Trang chủBệnh họcPhụ khoaSau sinh thường 1 tháng quan hệ có thai không? Khi nào thì có thể?

Sau sinh thường 1 tháng quan hệ có thai không? Khi nào thì có thể?

Sau sinh thường 1 tháng quan hệ có thai không? khi sinh con, quan hệ tình dục là một vấn đề quan trọng mà nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Thời gian và khả năng quan hệ tình dục sau sinh phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và tâm lý của cả vợ và chồng. Đối với phụ nữ sau sinh thường, thời gian cần thiết để có thể quan hệ tình dục lại có thể khác nhau. Ngoài ra, khi quan hệ tình dục sau sinh thường, cần lưu ý một số điều sau đây. Hãy cùng HelloYKhoa khám phá thêm thông tin chi tiết quan hệ sau sinh thường 1 tháng có thai không trong bài viết dưới đây!

sau sinh thuong 1 thang quan he co thai khong

Phụ nữ sau sinh thường bao lâu thì quan hệ lại được?

Sinh thường là phương pháp sinh nở phổ biến và được nhiều người lựa chọn, bởi vì nó tự nhiên, dễ dàng và phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh thường thường cần một thời gian để vết rạch tầng sinh môn lành lặn hoàn toàn.

Trong khoảng một tháng sau sinh, sản dịch vẫn còn tồn đọng và đang trong quá trình đào thải. Do đó, quan hệ tình dục trong thời điểm này không khả thi. Thông thường, đối với phụ nữ sinh thường, cần ít nhất 6 tuần để sản dịch hoàn toàn tiêu điều. Ngoài ra, phụ nữ cũng cần thời gian để tử cung phục hồi trở lại trạng thái bình thường trước khi sinh.

Với những phụ nữ có sức khỏe tốt và phục hồi nhanh, thường sau ít nhất 6 tuần có thể quan hệ tình dục trở lại. Đối với những người đang cho con bú mẹ hoàn toàn, cần sử dụng biện pháp tránh thai chủ động.

phu nu sinh thuong sau bao lau thi quan he lai duoc

Kinh nguyệt và rụng trứng ở phụ nữ sinh thường

Sau khi sinh thường, kinh nguyệt và quá trình rụng trứng ở phụ nữ có thể không xuất hiện đồng đều. Kinh nguyệt là quá trình hàng tháng trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, trong đó tổn thương tử cung và niêm mạc tử cung được loại bỏ ra ngoài. Tuy nhiên, sau sinh thường, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có thể bị ảnh hưởng.

Một số phụ nữ có thể trở lại chu kỳ kinh nguyệt thông thường trong vài tháng sau sinh, trong khi đó, một số khác có thể mất nhiều tháng hoặc thậm chí một năm để chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường. Điều này phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của từng phụ nữ.

Cùng với kinh nguyệt, quá trình rụng trứng cũng có thể không xuất hiện đều sau sinh thường. Rụng trứng là quá trình mà trứng tinh thể được giải phóng từ buồng trứng và di chuyển qua ống dẫn trứng để đến tử cung. Thời gian rụng trứng có thể thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt và sau sinh, quan hệ giữa hormone và cơ địa cá nhân. Do đó, sau sinh thường, quá trình rụng trứng có thể không diễn ra đều hoặc không xảy ra trong một thời gian.

Quan trọng nhất là hiểu rằng cả chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng của mỗi phụ nữ có thể khác nhau sau khi sinh thường. Điều này là bình thường và không đáng lo ngại, nhưng nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến kinh nguyệt hoặc rụng trứng sau sinh, nên thảo luận với bác sĩ để được tư vấn và theo dõi thêm.

1. Đối với phụ nữ cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ

Đối với phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ, thời điểm bắt đầu quá trình rụng trứng có thể kéo dài hơn. Điều này liên quan đến cơ chế sinh lý và hormone trong cơ thể sau khi sinh con. Khi phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ, cơ thể sẽ sản xuất hormone oxytocin và hormone prolactin để kích thích sự tiết sữa và tăng cường mối quan hệ tình cảm giữa mẹ và con. Đồng thời, nồng độ hormone nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể sẽ giảm đi mạnh.

Do đó, việc nuôi con bằng sữa mẹ độc quyền có thể có hiệu quả lớn trong việc kiềm chế quá trình rụng trứng sau sinh, với tỷ lệ thành công lên tới 98%. Điều này có nghĩa là khả năng rụng trứng và ovulasi (quá trình phát triển và giải phóng trứng tinh thể) sẽ bị ức chế trong giai đoạn này, đồng thời giúp kiểm soát việc mang thai sau sinh. (1)

2. Phụ nữ sinh thường không nuôi con bằng sữa mẹ

Thời điểm rụng trứng sau sinh có thể khác nhau và không đồng đều đối với mỗi phụ nữ. Thông thường, quá trình rụng trứng sau sinh diễn ra từ 45 đến 94 ngày sau khi sinh.

Quá trình rụng trứng là khi trứng tinh thể được giải phóng từ buồng trứng để chuẩn bị cho quá trình thụ tinh. Nếu không có quá trình thụ tinh xảy ra, trứng sẽ thoái hóa và được đưa ra khỏi cơ thể, kết thúc chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thường là dấu hiệu cho thấy rụng trứng đã xảy ra. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khi thời điểm rụng trứng sau sinh có thể xảy ra sớm hơn so với chu kỳ thông thường.

Sau sinh thường 1 tháng quan hệ có thai không?

Vậy sau sinh thường 1 tháng quan hệ có thai không? Câu trả lời là . Thời gian rụng trứng đóng vai trò quan trọng trong quá trình thụ tinh. Trong phụ nữ, tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể trong vài ngày sau quan hệ tình dục, trong khi trứng chỉ có thể thụ tinh trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 giờ sau khi được giải phóng.

Quan hệ tình dục không chỉ là một phần quan trọng trong việc duy trì hạnh phúc gia đình, mà còn gây nhiều lo lắng cho một số phụ nữ sau sinh. Đặc biệt, phụ nữ sinh thường và nuôi con bằng sữa mẹ thường quan tâm liệu việc quan hệ tình dục sau một tháng sinh thường có thể gây ra thai hay không. Theo các chuyên gia, khả năng mang thai sau quan hệ tình dục sau một tháng sinh thường 1 tháng và nuôi con bằng sữa mẹ là rất thấp.

Tuy nhiên, đối với những phụ nữ sinh thường mà không nuôi con bằng sữa mẹ, đặc biệt là những trường hợp mà rụng trứng diễn ra sớm hơn sau khoảng 4 tuần, khả năng mang thai sau quan hệ tình dục vẫn có thể xảy ra như bình thường. Ngược lại, trong trường hợp phụ nữ sinh thường nhưng không hoàn toàn nuôi con bằng sữa mẹ và thời gian rụng trứng diễn ra sau 6 tuần, khả năng mang thai sau sinh thường thường thấp hơn.

Điều quan trọng là mỗi phụ nữ có thể trải qua những biến đổi khác nhau và không đồng nhất khi liên quan đến quá trình rụng trứng và khả năng mang thai sau sinh thường. Để đảm bảo an toàn và kiểm soát thai, nếu có bất kỳ lo lắng hoặc câu hỏi nào, nên tham khảo ý kiến và tư vấn từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. (2)

Sau sinh thường bao lâu thì có thể mang thai trở lại được?

sau sinh bao lau thi co the mang thai

Mang thai quá nhanh sau sinh có thể mang đến nguy cơ sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Để đảm bảo sức khỏe của cả hai, phụ nữ sau sinh nên chờ một khoảng thời gian nhất định trước khi có thai trở lại. Dưới đây là những khuyến nghị của các chuyên gia sức khỏe:

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tốt nhất là phụ nữ sau sinh nên đợi ít nhất 24 tháng để sức khỏe hoàn toàn hồi phục trước khi mang thai trở lại. Tổ chức March of Dimes cũng đề xuất thời gian chờ ít nhất 18 tháng trước khi có thai sau sinh.

