Trang Chủ Tác giả Đào Phong Lan
Tác giả Đào Phong Lan

Đào Phong Lan

Hồ sơ tác giả

Ngày sinh: 15/3/1993

Mình tên là Đào Phong Lan, ngay từ khi còn nhỏ mình đã luôn thích chải chuốt và thay đổi mọi kiểu tóc mỗi lần đi học. Lớn hơn tí nữa mình bắt đầu chú ý đến việc chăm sóc da mặt hơn nhất là khi bước vào lứa tuổi dậy thì. Nhận thấy được tầm quan trọng của việc vừa có nhan sắc lẫn có gu thời trang nên mình quyết định thực hiện ước mơ hóa là làm chuyên viên tư vấn sắc đẹp nhưng là ở mảng content.

Để có thể đạt được mục tiêu mình đã theo học Hệ thống đào tạo mỹ phẩm Hàn Quốc K-Beauty của Trường Cao đẳng Fpt Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, mình được đào tạo chuyên sâu về da lẫn các kỹ thuật chăm sóc da mặt, rồi các lớp học về trang điểm, thiết kế tóc cũng được bổ sung nhằm nâng cao tay nghề.

Bằng cấp

  • Chứng chỉ Chăm sóc da & Spa của trường Đại học Fpt.
  • Chứng chỉ quốc tế ACE về làm đẹp của Hàn Quốc.
  • Chứng nhận của các hãng mỹ phẩm và thiết bị làm đẹp.

Kinh nghiệm

Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn khi còn được học ở hệ thống ra mình cũng đã đi làm part-time cho một số chỗ làm đẹp như thẩm mỹ viện Thiện Thanh, làm cộng tác viên content cho trang Skintory để giới thiệu những sản phẩm làm đẹp thuần chay và tư vấn những thắc mắc của khách hàng về các vấn đề liên quan đến da mặt.

Ngoài ra, mình cũng tham gia vào các khóa đào tạo chuyên về make up tại một số trung tâm và đi thực tế để trang điểm, làm tóc cho người mẫu tại một số show thời trang. Song song đó mình cũng đã viết bài chuyên về làm đẹp cho Kenh14, YanTV mục Fashion & Beauty, chỉnh sửa và biên tập nội dung cho báo Hoa học trò mảng đẹp hơn mỗi ngày…

Lĩnh vực chuyên môn

Hiện nay mình đang tham gia dự án viết content và biên tập nội dung cho các chuyên mục về thời trang và sắc đẹp mà cụ thể ở đây là mảng Tóc và Da của web helloykhoa.com. Đây là web thuộc thương hiệu độc quyền của Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO Pharma.

Mảng này chủ yếu sẽ triển khai về cách chăm sóc tóc, những kiểu tóc hợp mốt hiện giờ hay là màu tóc nào đang là màu thời thượng của năm. Bên cạnh đó những chủ đề về làm đẹp da, cách chăm sóc da mặt cơ bản, làm gì khi bị nổi mụn…vô vàn những câu hỏi thắc mắc của các chị em phụ nữ dần dần sẽ được giải đáp thông qua từng bài viết như trên.

Mong muốn duy nhất mà mình muốn truyền tải đến những bạn nữ là họ sẽ chọn đọc những thông tin bổ ích nhất và có thể áp dụng được theo. Suy cho cùng việc làm đẹp là điều mà ai cũng nên cần và mọi thông tin chia sẻ cần phải đúng thực tế. Chính vì vậy, mỗi bài viết mà mình đưa ra đều giải thích và hướng dẫn kỹ càng cụ thể. Rất mong các vị độc giả có thể hài lòng và tìm kiếm được những câu trả lời thỏa đáng trong bài viết mà mình đã gửi gắm.

Giải thưởng

  • Top 3 giải cuộc thi “Sắc đẹp là món quà quý giá” do Thẩm mỹ Viện Xuân Hương tổ chức
  • Top 5 cuộc thi “Beauty Jet” do Công ty Tinh Hoa tổ chức.
  • Top 4 cuộc thi “ Shopee Beauty Plus – Tuyên ngôn nhan sắc” do Shopee tổ chức.
Cập nhật lần cuối: