâu hết mức cũng vẫn sẽ xảy ra nhưng là rất thấp. Bởi vì trong khi cả 2 người không ngừng ân ái nhau, sự hưng phấn phấn khích tột độ có thể khiến cho dương vật tiết ra chất dịch nhờn mặc dù họ chưa hề xuất tinh.

Trong dịch nhờn này có chứa một lượng nhỏ tinh trùng và đây sẽ là yếu tố khiến cho nữ giới mang thai. Nếu như con tinh đó khỏe mạnh thì nó vẫn có khả năng bơi từ cửa âm đạo vào bên trong tử cung, ngược lại nó sẽ dễ dàng chết ngay sau đó khi phải tiếp xúc một lượng lớn chất nhầy ở cổ tử cung phụ nữ. Vì vậy mỗi lần phát sinh quan hệ, bạn nên xem thật kỹ ngày rụng trứng của mình cũng như là phòng vệ cho bản thân bằng thuốc ngừa thai.

Đối với các bạn trẻ, dù rằng quan hệ tình dục có thể thỏa mãn về mặt thể xác, gia tăng sự kích thích và khiến cho mối quan hệ của hai người càng khắng khít hơn nhưng cũng không vì thế mà bạn chủ quan làm trần thay vì dùng biện pháp tránh thai an toàn. Bên cạnh đó, đừng vì nghĩ rằng quan hệ thông qua việc cọ xát bên ngoài không vào sâu sẽ không mang thai đấy chính là suy nghĩ sai lầm.

Không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ mang thai hay không cả, trường hợp khác bạn cũng sẽ bị mắc các bệnh xã hội thông qua lây nhiễm từ đường tình dục khi mà 2 bộ sinh phận sinh dục tiếp xúc với nhau. Đến lúc này bạn sẽ nhận thấy rằng, việc ngừa thai thật sự phát huy hiệu quả để một trong hai người không vì cái lợi trước mắt mà bỏ qua hậu quả về sau. (3)

Có thể bạn quan tâm: Quan hệ trước 3 ngày rụng trứng có thai không? Khi nào sẽ tăng tỷ lệ có thai? Xem ngay bài viết

Nên làm gì khi lo sợ khả năng có thai cao

Thay vì cứ mãi lo sợ về việc bản thân có thể mang thai thì bạn hãy trấn an bản thân mình trước và không làm suy nhược tinh thần cũng như là cơ thể. Tiếp đó

 • Sử dụng phương pháp tránh thai hiệu quả: Bạn cần sử dụng phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả trong mỗi lần quan hệ tình dục để giảm thiểu nguy cơ mang thai không mong muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Các phương pháp tránh thai như là thuốc tránh thai, que thử rụng trứng…
 • Thực hiện kiểm tra thai: Dùng que thử thai là cách để bạn kiểm tra thai nhằm xác định tình trạng hiện tại của mình. Que thử thai thường được bán tại các cửa hàng thuốc tây hoặc các trung tâm y tế. Nếu kết quả là dương tính, bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra toàn diện.
 • Tham khảo ý kiến của bác sĩ: Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về khả năng có thai thì hãy đến thăm bác sĩ để được nghe tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi. Bác sĩ có thể giúp đỡ bạn lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp, thực hiện kiểm tra thai và sức khỏe sinh sản nói chung.
 • Thay đổi thói quen tình dục: Nếu bạn đang không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn, hãy thay đổi thói quen tình dục của mình ngay từ hôm nay để giảm nguy cơ mang thai. Hạn chế lại tần suất quan hệ tình dục cho đến khi bạn thấy kinh nguyệt của mình xuất hiện. (4)

Cach de xac dinh co thai hay khong nhanh va chinh xac

Cách để xác định có thai hay không nhanh và chính xác

Nếu như bạn thấy mình đã bị trễ kinh quá ngày dự tính thì đây ắt hẳn là dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai. Tuy nhiên, thay vì cứ đoán già đoán non mãi thì bạn nên làm theo những cách sau đây để xác định là mình có dính bầu hay không vừa nhanh vừa chính xác nhất bao gồm:

 • Dùng que thử thai: Bạn có thể dễ dàng mua que thử tại các cửa hàng thuốc hoặc các trung tâm y tế. Lúc này, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn đã được ghi cụ thể xong rồi nhúng que thử vào trong nước tiểu của mình. Sau 5 phút, kết quả sẽ hiển thị rõ ràng nếu như là 2 vạch thì là bạn đã có thai, nếu là 1 vạch thì bạn chưa mang thai. Việc phát hiện hàm lượng hormone beta-HCG có trong nước tiểu nên được thử vào buổi sáng và bạn cũng  không nên uống nước quá nhiều.
 • Đo nhiệt độ cơ thể: Nhiệt độ cơ thể của bạn có thể cho thấy liệu bạn có thai hay không. Nhiệt độ của bạn sẽ tăng khoảng 0.5 cho đến 1 độ và giữ nguyên cho đến khi trước khi có kinh, trong khi nếu có thai nhiệt độ của bạn sẽ giữ nguyên ở mức cao hơn. Vì vậy, bạn nên đo nhiệt độ cơ thể hàng ngày và theo dõi nó để xác định nếu có bất kỳ sự thay đổi nào.
 • Xem xét các triệu chứng: Khi có thai, một loạt những triệu chứng có thể xảy ra. Các triệu chứng rõ ràng nhất của việc có thai bao gồm sự mệt mỏi, buồn nôn, thèm chua, đau đầu và bụng sưng tấy. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là các dấu hiệu của bệnh lý nào đó vì vậy không thể xác định chắc chắn nếu bạn có thai chỉ dựa trên triệu chứng này.
 • Chụp siêu âm: Siêu âm là phương pháp chính xác nhất để xác định sự có mặt của phôi thai đang hiện diện trong bụng. Siêu âm có thể hiển thị hình ảnh các mô sụn và xương của đứa bé sau 6 tuần. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên được sử dụng nếu bạn cần xác minh chính xác việc mình có thai sau khi đã dùng que thử.
Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu trứng đã thụ tinh sau khi quan hệ nhanh và chính xác. Xem ngay bài viết

Các phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nên áp dụng

Ngoài những câu hỏi về quan hệ chưa vào sâu có thai không thì bạn cũng nên tiếp thu thêm những kiến thức tránh thai an toàn, hiệu quả thông qua các phương pháp phổ biến nên áp dụng như sau:

1. Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai dường như là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nàng lỡ quan hệ mà không dùng đến biện pháp ngừa thai, nó có tác dụng phòng tránh thai cao và lâu dài đảm bảo không phá vỡ kế hoạch của các cặp vợ chồng trẻ chưa có ý định có con. Loại thuốc này còn được phân ra thành 2 loại là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn ra loại phù hợp với bản thân, nếu lỡ cùng người ấy chơi trần thì bạn nên dùng thuốc khẩn cấp ngay sau đó nó sẽ có tác dụng tức thì trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ. Tuy nhiên, bác sĩ cũng có khuyến cáo rằng những bạn nữ không nên sử dụng thường thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều vì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản sau này.

2. Bao cao su

Bao cao su là biện pháp phòng tránh thai mà nam giới lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thậm chí các chuyên gia còn khuyến cáo họ nên tích cực dùng mỗi khi quan hệ cùng với người ấy với tần suất thường xuyên. Nó sẽ tránh được việc làm cho nữ giới mang thai, ngăn cản tinh trùng không xâm nhập vào và còn tránh được sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như là giang mai, lậu, sùi mào gà, HIV,…

Các loại bao condom này rất dễ sử dụng, có giá thành rẻ và bạn có thể dễ dàng mua nó tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị với chất lượng vô cùng đảm bảo mà không hề lo bị hết hạn. Các bạn trẻ nên chú trọng dùng bao để tránh bị phá vỡ kế hoạch và ảnh hưởng đến tương lai sau này.

3. Vòng tránh thai

Quan hệ chưa vào sâu có thai không? Nếu có thì bạn nên sử dụng phương pháp tránh thai này. Phương pháp vòng tránh thai có thể dễ dàng áp dụng cho mọi đối tượng là phụ nữ vì nó không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nguy hiểm nào mà hiệu quả tránh thai cũng được đánh giá rất cao. Giá thành của nó rất rẻ nên là phù hợp với những cặp vợ chồng có kinh tế thấp. Vòng tránh thai có hình chữ T hoặc là xương cá, nó sẽ được đặt trực tiếp vào tử cung của phụ nữ.

Bác sĩ sẽ khám toàn diện âm đạo của nữ giới rồi mới đặt vòng tránh thai vào trong, mức độ an toàn của nó sẽ được đảm bảo trong khoảng 5 năm hoặc là hơn thế. Khi muốn có thai lại thì bạn chỉ cần đi tháo vòng ra là được, với những ai đã có đủ số lượng con mong muốn thì bạn cũng nên áp dụng để tránh làm vỡ kế hoạch ngoài ý muốn.

Có thể bạn quan tâm: Quan hệ không ra tinh trùng có thai không? Tỷ lệ như thế nào? Xem ngay bài viết

4. Cấy que giúp tránh thai

Que tránh thai là một biện pháp tránh thai khá mới và hiện đại, ngày nay nó được khá nhiều chị em lựa chọn vì tính tiện dụng mang lại. Bác sĩ sẽ tiến hành một vài thao tác tiểu phẫu nhỏ và nhanh chóng cấy que vào bên trong bắp tay, que này có chứa hormone tránh thai trong đó và nó có hạn dùng trong vòng 3 tới 5 năm.

So với việc phải uống thuốc hàng ngày thì hình thức cấy que này lại tiện lợi hơn ở chỗ là các chị em không cần phải phải nhớ giờ giấc uống thuốc và bạn sẽ không phải lo lắng khi mà mình lỡ quên uống thuốc 1 ngày. Một khi muốn có thai thì bạn chỉ cần đi tới bệnh viện để bác sĩ lấy que ra là được, chức năng sinh sản sẽ tự động hoạt động lại bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Cách tránh thai sau khi quan hệ 24h hiệu quả và an toàn. Xem ngay bài viết

5. Các phương pháp tránh thai khác

Ngoài những phương pháp tránh thai được liệt kê như trên thì các bạn nữ cũng có thể tham khảo đến một số biện pháp khác như là dùng miếng dán tránh thai có chứa hormone estrogen và progestin. Đây hoàn toàn là một pháp minh mới giúp hỗ trợ ngừa thai hiệu quả mà không gây ra hiện tượng kích ứng nào cho người sử dụng.

Với miếng dán bạn có thể sử dụng nó bằng cách dán trực tiếp lên vùng da khô sạch, không có lông chẳng hạn như là vùng mông, vùng bụng hoặc là mặt ngoài phía trên cánh tay. Khả năng tránh thai của nó lên tới 95%, chỉ khi không muốn sử dụng nữa thì bạn tháo ra và lập tức trứng của sẽ rụng lại sau tầm 3 chu kỳ kinh nguyệt.

Cac phuong phap tranh thai khac

Cách xử lý khi có các dấu hiệu mình đã có thai

Trong chủ đề quan hệ chưa vào sâu có thai không thì nữ giới cũng rất quan tâm đến việc bản thân phải xử lý như thế nào khi biết mình đang có những dấu hiệu mang thai. Dưới đây là một vài cách mà bạn nên áp dụng bao gồm:

 • Đi khám thai: Sau khi phát hiện mình có dấu hiệu mang thai ở lần quan hệ gần nhất bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm, siêu âm để loại trừ các trường hợp mang thai ngoài tử cung, đồng thời họ cũng kiểm tra cân nặng, nhịp tim, huyết áp nhằm ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy đến trong giai đoạn quan trọng như này.
 • Thiết lập một chế độ ăn uống lành mạnh: Khi xác nhận có thai, bạn nên lên danh sách thực đơn ăn uống khoa học cho bản thân phải đảm bảo hấp thụ các hoạt chất giàu dinh dưỡng và tránh các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo. Càng ăn nhiều thì thai nhi trong bụng mới mau phát triển và bạn cũng có đủ sức khỏe để vượt cạn thành công.
 • Nghỉ ngơi và tránh một số hoạt động: Nếu bạn đã được xác nhận có thai, hãy dành thời gian nghỉ ngơi thật nhiều và tránh vận động quá mạnh. Nghiêm cấm các trường hợp như tập thể dục nặng, leo thang, mang vác đồ nặng. Bạn cũng nên tránh bất kỳ loại thuốc nào không được bác sĩ quy định.
 • Củng cố kiến thức bầu bí và sinh nở: Trong quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày các mẹ bầu sẽ gặp không ít các khó khăn và dẫn đến lo lắng quá mức, mất ngủ thường xuyên. Để có thể tiếp thu kiến thức về sự sinh nở và nuôi dạy con cái một cách suôn sẻ, bạn nên tìm hiểu thêm từ báo chí, các diễn đàn hoặc tham gia cả những lớp học tiền sản.

Tóm lại, thông qua bài viết trên bạn cũng đã biết được quan hệ chưa vào sâu có thai không và biết thêm những phương tránh tránh thai an toàn, hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như là đối phương. Chủ đề tình dục luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ chẳng hạn như là chuyện quan hệ nông có thai không và từ đó họ sẽ nhận thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của việc quan hệ tình dục là như thế nào.

Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TIN LIÊN QUAN

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x