Tuy nhiên, với những phụ nữ đã từng trải qua sảy thai, thai chết lưu, băng huyết hoặc phẫu thuật sinh mổ, thời gian để có thai trở lại có thể kéo dài hơn. Trong trường hợp này, việc tham khảo ý kiến của bác sĩ là quan trọng nếu muốn có thai trở lại sớm.

Lưu ý rằng mỗi phụ nữ có thể có các yếu tố riêng và khả năng phục hồi khác nhau sau sinh, do đó, tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ là quan trọng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé trong quá trình mang thai sau sinh.

Có thể bạn quan tâm: Rụng tóc sau sinh, nguyên nhân đến từ đâu? và cách điều trị sao cho đúng nhất. Lưu lại ngay tại đây

Vì sao chưa có kinh nguyệt ở phụ nữ sau sinh thường nhưng lại có thể có thai?

Từ trước đến nay, quan niệm cho rằng quan hệ sau sinh khi chưa có kinh nguyệt không thể mang thai là không chính xác. Dù cho mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, hormone prolactin có thể ức chế hoạt động của buồng trứng và làm giảm khả năng mang thai. Tuy vậy, đây không phải là quy tắc tất cả các trường hợp. Mẹ vẫn có khả năng mang thai trong giai đoạn này.

Việc xác định chính xác thời điểm rụng trứng đầu tiên của phụ nữ sau sinh là rất khó. Rụng trứng có thể xảy ra trước kỳ kinh nguyệt của mẹ. Điều này có nghĩa là dù chưa có kinh nguyệt, nếu có quan hệ tình dục, khả năng thụ tinh vẫn có thể xảy ra. Trứng vẫn có thể gặp tinh trùng trong thời gian quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai. (3)

Các biện pháp tránh thai dành cho mẹ bỉm sữa sinh thường

Sau sinh thường 1 tháng quan hệ có thai không? câu trả lời từ các chuyên gia sẽ là có, vậy mẹ bỉm sữa nên lựa chọn biện pháp tránh thai gì? Trong giai đoạn sau sinh, việc lựa chọn biện pháp tránh thai là một yếu tố quan trọng giúp phụ nữ bỉm sữa sinh thường có thể quản lý tình hình sinh sản một cách an toàn. Các biện pháp tránh thai dành cho mẹ bỉm sữa sau sinh thường được thiết kế đặc biệt để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các biện pháp tránh thai phù hợp cho mẹ bỉm sữa sau sinh thường trong bài viết dưới đây.

1. Thuốc tránh thai hằng ngày và cả khẩn cấp – nội tiết

Các biện pháp tránh thai dành cho mẹ bỉm sữa sau sinh thường bao gồm cả thuốc tránh thai hằng ngày và cả thuốc tránh thai khẩn cấp, vòng tránh thai, cấy que tránh thai – nội tiết. Hai loại biện pháp này được thiết kế đặc biệt để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc ngăn chặn mang thai trong giai đoạn sau sinh.

 • Thuốc tránh thai hằng ngày: Đây là một lựa chọn phổ biến cho phụ nữ sau sinh. Thuốc tránh thai hằng ngày chứa các hormone estrogen và progesterone, giúp ức chế rụng trứng và thay đổi niêm mạc tử cung. Loại thuốc này thường được dùng hàng ngày, đều đặn, và không ảnh hưởng đến việc cho con bú mẹ. Tuy nhiên, nó cần được sử dụng dưới sự giám sát và chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
 • Thuốc tránh thai khẩn cấp – nội tiết: Đây là một biện pháp tránh thai dự phòng dùng sau quan hệ tình dục không an toàn hoặc trong tình huống cần thiết. Thuốc tránh thai khẩn cấp chứa hormone levonorgestrel hoặc ulipristal acetate, có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh và gắn kết của trứng phôi vào tử cung. Loại thuốc này có thể được sử dụng trong khoảng thời gian sau sinh, tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để xác định thời điểm phù hợp và đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.
Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu trứng đã thụ tinh sau khi quan hệ nhanh và chính xác. Xem ngay bài viết

2. Bao cao su cho nam và nữ

Các biện pháp tránh thai dành cho mẹ bỉm sữa sau sinh thường bao gồm việc sử dụng bao cao su cho nam và nữ. Đây là một phương pháp tránh thai hiệu quả và đơn giản, không ảnh hưởng đến việc cho con bú mẹ và có khả năng ngăn chặn cả thai ngoài ý muốn và lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục đến 98%.

 • Bao cao su cho nam: Bao cao su là một biện pháp tránh thai ngoại vi, được đặt lên dương vật để ngăn chặn tinh trùng tiếp xúc với âm đạo. Điều này giúp ngăn chặn quá trình thụ tinh xảy ra. Bao cao su cho nam có sẵn trong nhiều loại, với các kích cỡ và chất liệu khác nhau. Điểm mạnh của bao cao su là đây là một biện pháp tức thì và không ảnh hưởng đến cơ thể hay sức khỏe của mẹ.

bien phap tranh thai cho me bim sua

 • Bao cao su cho nữ: Bao cao su cho nữ, còn được gọi là bao cao su nữ hoặc bao cao su đặt trong âm đạo, là một tùy chọn khác cho phụ nữ sau sinh. Loại bao cao su này được đặt sâu vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục. Bao cao su cho nữ tạo ra một lớp chắn vật lý ngăn chặn tinh trùng vào tử cung và đồng thời bảo vệ khỏi nhiễm trùng. Điều này giúp ngăn chặn thai ngoài ý muốn và đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

3. Vòng tránh thai – dụng cụ tử cung

Người phụ nữ đã có con và không muốn tiếp tục mang thai thường lựa chọn sử dụng vòng tránh thai. Vòng tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai hiện đại được ưu tiên chọn lựa nhiều nhất, bởi tính đơn giản, dễ thực hiện và chi phí thấp.

Việc sử dụng vòng tránh thai không gây đau đớn trong cơ quan sinh dục và không ảnh hưởng đến sự thỏa mãn tình dục của cả vợ và chồng. Tuy nhiên, quá trình đặt vòng tránh thai cần được tư vấn bởi bác sĩ và nên thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa, đáng tin cậy.

Tuy vậy, việc sử dụng vòng tránh thai cũng có một số nhược điểm. Đầu tiên, phương pháp này không thể ngăn chặn các bệnh lây truyền qua đường tình dục, do đó cần kết hợp sử dụng bảo vệ khác như bao cao su để giảm rủi ro. Thứ hai, không phù hợp cho một số người phụ nữ do có thể gây viêm nhiễm âm đạo và ngứa âm đạo trong một số trường hợp.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, việc lựa chọn và sử dụng vòng tránh thai nên được thảo luận và tư vấn kỹ càng với bác sĩ, cùng với việc tuân thủ đúng hướng dẫn và theo dõi sức khỏe tình dục thường xuyên.

4. Các biện pháp tránh thai khác

Các biện pháp tránh thai dành cho mẹ bỉm sữa sau sinh thường có thể bao gồm các biện pháp tránh thai khác ngoài việc sử dụng các biện pháp truyền thống như bao cao su hoặc các biện pháp dự phòng không hormon như cách quan hệ không an toàn. Dưới đây là một số biện pháp tránh thai thường được sử dụng trong trường hợp này:

 • Triệt sản: Triệt sản là một phương pháp tránh thai vĩnh viễn, cho phép mẹ bỉm sữa không thể mang thai lại trong tương lai. Quá trình triệt sản có thể được thực hiện thông qua phẫu thuật hoặc phương pháp hủy hoại tế bào tinh trùng hoặc trứng.
 • Cấy ghép: Một phương pháp tránh thai khác là cấy ghép, trong đó một thiết bị chống thai được đặt vào tử cung để ngăn chặn sự gắn kết của trứng phôi vào tử cung. Cấy ghép thường dùng các loại vật liệu như đồng, silicone hoặc polyethylene.
 • Thuốc tiêm tránh thai: Một số loại thuốc tiêm tránh thai có thể được sử dụng sau sinh để ngăn chặn sự rụng trứng và làm thay đổi môi trường tử cung để ngăn chặn quá trình gắn kết của trứng phôi. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tiêm tránh thai sau sinh cần được thực hiện dưới sự giám sát và chỉ định của bác sĩ.

Lỡ quan hệ không dùng các biện pháp tránh thai sau khi sinh thường 1 tháng phải làm sao?

Quan hệ sau sinh thường 1 tháng có thai không? Nếu bạn lỡ quan hệ mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai sau khi sinh thường 1 tháng, đây có thể là một tình huống rủi ro về việc mang thai lại. Trong trường hợp này, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc nhân viên y tế để tìm hiểu các biện pháp khẩn cấp tránh thai.

Các biện pháp khẩn cấp tránh thai, chẳng hạn như viên tránh thai sau quan hệ hoặc bác sĩ sẽ tiến hành việc cấy que tránh thai trong thời gian ngắn sau quan hệ, có thể được áp dụng để giảm nguy cơ mang thai không mong muốn.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các biện pháp tránh thai khẩn cấp chỉ nên được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và không nên dùng thường xuyên. Đồng thời, hãy thảo luận với đối tác và bác sĩ để tìm hiểu về các biện pháp tránh thai hiệu quả và phù hợp với tình huống của bạn trong tương lai.

Những nguy hiểm tiềm ẩn khi quan hệ sau khi sinh thường 1 tháng

nguy hiem tiem an khi quan he sau sinh

Bên cạnh sau sinh thường 1 tháng quan hệ có thai không? thì ruit ro tiềm ẩn khi quan hệ sau sinh thường 1 tháng cũng nên được chú ý đúng với tầm của nó. Biết rằng việc hâm nóng tình cảm vợ chồng là khá cần thiết, nhưng quan hệ sớm sau sinh lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, có thể gây ảnh hưởng đến người mẹ và khả năng sinh sản sau này. Do đó, một số nguy hiểm khi mẹ bỉm sữa quan hệ sau sinh thường 1 tháng có thể gặp phải, bao gồm:

 • Rủi ro mang thai lại: Mặc dù sau sinh thường 1 tháng, không kinh nguyệt và cho con bú, việc quan hệ tình dục vẫn có thể dẫn đến thai nghén. Một số phụ nữ có thể rụng trứng sớm hơn dự kiến, do đó, nếu không sử dụng biện pháp tránh thai đúng cách, khả năng mang thai vẫn tồn tại.
 • Nhiễm trùng và viêm nhiễm: Cơ quan sinh dục của phụ nữ sau sinh thường vẫn đang trong quá trình hồi phục, và sự tổn thương của tử cung và âm đạo còn chưa được hoàn toàn lành. Quan hệ tình dục trong giai đoạn này có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng và viêm nhiễm, gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Khả năng gây ra đau và khó chịu: Do cơ quan sinh dục vẫn trong quá trình phục hồi, quan hệ tình dục có thể gây ra đau, khó chịu và khó khăn trong việc hòa hợp giữa vợ chồng.
 • Tổn thương vết mổ hoặc vết rạch tầng sinh môn: Bất kể là sinh thường hay sinh mổ, có thể gây tổn thương và nguy cơ nhiễm trùng cho vết mổ được khâu lại bằng chỉ khá cao. Vì vậy, việc chờ đúng thời điểm hồi phục là cần thiết để tránh đau đớn và sự bục chỉ khâu.
 • Sự mệt mỏi và cảm giác không thoải mái: Phụ nữ sau khi sinh thường thường trải qua sự mệt mỏi vì quá trình hồi phục sau sinh và công việc chăm sóc con. Quan hệ tình dục sớm có thể gây thêm sự mệt mỏi và cảm giác không thoải mái về thể chất và tinh thần.

Để đảm bảo sức khỏe và tránh những nguy hiểm tiềm ẩn, rất quan trọng để thảo luận và nhận lời khuyên từ bác sĩ hoặc nhân viên y tế trước khi quan hệ tình dục sau khi sinh thường. Họ có thể cung cấp thông tin và hướng dẫn về thời gian phù hợp để bắt đầu quan hệ tình dục và các biện pháp tránh thai an toàn trong giai đoạn này. (4)

Có thể bạn quan tâm: Sau sinh quan hệ ra máu có sao không? Xử lý như thế nào là hiệu quả? Lưu lại ngay tại đây

Lưu ý khi quan hệ sau khi sinh thường

Để đảm bảo an toàn và tận hưởng khoái cảm trong quan hệ sau sinh thường, cặp vợ chồng cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Kiểm tra y tế: Trước khi quan hệ, hãy thăm khám tổng quát để đảm bảo cơ thể người mẹ đã hồi phục hoàn toàn và vết khâu đã lành.
 • Chuẩn bị tinh thần: Lần đầu quan hệ sau sinh thường có thể gặp khó khăn. Vì vậy, cả vợ lẫn chồng nên chuẩn bị tinh thần và tạo cảm giác thân mật bằng các hoạt động trước đó để khơi dậy tình cảm giữa hai người.
 • Dạo đầu cẩn thận: Người chồng nên thực hiện màn dạo đầu cẩn thận để đảm bảo âm đạo đủ ẩm và trơn tru. Có thể kéo dài thời gian dạo đầu hoặc thử các hoạt động khác để đảm bảo sẵn sàng của người vợ.
 • Tập bài tập Kegel: Phụ nữ sau sinh có thể tập các bài tập Kegel để phục hồi cơ sàn chậu, giảm nguy cơ tiểu són và giúp âm đạo hồi phục nhanh chóng.
 • Dành thời gian riêng: Dành thời gian để chăm sóc bé rất quan trọng, nhưng đừng quên dành thời gian riêng tư cho nhau. Hãy tạo ra không gian để hâm nóng tình cảm và tận hưởng khoảng thời gian riêng của vợ chồng.
 • Biện pháp tránh thai: Chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau khoảng 12 tuần nếu không cho con bú sữa mẹ. Nếu bé được cho bú sữa mẹ, thời gian này sẽ kéo dài khoảng 7-8 tháng. Tuy nhiên, dù chu kỳ kinh nguyệt đã trở lại hay chưa, việc mang thai vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, hãy sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nếu không muốn mang thai lại trong thời gian này.

luu y khi quan he sau khi sinh thuong

Tóm lại, sau sinh thường 1 tháng quan hệ có thai không? thì câu trả lời là , tuy nhiên khả năng xảy ra việc mang thai khá thấp. Nhưng không phải vì thế mà các cặp vợ chồng lại lơ là và bỏ qua các biện pháp tránh thai hiệu quả. Bên cạnh đó, cơ thể và sức khỏe của người mẹ sau sinh cần khá nhiều thời gian để phục hồi, việc quan hệ quá sớm sẽ khiến sức khỏe bị suy giảm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ nghiêm trọng. Hy vọng bài viết quan hệ sau sinh thường 1 tháng có thai không trên đã giải thích được những gì cơ bản nhất cho bạn.

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TIN LIÊN QUAN

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x