Bảng giá tiêm hpv ở vnvc bao nhiêu? Ưu điểm khi chích là gì?

Bảng giá tiêm hpv ở vnvc có giá thành bao nhiêu là điều mà ắt hẳn các chị em phụ nữ đều rất quan tâm nhất là những người đang có nhu cầu tiêm HPV nhằm phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung. Đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu thường diễn ra ở nữ giới và để biết thêm thông tin chi tiết về bảng giá chích ngừa ung thư cổ tử cung vnvc thì mời bạn cùng đọc qua bài viết sau nhé.

bang gia tiem hpv o vnvc bao nhieu

Vắc xin HPV là gì? có mấy loại? mấy lần tiêm?

Trước khi đi tìm hiểu về bảng giá tiêm hpv ở vnvc thì hãy cùng Hello y khoa đi tìm hiểu sơ lược về vắc xin HPV là gì nhé. Thì theo đó vắc xin HPV là loại vắc xin có thể phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung đây là một bộ phận quan trọng của cơ thể nữ giới vì nó sẽ quyết định đến yếu tố sinh sản của họ.

Loại virus HPV có thể gây u nhú ở bộ phận sinh dục, người bệnh có thể dễ dàng mắc cả bệnh sùi mào gà khi quan hệ với người bị lây nhiễm qua đường tình dục. Bệnh này còn có thể lây lan từ mẹ sang con và nó vẫn sẽ tồn tại trong cơ thể người trong một khoảng thời gian khá lâu trước khi đột phát gây nguy hiểm.

Nếu chả may bạn hôn hay chạm vào bộ phận sinh dục của đối phương bằng đường miệng thì nguy cơ bạn bị nhiễm loại virus này cũng rất cao. Hiện nay chưa có thuốc điều trị bệnh này dứt điểm nên là để có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh xuống mức thấp nhất thì mọi bạn nữ nên lựa chọn một cách duy nhất đó là tiêm ngừa vắc xin.

Vắc xin HPV được các chuyên gia bác sĩ đánh giá là vô cùng an toàn và hiệu quả, nó có thể đem lại công dụng tuyệt diệu trong việc bảo vệ “ cái ngàn vàng ” của mọi phụ nữ tránh khỏi những căn bệnh liên quan đến virus HPV type 16 và 18. Mà đây lại là hai loại chủ yếu gây ung thư cổ tử cung và nếu càng để lâu thì e là quá trình điều trị sẽ càng khó khăn hơn.

Bác sĩ cũng đã khuyến cáo là nữ giới đang trong độ tuổi từ 9 – 26 thì nên đi tiêm ngừa HPV để tránh trường hợp không hay xảy ra. Đây là độ tuổi an toàn để vắc xin phát huy độ hiệu quả cao nhất là với trẻ từ 9 – 14 tuổi và với chị em phụ nữ chưa lập gia đình cũng như là chưa quan hệ tình dục trước đó.

Tại Việt Nam vắc xin HPV được chia ra làm 2 loại chính chúng cũng là loại được sử dụng rộng rãi tại các trung tâm tiêm ngừa lớn trên cả nước cụ thể là Gardasil (Mỹ) và Cervarix (Bỉ).

bang gia tiem ngua hpv o vnvc

1. Vắc xin phòng ngừa cổ tử cung Gardasil (Mỹ)

Vắc xin Gardasil của Mỹ là loại có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ và những tổn thương khác liên quan đến tiền ung thư, sinh sản. Đối tượng được chỉ định tiêm ngừa là nữ giới trong độ tuổi từ 9 – 26.

Nguồn gốc xuất xứ: Vắc xin được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn hàng đầu thế giới Merck Sharp and Dohm (Mỹ).

Liều tiêm gồm 3 mũi:

 • Mũi 1: là vào ngày tiêm đầu tiên
 • Mũi 2: 2 tháng kể từ mũi tiêm đầu tiên
 • Mũi 3: 6 tháng kể từ mũi tiêm đầu tiên

Tác dụng: Phòng ngừa mụn cóc sinh dục, ung thư âm đạo và ung thư hậu môn, ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ. Ngừa được 4 tuýp HPV là HPV 6, HPV 11, HPV 16, HPV 18. (1)

Đường tiêm: Theo như chỉ định thì vắc xin Gardasil sẽ được tiêm bắp với liều 0.5ml vào vùng cơ delta cánh tay hoặc vào vùng trước bên của phía trên đùi. Tuyệt đối không được tiêm vào tĩnh mạch hay các đường tiêm trong da hoặc dưới da vì chưa có khuyến cáo về việc có thể tiêm vào vị trí này.

Chống chỉ định: Đối với người có bất kỳ mẫn cảm nào với các thành phần có trong vắc xin thì không nên sử dụng. Trong trường hợp người được tiêm có phản ứng nào không hay với Gardasil thì nên ngừng và chuyển sang loại khác. (2)

2. Vắc xin phòng ngừa cổ tử cung Cervarix (Bỉ)

Vắc xin Cervarix của Bỉ cũng là loại vắc xin hiếm hoi có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung cho phụ nữ. Đối tượng thích hợp có thể tiêm loại vắc xin này đó là các bạn nữ đang trong độ tuổi từ 10 – 26.

Nguồn gốc xuất xứ: Vắc xin được nghiên cứu và sản xuất bởi tập đoàn hàng đầu thế giới Glaxo Smith Kline (Bỉ).

Liều tiêm gồm 3 mũi cơ bản:

 • Mũi 1: là vào ngày tiêm đầu tiên
 • Mũi 2: 1 tháng kể từ mũi tiêm đầu tiên
 • Mũi 3: 6 tháng kể từ mũi tiêm đầu tiên

Tác dụng chính: Phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Điểm khác biệt lớn nhất của vắc xin  Cervarix so với vắc xin Gardasil của Mỹ là nó chỉ có thể hỗ trợ phòng ngừa ung thư cổ tử cung cũng như là ngừa 2 tuýp HPV cơ bản đó là HPV 16 và HPV 18.

Đường tiêm: Vắc xin Cervarix được chỉ định là chỉ tiêm bắp cùng cơ delta.

Chống chỉ định: Những ai bị giảm tiểu cầu hoặc bị rối loạn đông máu do hiện tượng chảy máu có thể xuất hiện ngay sau khi tiêm bắp thì tốt nhất là không nên tiêm. Cả đối tượng quá mẫn cảm với những hoạt chất, thành phần có trong vắc xin thì không được tiêm theo như quy định.

vac xin cervarix cua bi

Tiêm vắc xin HPV tại VNVC có ưu điểm gì?

Ngoài việc bận tâm đến bảng giá chích ngừa ung thư cổ tử cung vnvc ra thì có nhiều người vẫn thắc mắc là tiêm vắc xin HPV tại VNVC sẽ có những ưu điểm gì. Thì có một điểm cộng cho trung tâm tiêm ngừa lớn nhất nhì tại Việt Nam là hiện nay VNVC đã có nhập loại vắc xin thế hệ mới nhất thuộc loại Gardasil 9 của Mỹ để tiêm ngừa cho mọi phụ nữ những người đang thật sự có nhu cầu cần tiêm.

Chỉ có tại VNVC bạn mới có được những trải nghiệm ưu tiên như này và hiếm có trung tâm hay bệnh viện nào khác sở hữu được Gardasil 9 cùng loại giống họ. Đa phần nếu bạn chọn đi tiêm ngừa tại một dịch vụ y tế khác nào đó thì loại vắc xin mà họ tiêm cho bạn chỉ cơ bản là Cervarix của Bỉ hoặc là Gardasil ngừa được mỗi 4 loại virus HPV.

Ưu điểm lớn khi bạn chọn tiêm vắc xin Gardasil 9 là ngoài việc nó có khả năng phòng ngừa ung thư cổ tử cung ra, thì nó có thể ngừa được nhiều loại virus HPV khác nhau ước tính là khoảng 14 loại dựa theo số liệu mà Bộ y tế đã đưa ra. Theo đó, nó cũng sẽ giảm thiểu nguy cơ nữ giới mắc các bệnh liên quan qua đường tình dục như ung thư hậu môn, ung thư âm đạo, ung thư ngoài đường sinh dục…

Ngoài ra VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng duy nhất trên cả nước có cả hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold Chain). Đây là công cụ chuyên dụng cho bảo quản vắc xin đạt chuẩn quốc tế, với hệ thống kho lạnh tổng và kho lạnh đạt chuẩn GSP.

Tất cả mọi thứ từ hệ thống xe lạnh vận chuyển vắc xin chuyên dụng cho đến hệ thống tủ bảo quản vắc xin chuyên nghiệp đều sẽ có các thiết bị vận chuyển, giám sát, vận hành theo dõi 24/24 đảm bảo giữ vắc xin ở mức cao nhất nhằm giữ sự an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

Bảng giá tiêm HPV ở VNVC

Theo như cập nhật bổ sung mới nhất cho đến thời điểm hiện tại thì bảng giá tiêm hpv ở vnvc vẫn không đổi cụ thể là:

Phòng bệnh Tên loại vắc xin Nước sản xuất Giá bán lẻ Giá mua đặt và giữ vắc xin theo yêu cầu Tình trạng hiện tại
Ung thư cổ tử cung và sùi mào gà Gardasil Mỹ 1.790.000đ 2.148.000
Gardasil 9 Mỹ 2.950.000đ 3.540.000

So với mặt bằng chung thì giá tiêm hpv ở VNVC đã có giá thành chiết khấu khá rẻ so với nhiều dịch vụ trung tâm bên ngoài khác. Hiện tại trong nước tại các cơ sở y tế người ta cũng chỉ sử dụng 2 loại vắc xin phòng HPV là Gardasil (Mỹ) và Cervarix (Bỉ).

Trong đó, vắc xin Gardasil lại được ưa chuộng hơn do nó có khả năng phòng ngừa được nhiều biến chủng virus HPV gây hại so với Cervarix là chỉ có 2 loại. Ngoài ra như đã chia sẻ như trên thì loại vắc xin tốt nhất hàng đầu của Mỹ có thể hỗ trợ ngăn chặn các bệnh lây qua đường tình dục nói chung.

Như vậy ước tính 1 mũi tiêm Gardasil sẽ chỉ rơi vào khoảng 1.790.000đ/lần và bạn phải chích 3 lần theo phác đồ mà bác sĩ đưa ra để có thể tăng khả năng sức đề kháng cũng như phát huy hoàn toàn công dụng của vắc xin.

Khả năng bạn bị ung thư cổ tử cung là rất thấp nếu như bạn đã tiêm ngừa đầy đủ, còn nếu bạn chưa tiêm thì hãy cân nhắc đi tiêm để phòng ngừa nhiều bệnh lý sau này nhất là đối với các bạn nữ.

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá tiêm chủng VNVC tại các trung tâm trên cả nước Tại đây

vac xin gardasil my

Các hình thức thanh toán vắc xin HPV

Thông thường đối với việc thanh toán khi đi tiêm vắc xin HPV hoặc là đăng ký đặt mua thì bên phía VNVC chỉ chấp nhận khi bạn thanh toán đủ tổng cộng 3 mũi tiêm trong một lần chứ không áp dụng hình thức thanh toán lẻ từng mũi.

Việc này sẽ giúp bên phía trung tâm hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng trong việc kiểm kê đủ số lượng mũi tiêm cũng như là giúp họ thuận lợi đặt vắc xin từ Mỹ về. Cho nên trước khi muốn tiêm ngừa ung thư cổ tử cung thì bạn phải cân nhắc về khả năng tài chính của mình vì phía bên VNVC không hỗ trợ hình thức cho trả chậm theo kỳ.

Để thuận tiện cho khách hàng trong việc thanh toán thì bên VNVC cũng áp dụng 2 hình thức chuyển tiền cụ thể là:

Thứ nhất là bạn có thể thanh toán tại quầy cho nhân viên thu trực tiếp, họ sẽ phát 1 tờ phiếu bạn phải điền tất cả thông tin cá nhân của mình vào xong rồi đưa số tiền mà họ đã có thống kê 3 mũi tiêm trong đó. Họ sẽ ghi nhận rồi trích xuất hóa đơn đã thanh toán của bạn.

Còn không thì bạn có thể quẹt thẻ nếu không có đem tiền mặt cũng được. Tại mỗi quầy của VNVC đều có sẵn máy quẹt thẻ, nếu như bạn không biết phải thao tác như thế nào thì đã có nhân viên hướng dẫn từng bước nên bạn không phải lo chuyện đó. Sau khi xong tờ biên lai sẽ được trích xuất bạn nên giữ lại để nếu có gì bất trắc thì còn phản hồi được.

Thứ hai là bạn có thể thanh toán online thông qua trang web đặt giữ vắc xin trực tuyến của vnvc là vax.vnvc.vn. Đầu tiên là bạn sẽ chọn mục “ Đặt mua giữ vắc xin ” để có thể đăng ký vắc xin theo yêu cầu. Mọi thông tin cơ bản về vắc xin tiêm ngừa HPV Gardasil đều sẽ được cập nhật chi tiết để khách hàng có thể nắm bắt nhanh hơn.

thanh toan hoa don vacxin tai vnvc

Tiếp theo bạn bấm vào “ Chọn ” để chọn gói vắc xin Gardasil hoặc là Gardasil 9 rồi bấm vào mục “ Đăng ký mũi tiêm ”. Nếu bạn chưa là khách hàng thân thiết của VNVC thì bạn sẽ điền mã khách hàng do bên VNVC cung cấp rồi tiến hành làm theo hướng dẫn. Còn nếu bạn đã là thành viên thân thiết của VNVC rồi thì bạn chỉ cần nhập mã của mình vào là được.

Sau khi đã hoàn tất xong bạn sẽ sang đến bước thanh toán. Khi này bạn có thể chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản chính của VNVC theo thông tin tài khoản đã cung cấp. Nếu bạn ở Hà Nội thì vào tài khoản ở khu vực phía Bắc, còn nếu bạn ở TP.HCM thì gửi vào cơ sở giao dịch trong miền Nam.

Nội dung chuyển khoản bạn cần phải ghi rõ theo cú pháp như Số điện thoại liên hệ_Tên khách hàng_Tên vắc xin. Sau khi nhận tiền chuyển khoản thì trong vòng 24h bên phía nhân viên của VNVC sẽ liên lạc với bạn để xác nhận và hẹn lịch tiêm.

Hình thức này khá thuận tiện cho những người ở xa hoặc đối với những ai không có thời gian thì việc đặt trước như này sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian cũng như sắp xếp được lịch trình tiêm cho phù hợp với công việc.

Trung tâm VNVC nào tiêm phòng vắc xin HPV?

Các chị em phụ nữ những ai đang có nhu cầu tiêm ngừa ung thư cổ tử cung thì nên tìm đến các cơ sở lớn của VNVC ở trong thành phố. Vì tại đây bên phía trung tâm mới nhận hỗ trợ tiêm vắc xin cho bạn còn ở những tỉnh thành nhỏ lẻ ở trong huyện hay thị trấn thì những chỗ đấy cơ sở vật chất còn nghèo nàn hơn nên khâu bảo quản vắc xin vẫn chưa được đảm bảo.

Toàn bộ vắc xin tại VNVC đều là hàng nhập khẩu từ nước ngoài, bảo quản kỹ càng theo hệ thống dây chuyền lạnh do Bộ Y tế đã cấp phép nên nếu muốn tìm bạn buộc phải tìm đến những trung tâm có lưu trữ loại vắc xin này. Để cho chắn ăn bạn có thể liên hệ phía bên chăm sóc khách hàng của VNVC để được nhân viên tư vấn và hướng bạn đến đúng nơi bạn có thể tiêm được HPV.

Các lưu ý khi đi tiêm vắc xin HPV tại VNVC

Sau khi đã nắm được bảng giá chích ngừa ung thư cổ tử cung vnvc rồi thì bạn cần phải lưu ý đến một số điều sau đây khi đi tiêm vắc xin HPV tại VNVC:

 • Chuẩn bị các thông tin cá nhân đầy đủ như là thẻ căn cước hay là sổ theo dõi sức khỏe trong trường hợp bạn đã từng mắc căn bệnh nào trước đó hoặc bạn đang có bệnh nền trong người.
 • Cần phải thực hiện khám sàng lọc theo như quy định hướng dẫn để xem tình trạng sức khỏe của bạn như nào thì bác sĩ mới tiến hành tiêm ngừa được.
 • Trước khi đi chích bạn cần phải chuẩn bị một tâm lý thoải mái, tránh bị hoang mang và nhớ là uống nhiều nước.
 • Tránh việc vận động quá mạnh khiến huyết áp tăng cao.
 • Sau khi tiêm thì bạn nên ngồi lại trung tâm để các nhân viên y tế theo dõi sức khỏe. Nếu như bạn gặp phải triệu chứng bất thường nào như khó thở, da nổi mẩn đỏ, cảm thấy buồn nôn…thì nên báo ngay cho bác sĩ túc trực để được cấp cứu kịp thời.
 • Trong quá trình thực hiện đúng theo phác đồ tiêm vắc xin mà bác sĩ đưa cho mà bạn lỡ có thai thì bạn nên tạm dừng các liều tiêm tiếp theo cho đến khi sinh.

luu y khi di tiem hpv tai vnvc

Thông tin liên hệ của VNVC

Với những ai có nhu cầu muốn tiêm ngừa HPV tại VNVC hay là muốn được tư vấn bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc phòng ngừa bệnh thì bạn có thể đến bất kỳ cơ sở nào thuộc hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC đều được.

Tại đây đội ngũ nhân viên sẽ làm việc 24/24 vào các ngày trong tuần kể cả là thứ bảy với chủ nhật. Thời gian làm việc từ 8h00 – 12h00 (sáng) đến 13h00 – 17h00 (chiều). Để có thể đặt lịch tiêm thì bạn cũng có thể gọi hotline cho VNVC qua số 028 7300 6595 để được các tư vấn viên hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Nếu như bạn có xài mạng thì bạn có thể truy cập vào website chính của VNVC là vnvc.vn để tìm hiểu về những thông tin mà mình cần. Còn không thì bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho VNVC bên fanpage trên FB, nhân viên sẽ phản hồi lại bạn nhanh chóng.

Tất cả các thông tin trên đều đã làm rõ được bảng giá tiêm hpv ở vnvc cũng như là tầm quan trọng của việc tiêm ngừa nhằm ngăn chặn căn bệnh ung thư cổ tử cung phổ biến thứ hai ở nữ giới chỉ sau ung thư vú. Trung tâm cũng cam kết bảng giá chích ngừa ung thư cổ tử cung vnvc sẽ được áp dụng ở mọi hệ thống trên cả nước để những ai có nhu cầu đều có thể cân nhắc được giá cả và chuẩn bị riêng cho mình.

(2 bình chọn) - 5/5
Cập nhật lần cuối:
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận