Trang Chủ Tác giả Lương Trung Thiện
luong trung thien

Lương Trung Thiện

Thông tin tác giả 

Ngày sinh: 27/11/1992

Mình tên Lương Trung Thiện, mình sinh ra và lớn lên tại miền Tây sông nước. Ngay từ khi còn nhỏ mình đã có niềm mong ước là có thể chữa bệnh cho những người xung quanh nhất là những người thân trong gia đình. Lớn hơn một tí nữa mình nhận thức được rằng trong bối cảnh hiện tại nhất là ở Việt Nam thì số người mắc những bệnh lý từ tim mạch cho đến huyết áp ngày càng nhiều. 

Mình muốn làm một điều gì đó để cải thiện sức khỏe cho cả cộng đồng chính vì những suy nghĩ này mà mình đã quyết định theo học ngành Dược học của Trường Đại học Tôn Đức Thắng Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây mình được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực phát triển thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc và dược lâm sàng. Qua đó mình lũy thêm nhiều kiến thức về bệnh lý cũng như tìm ra được các phương thuốc chữa bệnh khác nhau. Sau khi ra trường mình đã được làm đúng chuyên ngành sở trường của bản thân đó là viết content về dược học nhằm cung cấp những thông tin bổ ích đến người đọc.

Bằng cấp

  • Tốt nghiệp cử nhân ngành Dược sĩ học: loại giỏi
  • Chứng chỉ “ Chương trình dinh dưỡng cơ bản ” của Viên Nghiên cứu dinh dưỡng TP.HCM
  • Chứng chỉ “ Cận lâm sàng cơ bản “ của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Kinh nghiệm

Tính cho đến thời điểm hiện tại mình đã có 9 năm hành nghề viết content về mảng sức khỏe và nắm trong tay không ít những bài viết hay liên quan đến các phương thuốc chữa bệnh dân gian để có thể truyền tải những thông điệp hay đến người đọc. Trong quá trình học tập và nghiên cứu mình đã có cơ hội được thực tập tại một số công ty lớn chuyên về mảng dược cũng như là các bệnh viện đa khoa tư nhân. 

Nhờ vào những trải nghiệm thực tế này mình đã viết kha khá những bài liên quan đến vấn đề sức khỏe hàng ngày cho Kenh14, Zing News và cả Gia đình mới mục Sống khỏe và Dinh dưỡng. Bên cạnh đó mình còn tham gia các hoạt động tình nguyện vùng sâu vùng xa để giúp đỡ và chữa bệnh cho các em nghèo, tham gia các lớp học về kỹ năng sống và các chương trình dinh dưỡng cơ bản.

Lĩnh vực chuyên môn

Hiện nay mình đang nắm giữ vai trò là người chuyên viết content và chỉnh sửa, biên tập nội dung cho các chuyên mục có liên quan đến vấn đề y dược, sức khỏe của web helloykhoa.com mà cụ thể là về mảng Thảo Dược. Đây là một trang web thuộc thương hiệu độc quyền của Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO Pharma.

Mảng này chủ yếu sẽ đề cập đến các loại thảo dược thiên nhiên như một số loại hoa, giống cây, rễ các loài thực vật có tác dụng chữa bệnh dân gian mà không có chứa bất kỳ thành phần hóa học độc hại nào. Bên cạnh đó các độc giả cũng có thể hiểu thêm một số loại bệnh lý khá nguy hiểm và cách phòng chống nó như thế nào.

Những bài viết về cách thức chữa trị, cách dùng các loại thảo mộc tự nhiên nào để chữa bệnh cũng sẽ được cập nhật cụ thể mới nhất và sớm nhất đến từng người đọc. Mọi thông tin tổng quan đều được chắt lọc nội dung hết sức cẩn thận và chi tiết nhất để có thể giúp người bệnh mau khỏe hơn. Mong rằng các vị độc giả có thể hài lòng với những kiến thức trên và luôn dành sự tin tưởng cho những bài viết của trang.

Giải thưởng

  • Giải ba cuộc thi “ Viết vì người bệnh ” do Công ty YouMed Việt Nam tổ chức.
  • Top 50 cuộc thi “ Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19” do Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM và Báo Tuổi Trẻ tổ chức.
  • Giải sáng tạo cuộc thi “ Bảo vệ sức khỏe toàn dân, vì sự gắn kết và thịnh vượng của xã hội Việt Nam “ do ILO-Lux tổ chức.
Cập nhật lần cuối: