Trang chủBệnh họcPhụ khoaQuan hệ lần đầu chảy máu có mang thai không? Có thì xử lý thế nào?

Quan hệ lần đầu chảy máu có mang thai không? Có thì xử lý thế nào?

Quan hệ lần đầu chảy máu có mang thai không? là điều luôn khiến nhiều chị em phụ nữ trở nên lo lắng và tự hỏi rằng đây có phải là dấu hiệu của mang thai không. Thực tế, chảy máu sau quan hệ lần đầu không phải là điều hiếm gặp, và nó có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, việc có thai sau khi quan hệ lần đầu tiên cũng không phải là điều không thể xảy ra. Vì vậy, nếu bạn đang gặp vấn đề này, hãy tìm kiếm sự tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để được hỗ trợ và giải đáp quan hệ lần đầu bị chảy máu có thai không?, cũng như có được những thông tin cơ bản qua bài viết sau.

Quan he lan dau chay mau co mang thai khong

Quan hệ lần đầu chảy máu có bình thường không?

Quan hệ lần đầu chảy máu là một trải nghiệm phổ biến và bình thường đối với phụ nữ. Trong quá trình đó theo Hello Y Khoa tìm hiểu, một số phụ nữ có thể cảm thấy đau và chảy máu nhẹ do các mô và mạch máu trong khu vực âm đạo bị giãn nở quá mức hoặc tổn thương trong quá trình giao hợp. Điều này có thể kéo dài vài ngày và sau đó sẽ tự hết, nhưng bạn nên chú ý đến dấu hiệu này để điều trị kịp thời.

Tuy nhiên, nếu quan hệ tình dục liên tục gây ra chảy máu hoặc đau, hoặc nếu chảy máu diễn ra nhiều ngày liên tiếp, bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và chẩn đoán về những vấn đề khác có thể gây ra các triệu chứng tương tự.

Ngoài ra, nếu bạn lo lắng về quan hệ lần đầu, hãy thảo luận với đối tác của bạn và nghiên cứu về cách giảm đau và tăng sự thoải mái trong quan hệ tình dục. Việc đảm bảo an toàn, chấp nhận và thông cảm trong mối quan hệ sẽ giúp bạn có một trải nghiệm thú vị và tuyệt vời hơn. (1)

Có thể bạn quan tâm: Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu không? Bình thường chảy bao nhiêu? Xem ngay bài viết

quan he lan dau chay mau co binh thuong khong

Nguyên nhân quan hệ lần đầu bị chảy máu

Để biết được quan hệ lần đầu chảy máu có mang thai không? thì bạn nên tìm hiểu phần dưới đây. Nguyên nhân quan hệ lần đầu bị chảy máu có thể do các mô và mạch máu trong khu vực âm đạo còn chưa đầy đủ hoặc chưa được tập trung, làm cho các mô này dễ bị tổn thương và chảy máu khi có một lực tác động mạnh như quan hệ tình dục. Một số nguyên nhân khác có thể bao gồm:

 • Quan hệ tình dục quá mạnh: Quan hệ tình dục quá mạnh và không đủ dịu nhẹ có thể dẫn đến tổn thương và chảy máu.
 • Sử dụng các dụng cụ tình dục không đúng cách: Nếu sử dụng các dụng cụ tình dục không đúng cách hoặc quá mạnh, các mô trong khu vực âm đạo có thể bị tổn thương và gây ra chảy máu.
 • Do rách màng trinh: Màng trinh có thể bị rách hoặc giãn nở một phần hoặc toàn bộ và gây ra chảy máu ít hoặc nhiều sau khi quan hệ tình dục lần đầu tiên.
 • Do máu bào thai: Nếu trong trường hợp chảy máu sau khi quan hệ từ 7-14 ngày, nhưng không phải do kinh nguyệt, thì đây có thể là máu bào thai và cũng là dấu hiệu mang thai mà bạn cần biết.

Tuy nhiên, nếu chảy máu kéo dài hoặc gặp phải các triệu chứng không bình thường, bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và chẩn đoán về những vấn đề khác có thể gây ra các triệu chứng tương tự. (2)

Quan hệ lần đầu chảy máu có mang thai không?

Vậy quan hệ lần chảy máu có mang thai không? Câu trả lời là có hoặc không, dựa vào hai trường hợp có mang thai hoặc không mang thai.

1. Trường hợp quan hệ lần đầu chảy máu nhưng không có thai

Quan hệ lần đầu bị chảy máu có thai không? Nếu không thì nó nằm trong các trường hợp nào? Trường hợp quan hệ lần đầu chảy máu nhưng không có thai là hoàn toàn bình thường và phổ biến. Nguyên nhân chính gây chảy máu là do màng trinh bị tổn thương hoặc rách trong quá trình quan hệ tình dục, khiến cho máu chảy ra từ các mạch máu nhỏ bên trong. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là phụ nữ đó bị vô sinh hoặc có vấn đề sức khỏe sinh sản nghiêm trọng

Ở một số trường hợp, các cặp đôi đã có dùng biện pháp tránh thai để quan hệ lần đầu, nhưng vẫn chảy máu đây là điều bình thường. Việc sử dụng biện pháp tránh thai như bảo vệ hoặc thuốc tránh thai có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mang thai và tình trạng chảy máu sau quan hệ tình dục, nhưng không đảm bảo được 100% bạn sẽ tránh hoàn toàn được các tình trạng trên.

Bên cạnh đó, trường hợp không sử dụng biện pháp tránh thai, không có thai nhưng vẫn xuất hiện máu sau khi quan hệ là điều đáng lo ngại, bởi đây là trường hợp tương đối hiếm xảy ra. Hoặc có thể là một dấu hiệu nào đó liên quan đến sức khỏe sinh sản, tổng thể của các cặp đôi, như sưng đau, viêm nhiễm,…

Tóm lại, việc chảy máu sau quan hệ tình dục lần đầu tiên thường là tạm thời và sẽ ngừng sau một vài ngày. Để tránh tình trạng này, phụ nữ nên chuẩn bị tâm lý và sử dụng các biện pháp bảo vệ như bôi trơn hoặc dùng bảo vệ để giảm thiểu sự đau đớn và nguy cơ tổn thương màng trinh.

Tuy nhiên, nếu chảy máu sau quan hệ tình dục kéo dài hoặc gặp phải các triệu chứng không bình thường, phụ nữ nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra sức khỏe của mình.

Có thể bạn quan tâm: Chảy máu sau khi quan hệ là dấu hiệu của bệnh gì? Nguy hiểm như thế nào? Xem ngay bài viết

2. Trường hợp quan hệ lần đầu chảy máu báo thai

Quan hệ lần đầu chảy máu có mang thai không? Có, nếu thuộc trường hợp sau đây. Trường hợp quan hệ lần đầu xong bị chảy sau 7 đến 14 ngày kể từ ngày chậm kinh máu báo thai là có thể có thai và đã xảy ra sự thụ thai. Thời gian từ quan hệ lần đầu đến khi có dấu hiệu chảy máu thường kéo dài từ 7 đến 14 ngày, đây là thời gian cần thiết để những tế bào phôi di chuyển từ tử cung xuống dưới và cấy vào thành tử cung.

Máu báo thai là một dấu hiệu quan trọng cho thấy phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên, nếu chảy máu sau quan hệ lần đầu kéo dài hoặc có các triệu chứng khác như đau bụng, sốt, viêm nhiễm, phụ nữ cần đi khám bác sĩ để được tư vấn và chẩn đoán kịp thời.

Nếu phụ nữ không muốn mang thai, cần sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để tránh thai không mong muốn trong quá trình quan hệ. Nếu có dấu hiệu chảy máu kéo dài hoặc các triệu chứng không bình thường sau quan hệ lần đầu, phụ nữ cần đến bác sĩ để được kiểm tra sức khỏe và tư vấn về biện pháp tránh thai. (3)

Quan hệ lần đầu dễ mang thai hay không phụ thuộc vào yếu tố nào

quan he lan dau de mang thai

Quan hệ lần đầu dễ mang thai hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chu kỳ kinh nguyệt, thời điểm quan hệ, phương pháp tránh thai, và sức khỏe của từng người.

Trong chu kỳ kinh nguyệt, thời điểm phụ nữ có thể thụ thai là trong khoảng thời gian từ 5 ngày trước và 1 ngày sau khi rụng trứng. Tuy nhiên, do khả năng sống của tinh trùng và trứng rụng có thể kéo dài từ 2 đến 5 ngày, vì vậy việc quan hệ ngay sau khi kết thúc kinh nguyệt cũng có thể dẫn đến mang thai.

Việc sử dụng biện pháp tránh thai đúng cách và đầy đủ cũng ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Các biện pháp tránh thai bao gồm bảo vệ bằng bao cao su, thuốc tránh thai hoặc thiết bị tránh thai như vòng tránh thai. Nếu không sử dụng biện pháp tránh thai đúng cách hoặc quên uống thuốc tránh thai, thì khả năng mang thai có thể tăng cao.

Sức khỏe của từng người cũng ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Các vấn đề về sức khỏe như bệnh lý về sản phụ khoa, vấn đề về rối loạn nội tiết tố, và chế độ ăn uống không lành mạnh cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai.

Tóm lại, khả năng mang thai sau quan hệ lần đầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy việc sử dụng biện pháp tránh thai đúng cách và đầy đủ là cần thiết để tránh thai không mong muốn. Nếu có bất kỳ triệu chứng khẩn cấp nào sau khi quan hệ lần đầu, nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời. Các yếu tố trên cũng góp phần giúp bạn sáng tỏ câu hỏi quan hệ lần đầu bị chảy máu có thai không?

Có thể bạn quan tâm: Quan hệ xong bị đau bụng dưới có thai không? Lưu lại ngay

Tại sao quan hệ lần đầu dễ mang thai hơn nếu không dùng các biện pháp tránh thai

Quan hệ lần đầu chảy máu có mang thai không? Chắc bạn đã biết vậy vì sao nó dễ mang thai hơn? Quan hệ lần đầu dễ mang thai hơn nếu không dùng các biện pháp tránh thai do một số yếu tố liên quan đến cơ thể và quá trình sinh sản của nữ giới. Trong quá trình tiến hành quan hệ tình dục, tinh trùng từ nam giới sẽ được đưa vào âm đạo của nữ giới và di chuyển tới phần tử trứng của nữ giới để thụ tinh.

Trong trường hợp của quan hệ lần đầu, màng trinh của nữ giới thường chưa bị rạn, điều này có nghĩa là không có kênh truyền cho tinh trùng đi vào tử cung. Tuy nhiên, trong quá trình quan hệ, có thể xảy ra việc làm rách màng trinh, tạo điều kiện cho tinh trùng đi vào và thụ tinh. Do đó, nếu không sử dụng các biện pháp tránh thai, khả năng mang thai sau quan hệ lần đầu sẽ cao hơn.

Ngoài ra, cơ thể của nữ giới trong độ tuổi sinh sản thường có chu kỳ rụng trứng đều đặn và nhiều, khiến khả năng thụ tinh tăng cao. Vì vậy, nếu quan hệ lần đầu xảy ra trong giai đoạn này, khả năng mang thai sẽ càng cao hơn.

Có thể bạn quan tâm: Quan hệ lần đầu ra nhiều máu không? Nhiều thi đang báo động điều gì? Lưu lại ngay

Cách xử lý khi nguy ngờ mình có khả năng mang thai sau khi quan hệ lần đầu 

Quan hệ lần đầu chảy máu có mang thai không? Cách xử lý ra sao? Nếu bạn nguy ngờ về khả năng mang thai của bản thân sau khi quan hệ lần đầu tiên, hãy thực hiện các bước sau đây để xử lý tình huống một cách nhanh chóng nhất:

 • Kiểm tra ngày kinh cuối cùng: Nếu ngày kinh cuối cùng của bạn cách đó khoảng 2 tuần hoặc hơn và bạn đã quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai, thì có khả năng cao bạn đã mang thai.

tinh ngay hanh kinh cuoi cung

 • Sử dụng que thử thai: Nếu bạn nghi ngờ mình có khả năng mang thai, bạn nên sử dụng que thử thai để xác định rõ hơn. Que thử thai là phương pháp đơn giản và dễ sử dụng để xác định khả năng mang thai của bạn. Bạn có thể mua que thử thai tại các cửa hàng thuốc hoặc các cơ sở y tế.
 • Tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia y tế: Nếu bạn cần sự hỗ trợ và tư vấn về tình trạng mang thai, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia y tế. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc điều dưỡng để được tư vấn và điều trị đầy đủ.
 • Sử dụng biện pháp tránh thai: Nếu bạn không muốn mang thai, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả trước khi quan hệ tình dục. Các biện pháp tránh thai bao gồm bảo vệ bằng bảo vệ và các loại thuốc tránh thai. Nếu bạn không chắc chắn về việc sử dụng biện pháp tránh thai, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế.

Ngược lại, nếu sau 7-14 ngày mới xuất hiện tình trạng chảy máu sau khi quan hệ lần đầu tiên, thì đây có thể là máu bào thai. Cách mà các cặp đôi có thể làm lúc này đó chính là “cưới” theo sự thăm khám và lời khuyên từ bác sĩ.

Cách xử lý khi quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ lần đầu chảy máu có mang thai không? Nếu lỡ thì cách xử lý như thế nào cho an toàn? Quan hệ tình dục không an toàn có thể dẫn đến nhiều tình huống khác nhau như lây nhiễm bệnh tình dục, mang thai không mong muốn, hoặc thậm chí là bị tấn công tình dục. Nếu bạn gặp phải tình huống này, bạn nên thực hiện các bước sau để xử lý:

 • Kiểm tra sức khỏe của bạn: Nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn với người không rõ hoặc có nghi ngờ về việc người đó có bệnh tình dục, bạn nên kiểm tra sức khỏe của mình và điều trị bệnh ngay khi phát hiện ra.
 • Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: Nếu bạn không sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục, bạn nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay lập tức để giảm nguy cơ mang thai không mong muốn. Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể được mua tại các cửa hàng thuốc hoặc được kê đơn từ bác sĩ.
 • Tìm kiếm sự tư vấn và hỗ trợ: Nếu bạn gặp phải tình huống quan hệ tình dục không an toàn và cảm thấy lo lắng hoặc bị ảnh hưởng tâm lý, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia y tế hoặc các tổ chức hỗ trợ.
 • Điều trị bằng thuốc hoặc can thiệp y học: Đối với trường hợp bị các bệnh lây qua đường tình dục, như: sùi mào gà, lậu, giang mai,… thì sẽ có những cách điều trị bằng thuốc nếu bệnh chỉ ở giai đoạn đầu, nêu nặng hơn có thể sẽ không điều trị được. Bên cạnh đó, nếu người bệnh mắc HIV thì có thể dùng thuốc kháng sinh để khác virus, tuy nhiên bệnh vẫn không được chữa trị hoàn toàn.
 • Báo cáo với cơ quan chức năng: Nếu bạn bị tấn công tình dục hoặc có nghi ngờ về hành vi tấn công của người khác, bạn nên báo cáo cho cơ quan chức năng để được hỗ trợ và bảo vệ. Bạn cũng có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ các tổ chức xã hội và cộng đồng.

Chảy máu sau khi quan hệ lần đầu có khả năng bị bệnh gì?

Quan hệ lần đầu bị chảy máu có thai không? Bên cạnh việc mang thai, chảy máu sau khi quan hệ lần đầu có thể là một dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa. Một số bệnh phụ khoa thường gặp có thể gây ra chảy máu sau khi giao hợp lần đầu tiên bao gồm viêm âm đạo, nhiễm trùng, u xơ tử cung, polyp tử cung và các khối u vùng chậu khác. Ngoài ra, một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia, giang mai, và lậu cũng có thể gây ra chảy máu sau khi quan hệ.

Nếu bạn gặp phải tình trạng chảy máu sau khi quan hệ lần đầu, hãy điều trị bệnh ngay lập tức để tránh các biến chứng nghiêm trọng. Đi đến bác sĩ để được khám và xác định nguyên nhân gây chảy máu và tiến hành điều trị đúng phương pháp. Bạn cũng nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh phụ khoa và sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục để tránh tình trạng này tái diễn. (4)

Cách tránh thai khi quan hệ hiệu quả

Có khá nhiều các phương pháp tránh thai khác nhau có thể sử dụng để giảm thiểu nguy cơ mang thai khi quan hệ tình dục. Dưới đây là một số phương pháp tránh thai hiệu quả mà các cặp đôi nên biết để phòng tránh tốt hơn:

 • Biện pháp ngừa thai khẩn cấp: Đây là phương pháp tránh thai khẩn cấp được sử dụng sau khi quan hệ tình dục để giảm thiểu nguy cơ mang thai. Thuốc ngừa thai khẩn cấp hiện có trên thị trường với tên gọi khác nhau, nhưng chúng đều hoạt động bằng cách ngăn chặn sự rụng trứng và ngăn cản tinh trùng gặp trứng.
 • Biện pháp tránh thai nội tiết tố: Đây là một loại phương pháp tránh thai bao gồm các loại thuốc uống hoặc dán da có chứa hormone để ngăn chặn sự phát triển của trứng. Các phương pháp này có thể bảo vệ từ 91-99% khả năng mang thai.

Cach tranh thai khi quan he hieu qua

 • Biện pháp phòng ngừa sinh sản cơ học: Đây là các phương pháp tránh thai bằng cách sử dụng các tấm bảo vệ như bao cao su, bọc tay và núm vú giả để ngăn chặn tinh trùng tiếp cận trứng. Các phương pháp này có thể bảo vệ từ 80-98% khả năng mang thai.
 • Biện pháp tránh thai dựa trên tuỷ cầu: Đây là phương pháp tránh thai bằng cách đặt một vật liệu như một thiết bị chứa hormone hoặc đồng vào tử cung để ngăn chặn sự phát triển của trứng. Phương pháp này có thể bảo vệ từ 99-99,9% khả năng mang thai.
Có thể bạn quan tâm: Cách quan hệ lần đầu không có thai hiệu quả và an toàn. Xem ngay bài viết

Tránh thai là một điều cần thiết đề tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn hoặc tình trạng nạo phá thai đang diễn ra phổ biến hiện nay. Do đó, khi quan hệ tình dục các cặp đôi cần chọn phương pháp tránh thai phù hợp và sử dụng đúng cách, sẽ là cách hiệu quả nhất để giảm thiểu nguy cơ mang thai khi quan hệ tình dục. Hãy thảo luận với bác sĩ để tìm ra phương pháp phù hợp với bạn và thực hiện đúng cách.

Tóm lại, quan hệ lần đầu chảy máu có mang thai không? hay quan hệ lần đầu bị chảy máu có thai không? là hiện tượng bình thường và thường không đe dọa tính mạng. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến khả năng mang thai trong trường hợp không sử dụng biện pháp tránh thai. Do đó, việc sử dụng biện pháp tránh thai là rất quan trọng trong quan hệ tình dục an toàn. Ngoài ra, việc giáo dục và tăng cường nhận thức cho giới trẻ về quan hệ tình dục an toàn cũng rất cần thiết để giảm thiểu rủi ro và bảo vệ sức khỏe của chính mình và đối tác.

Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TIN LIÊN QUAN

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x